Bún cá Mohinga – Món Ngon Phải Thử Khi Du Lịch Myanmar

Bún cá Mohinga được nấu từ nước lèo vị cá và ăn kèm với nhiều loại rau, gia vị là một trong những món ngon đặc trưng cho ẩm thực của Myanmar. Nếu có cơ hội đến với đất nước này du khách đừng quên nếm thử nhé.

Bún cá Mohinga là một trong những món ăn tiêu biểu tại Myanmar mà du khách nhất định phải nếm thử nếu có cơ hội ghé thăm đất nước này. Bún Mohinga của Myanmar được nấu từ nước lèo với vị cá được xem là một món ăn đặc trưng cho ẩm thực dân tộc của xứ sở vạn chùa. Thưởng thức món ăn này, du khách sẽ cảm nhận được đủ vị thơm, ngon, cay, mặn, ăn kèm rau sống nữa là trọn vị. Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn thưởng thức những món ngon nào khi đến Myanmar, thì đừng quên nếm thử bún cá Mohinga nhé.

Bún cá Mohinga

Bún cá Mohinga tại Myanmar là món ăn đặc trưng cho ẩm thực dân tộc

Xem thêm: Du Khách Từ Việt Nam Đến Myanmar Cần Xin Visa Không

Đến Myanmar ăn bún cá Mohinga ngon nức lòng

Món bún cá Mohinga thường được người Myanmar dùng vào bữa sáng, tuy nhiên nó vẫn được bán suốt ngày đêm ở những quán ăn dọc các tuyến phố. Chính vì vậy nếu như đến Myanmar và muốn thưởng thức món ăn này thì không khó để bạn tìm được một quán ăn như ý.

Bún cá Mohinga

Bún cá Mohinga được bán ở hầu khắp các khu chợ, con phố ẩm thực

Cách chế biến bún cá Mohinga của Myanmar

Món bún Mohinga được tạo nên từ khá nhiều loại nguyên liệu, trong đó các nguyên liệu chính không thể thiếu của món ăn này là bột đậu chickpea, gạo rang xay, tỏi, hành, bắp chuối, nước mắm cá da trơn giữ nóng sốt, mắm cá…

Bún cá Mohinga

Món ăn này được tạo nên từ khá nhiều loại nguyên liệu trong đó chủ đạo là nước lèo vị cá

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 

Để nấu món ăn này, người ta sẽ sơ chế nguyên liệu thật kỹ để không còn vị tanh, sau đó  sẽ nấu nước lèo và nêm nêm theo khẩu vị. Mỗi nơi sẽ có một cách chế biến riêng. Đặc biệt một số quán bún cá Mohinga có bí kíp sử dụng gia vị riêng nên hương vị món ăn thành phẩm khá đặc biệt khác với số đông các cửa hàng khác.

Thưởng thức bún cá Mohinga Myanmar như thế nào cho đúng điệu

Khi thưởng thức bún cá Mohinga của Myanmar bạn sẽ dùng kèm với bún, nước mắm, hành tím phi, ngò, hành lá, ở khô và chanh vắt. Tất các các loại rau, gia vị kèm theo này sẽ khiến hương vị của món ăn trở nên trọn vẹn hơn. Ngoài ra  bạn có thể dùng kèm bún cá với một số món ăn tự chọn khác như các món rán như đậu xanh, bánh chiên vị cá, trứng luộc hay đậu chickpea…Nước lèo đậm đà với nhân cá thơm ngon ăn kèm rau sống, và các loại thức ăn kèm sẽ khiến cho du khách “ gục ngã” bởi hương vị quá đặc biệt, chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận khi lựa chọn món ăn này.

Bún cá Mohinga

Hương vị đặc biệt của món bún cá Mohinga chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng

Tại Myanmar hiện có khá nhiều phiên bản của món bún cá Mohinga. Mỗi vùng sẽ có một phiên bản khác nhau, ví dụ người Rakhine sẽ có nhiều mắm Ngapi và ít nước lèo hơn. Phiên bản bún cá Mohinga chuẩn nhất là nấu theo kiểu miền Nam Miến Điện, nơi mà có nguồn cá tươi khá dồi dào và các nguyên liệu ăn kèm phong phú.

Myanmar là một đất nước thuần Châu Á nên việc chế biến các món ăn, đặc biệt là món bún cá Mohinga được chế biến giàu gia vị với công thức mỳ/bún nước đặc trưng xuất hiện ở nhiều nước Châu Á khác. Đến Myanmar bạn sẽ gặp món ăn này thường xuyên nhất bởi đây là món ăn đường phố tiêu biểu của xứ sở này, tựa như bánh mì hay phở của Việt Nam.

Nếu như có dự định đến xứ sở vạn chùa trong thời gian tới thì món bún cá Mohinga là một trong những món ăn tiêu biểu mà cẩm nang du lịch Myanmar khuyên bạn nên tìm đến thưởng thức.

Hits: 80