Bốn Điểm Đến Nổi Tiếng Ở Làng Cổ Mingun Myanmar Hút Hồn Du Khách

Bốn điểm đến nổi tiếng ở làng cổ Mingun sẽ khiến du khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Những công trình vĩ đại hay những câu chuyện gắn bó với mỗi điểm đến sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Làng cổ Mingun là một trong những cái tên nổi tiếng trên bản đồ du lịch Myanmar.Đây là một làng cổ nằm bên dòng sông  Ayeyawadi hiền hòa và hội tụ nhiều “báu vật” nổi tiếng của xứ sở vạn chùa. Bốn điểm đến nổi tiếng ở làng cổ Mingun là đôi tượng Chinthe, quả chuông Mingun và bảo tháp Pahtodawgyi chính là nguyên nhân khiến nơi này trở nên hấp dẫn với các tín đồ du lịch. Ghé thăm bốn điểm đến nổi tiếng tại làng Mingun du khách sẽ cảm thấy vô cùng mãn nhãn bởi đây là những báu vật thực sự độc đáo và kỳ lạ với nhiều câu chuyện huyền bí.

Bốn điểm đến nổi tiếng ở làng cổ Mingun

Bốn điểm đến nổi tiếng ở làng cổ Mingun sẽ mang đến cho du khách từ bất ngờ này đến bất ngờ khác

Xem thêm: Những Món Ăn Đường Phố Ở Yangon Hấp Dẫn Khó Cưỡng

Bốn điểm đến nổi tiếng ở làng cổ Mingun là báu vật xứ vạn chùa

Để ghé thăm bốn điểm đến nổi tiếng ở làng cổ Mingun du khách có thể đi tàu dọc theo dòng sông Ayeyarwady. Từ Mandalaya đến Migun du khách sẽ mất khoảng 1 tiếng lênh đênh trên tàu, mặc dù thời gian khá dài nhưng bù lại du khách sẽ được ngắm khung cảnh thanh bình và đẹp đẽ hai bên dòng sông. Một bên phồn hoa rực rỡ và một bên tĩnh lặng yên ả với những bãi cát vàng và thi thoảng là những cánh đồng cỏ lau, những mái nhà nhỏ xinh.

Bốn điểm đến nổi tiếng ở làng cổ Mingun

Đi thuyền đến làng Mingun và ngắm cảnh sắc hai bên bờ sông là trải nghiệm tuyệt vời

Làng cổ Mingun nằm không xa cố đô Mandalay và là điểm du lịch nổi tiếng nhưng nơi đây không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi nhịp sống sôi động và ồn ã, ngược lại không gian ở đây cực kỳ thanh bình và tĩnh lặng với dáng vẻ đặc trưng của một làng quê. Ghé thăm làng cổ Mingun bên cảnh các trải nghiệm độc đáo khác du khách nhất định phải ghé thăm bốn địa điểm nổi tiếng làm nên tên tuổi của vùng đất này là bảo tháp Pahtodawgyi, đôi tượng Chinthe và quả chuông Mingun. Cẩm nag du lịch Myanmar sẽ cùng du khách khám phá những điểm đến nổi tiếng trên ngay bây giờ.

Ngôi bảo tháp giang dở Pahtodawgyi ở Mingun

Ngôi bảo tháp này được xây dựng bởi vua Bodawpaya là một trong bốn điểm đến nổi tiếng ở làng cổ Mingun mà du khách nên dành thời gian ghé thăm. Khi xây dựng ngôi bảo tháp này nhà vua có mong muốn sẽ tạo nên một ngôi chùa với kiến trúc của kim tự tháp lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên khi công trình này đang được xây dựng thì ông đột ngột qua đời và ngôi bảo tháp này mãi mãi dang dở.

Bốn điểm đến nổi tiếng ở làng cổ Mingun

Ngôi bảo tháp dang dở nhưng đầy kiêu hãnh ở Mingun

Xem thêm: Tour du lịch đến Myanmar hấp dẫn 

Mặc dù ngôi bảo tháp này phải dừng lại trong sự tiếc nuối nhưng dáng vẻ của nó vẫn mãi mãi khiến hậu thế phải thán phục. Ghé thăm ngôi bảo tháp này du khách sẽ có cảm tưởng choáng ngợp trước một công trình có màu vàng cam bằng gạch nung cực kỳ hoành tráng và nổi bật. Bốn mặt của bảo tháp có màu không đều do sự tiếp xúc của ánh sáng. Lối vào bảo tháp rất nhỏ nhưng không gian bên trong lại rộng rãi.Năm 183 ngôi bảo tháp này bị nứt toác do một cuộc động đất, tuy nhiên chính những vết nứt này lại tạo cho bảo tháp Pahtodawgyi một diện mạo huyền bí hơn.

