Bỏ túi ngay những món quà lưu niệm không nên mua ở Myanmar

Myanmar có rất nhiều món đồ thú vị du khách có thể mua về làm quà. Tuy nhiên cũng có những món quà lưu niệm không nên mua ở Myanmar vì chúng không thật sự hữu dụng và chỉ khiến du khách tốn kém nhưng chưa hẳn đang mang lại sự hứng thú cho người được tặng.

Sau mỗi chuyến du lịch thì việc mua quà lưu niệm để tặng cho bạn bè, người thân là điều được nhiều tín đồ quan tâm. Đất nước Myanmar bên cạnh có nhiều cảnh đẹp, đền chùa hùng vĩ thì tại đây cũng có khá nhiều món đồ hấp dẫn du khách có thể mua về làm quà. Tuy nhiên có một số món quà lưu niệm không nên mua ở Myanmar du khách cần cập nhật ngay bởi khi mua rồi, ngoài tốn kém tiền bạc thì chúng lại không hữu dụng khiến bạn phải hối tiếc đấy. Dưới đây là list những món quà lưu niệm tại Myanmar mà bạn không nên mua sau chuyến du lịch của mình, hãy tham khảo ngay nhé.

 quà lưu niệm không nên mua ở Myanmar

Quà lưu niệm không nên mua khi du lịch Myanmar

Xem thêm: Sốt Điên Đảo Phố Đêm Yangon – Tọa Độ Ăn Chơi Nổi Tiếng Myanmar

Những món quà lưu niệm không nên mua ở Myanmar để hạn chế lãng phí

Myanmar có rất nhiều món đồ thú vị du khách có thể mua về làm quà. Tuy nhiên cũng có những món quà lưu niệm không nên mua ở Myanmar vì chúng không thật sự hữu dụng và chỉ khiến du khách tốn kém nhưng chưa hẳn đang mang lại sự hứng thú cho người được tặng. Cùng cẩm nang du lịch Myanmar tìm hiểu thêm nhé. 

Váy Longyi

Váy Longyi là trang phục truyền thống của người dân Myanmar, đây là loại trang phục khá phổ biến tại đất nước chùa tháp, bạn có thể bắt gặp hình ảnh những người đàn ông hoặc phụ nữ quấn chiếc váy này tại Myanmar. Những chiếc váy nhiều màu sắc được du khách khá yêu thích và chúng được bày bán khá nhiều tại các khu chợ hay cửa hàng lưu niệm. Tuy nhiên, váy longyi là món quà lưu niệm không nên mua ở Myanmar vì đây là trang phục truyền thống của người bản địa, khi mang về nước , đem tặng người thân, bạn bè họ hầu như chẳng có cơ hội nào để diện chúng, vì vậy rất lãng phí.

 quà lưu niệm không nên mua ở Myanmar

Váy Lonyi rất khó ứng dụng nếu không phải ở nước bản địa

Đồ dễ vỡ

Việc mua các món đồ “ mong manh dễ vỡ” như bát, dĩa, ly, đồ gốm, thủy tinh sẽ khiến bạn cảm thấy khá bất tiện vì đặc thù của việc đi du lịch là cần di chuyển nhiều. Các món đồ dễ vỡ cũng khiến cho bạn khó sắp xếp hành lý hơn, nếu không may bị vỡ thì vừa lãng phí mà tâm trạng của bạn hẳn cũng chẳng vui vẻ gì. Vì vậy đồ thủy tinh, gốm cũng là những món quà lưu niệm bạn không nên mua ở Myanmar.

 quà lưu niệm không nên mua ở Myanmar

Đồ gốm hay thủy tinh cũng không phải là lựa chọn hay khi mua quà lưu niệm ở Myanmar

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 

Sách

Sách thì ở đâu cũng có và nó không quá đặc trưng nên sách cũng là một trong những món quà lưu niệm không nên mua tại Myanmar. Đặc biệt sách ở Myanmar chủ yếu là sách Phật giáo nên không phải ai cũng có hứng thú và yêu thích thể loại này.

 quà lưu niệm không nên mua ở Myanmar

Sách cũng không phải là ý quá hay khi mua quà lưu niệm ở Myanmar

Gấu bông

Ngay tại Việt Nam gấu bông cũng có rất nhiều nên không vì lý do gì bạn phải lặn lội đến tận Myanmar xa xôi và mua về một chú gấu bông làm quà lưu niệm. Đặc biệt gấu bông không có gì là đặc trưng vì nó phổ biến ở mọi quốc gia nên việc mua món quà lưu niệm này chưa hẳn là lựa chọn hợp lý khi du lịch ở đất nước vạn chùa. 

 quà lưu niệm không nên mua ở Myanmar

Gấu bông ở đâu cũng có nên bạn không cần qua tận Myanmar để mua

Ngoài những món quà lưu niệm không nên mua ở Myanmar được liệt kê ở trên, bạn cũng có thể tham khảo mua các món quà lưu niệm khác, đặc trưng ở Myanmar mà hẳn sẽ nhiều người thích như tranh cát, ô giấy, những chiếc chuông đồng hay đồ trang sức là đá quý tại các khu chợ đá quý.

Mua quà lưu niệm tặng bạn bè, người thân sau chuyến du lịch Myanmar là điều cần thiết, bạn có thể căn cứ vào sở thích của người mình tặng để chọn quà cho hợp lý. Những món quà lưu niệm không nên mua ở Myanmar được gợi ý ở trên là cẩm nang hữu ích để bạn tham khảo và chọn lựa quà tặng thích hợp nhất, mang lại niềm vui cho bạn bè, người thân sau chuyến đi.