7 Món ăn đường phố Myanmar siêu hút khách

Đến với đất nước Myanmar linh thiêng, ngoài việc chiêm ngắm các công trình đền chùa, kiến trúc thì việc thưởng thức ẩm thực đường phốcũng là việc nên làm đối với du khách để hiểu được văn hóa bản địa độc đáo

Trên khắp những con phố của Yangon, những hàng ăn rộn rã người qua lại đã trở thành một phần không thể thiếu tại thành phố đã từng là thủ đô của Myanmar. Từ nước sốt tỏi đậm đà theo kiểu Trung Quốc cho đến món salad rau thơm man mát Thái Lan, những gánh hàng rong hay chiếc xe bán đồ ăn dạo sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho từng du khách. Đi tour du lịch Myanmar, bạn nhớ thưởng thức 7 món ăn đường phố Myanmar siêu hút khách dưới đây.

Mohinga

Mohinga, có thể coi là món ăn đường phố Myanmar siêu hút khách phổ biến nhất tại Myanmar, nổi bật với nước dùng cá cay đến xuýt xoa được nêm nếm cùng nghệ, sả và hạt tiêu. Ngập trong nước dùng là những sợi mỳ dài mịn trong vắt, xen lẫn với thịt cá đã được chiên qua với bột đậu gà để làm bát mỳ thêm phần đầy đặn, beo béo. Người Myanmar thường ăn những bát mỳ Mohinga vào bữa sáng, không quên gọi thêm ít rau mùi, bột ớt và phồng tôm để món ăn thêm ngon miệng.

 Mohinga

Mohinga

Mont Lin Ma Yar

Được hiểu nôm na là ‘bữa ăn nhẹ cho cặp phu thê’, những chiếc bánh bé xíu Mont Lin Ma Yar sẽ giúp bạn lót dạ tạm thời mỗi khi đói bụng. Bánh được chế biến từ bột gạo chiên giòn trong chảo lớn, phủ lên trên một lớp trứng cút, hành tăm hoặc thêm chút đậu gà nướng. Hai nửa bánh sau khi chế biến sẽ được úp vào nhau tạo thành một chiếc bánh tròn hoàn chỉnh, giống như đôi vợ chồng đã được se duyên.

Mont Lin Ma Yar

Mont Lin Ma Yar

Thịt xiên

Con phố thứ 19 nằm giữa đường Anawrahta và đường Maha Bandoola tại Yangon là một thiên đường của những hàng thịt xiên. Những xiên thịt tại đây được chế biến từ vô số món thịt, cá, rau, nướng chín mềm thơm trên những bếp lửa đỏ rực cháy. Bạn sẽ được nếm thử rất nhiều món xiên thú vị, ví như xiên nấm kim châm cuốn cùng với bông cải và mướp tây sau khi ướp cùng với nước sốt cay chua ngọt đậm đà.

Thịt xiên

Thịt xiên

Mỳ Shan

Mỳ Shan là một trong những món ăn rất nổi tiếng tại Myanmar và Yangon. Bát mỳ được chế biến với nước dùng thơm nồng vị tỏi và hạt tiêu đen, chan ngập trên lớp mỳ dài to sợi, thịt gà hoặc thịt bò  xắt nhỏ có nước sốt tiêu cay ngọt được cho vào để thêm đậm vị. Du lịch Myanmar nhớ thưởng thức một tô mỳ Shan cực kì hấp dẫn nhé!

Mỳ Shan

Mỳ Shan

Trà và đồ chiên

Các quán trà tại Yangon là nơi người dân tụ tập, giao lưu và trao đổi nhiều câu chuyện thú vị trong ngày. Trà ở đây khá ngọt khi được pha thêm nhiều sữa đặc và đường. Nếu không thích vị ngọt, bạn có thể gọi những tách trà đen cực mạnh, xua tan mọi cơn buồn ngủ và thách thức vị giác của những người thích thưởng trà. Ghé thăm những quán trà tại cố đô của Myanmar, bạn không chỉ được thưởng thức những tách trà ngon mà còn có cơ hội nếm thử vô số món chiên nhẹ giòn tan trong miệng.

Trà và đồ chiên

Trà và đồ chiên

>>> Có thể bạn quan tâm: Xin visa Du lịch Myanmar cần những thủ tục gì?

Salad Samosa

Một món ăn nhẹ khác cũng được rất nhiều người Myanmar yêu thích là món salad samosa. Samosa là tên gọi của những chiếc bánh được chiên giòn kiểu Ấn, du hành đến Myanmar những chiếc bánh được trộn cùng đậu gà, hành chiên, bắp cải và khoai tây để tạo thành món salad hấp dẫn trên nhiều tuyến phố. Món ăn không đơn thuần là những nguyên liệu rau củ bột chiên trộn vào với nhau, phần nước dùng đậm đà chính là bí quyết để làm món salad này trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Salad Samosa

Salad Samosa

>>>Xem thêm: Cẩm nang du lịch Myanmar

Dosas

Dosas là món ăn kiểu Ấn, có mặt ở rất nhiều góc phố của Yangon dưới hình dạng của một dạng bánh chiên chế biến từ bột đậu lăng và gạo. Lớp bột được trải đều trên bề mặt chảo kim loại và cán mỏng bằng đầu môi đặt ngược, giúp cho bề mặt bánh thêm mịn màng. Những người chế biến cũng không quên cho thêm cà chua, đậu gà và một số nguyên liệu khác để chiếc bánh thêm đặc sắc.

Dosas Myanmar

Dosas Myanmar

Hits: 3