Đôi linh vật Chinthe nửa sư tử nửa rồng khổng lồ

Đôi linh vật Chinthe nửa sư tử là một pho tượng lớn tọa lạc ngay gần bờ sông Ayeyarwady, đây là một trong bốn điểm đến nổi tiếng ở làng cổ Mingun. Tương truyền rằng trước khi bị một trận động đất dữ dội tác động thì 10 người có thể trú ngụ trong vòm miệng của bộ đôi linh vật này cùng lúc.

Bốn điểm đến nổi tiếng ở làng cổ Mingun

Linh vật Chin tha đã không còn nguyên vẹn sau một trận động đất nhưng vẫn là điểm đến nổi tiếng

Ngày nay khi đến với làng cổ Mingun du khách chỉ có thể nhìn thấy phần thân của bộ đôi linh vật này. Kích cỡ khổng lồ của nó sẽ khiến du khách choáng ngợp khi tận mắt chứng kiến.

Ngôi chùa Hsinbyume trắng muốt

Công trình này có màu trắng muốt với vẻ đẹp diễm lệ. Chùa Hsinbyume được xây dựng vào năm 1816 với kiến trúc được mô phỏng theo ngôi đền sulamani trên núi meru với bảy hành lang bao quanh núi. Ngôi chùa được đặt tên theo tên của một nàng hoàng hậu là Hsinbyume, người ta thường ví rằng những công trình gắn với những người phụ nữ thì luôn đẹp, bền vững và vô cùng tinh tế và ngôi chùa này cũng vậy.

Bốn điểm đến nổi tiếng ở làng cổ Mingun

Ngôi chùa Hsinbyume với màu trắng bao phủ vô cùng nổi bật

Với màu trắng tinh khôi được bao phủ toàn bộ, ngôi chùa này rất nổi bật dù nhìn từ xa. Theo thần thoại Phật giáo người ta đã xây dựng phần dưới của ngôi chùa như đại diện cho ngọn núi và 7 chiếc chuông đồng tâm sẽ đại diện cho bảy dãy núi leo lên núi Meru. Đây cũng là một trong bốn điểm đến nổi tiếng của làng cổ Mingun mà du khách sẽ vô cùng ấn tượng khi ghé thăm.

Chuông Mingun quả chuông treo còn nguyên vẹn nhất thế giới

Nhắc đến bốn điểm đến nổi tiếng ở làng cổ Mingun thì nơi đặt quả chuông Mingun sẽ không thể thiếu trong danh sách. Đây là quả chuông treo duy nhất trên thế giới còn nguyên vẹn sau khi quả chuông lớn ở Nga bị nứt vỡ. Cũng chính vì lý do đó mà người dân tại Mingun rất trân trọng và bảo vệ quả chuông treo này. Chuông Mingun nằm không qua xa so với bảo tháp  Pahtodawgyi, quả chuông này được làm từ năm 1808 do nhà vua Bodawpaya cho xây dựng, sau khi hoàn thành thì quả chuông này chủ được được dùng cho mục đích thờ phụng.

Bốn điểm đến nổi tiếng ở làng cổ Mingun

Chuông Mingun, quả chuông treo lớn nhất thế giới

Vào năm 1838 một trận động đất mạnh đã khiến thanh gỗ Tếch dùng treo chuông bị gãy, tuy nhiên sau đó người Anh đã giúp đỡ xây dựng một trụ đỡ bằng kim loại để treo quả chuông ngay gần bờ sông. Chuông Mingun là một minh chứng sống cho thấy tài năng đạt đến độ thượng thừa của những người thợ kim khí Myanmar xưa. Quả chuông có chiều cao đến hơn 4m, miệng quả chuông rộng hơn 5m.

Bốn điểm đến nổi tiếng ở làng cổ Mingun đều là những cái tên nổi tiếng và hấp dẫn. Du khách nếu như có dịp ghé thăm làng cổ Mingun thì nhất định phải khám phá hết những địa điểm này nhé.