Cà Ri Myanmar – Món Ngon Dậy Mùi Đại Diện Xứ Sở Vạn Chùa

Cà ri không phải là một món ăn xa lạ với người dân Đông Nam Á, bởi nhiều quốc gia cũng có món ăn này. Tuy nhiên cà ri Myanmar có sự khác biệt với hương vị và cách chế biến riêng. Bạn sẽ khó bắt gặp hương vị cà ri của Myanmar ở bất cứ một quốc gia nào khác.

Ẩm thực Myanmar vẫn luôn có sức hút đặc biệt với du khách bởi những món ăn độc đáo và hương vị đậm đà. Bên cạnh các món ngon nổi tiếng như salad trà, mỳ Shan, cơm Shan thì cà ri Myanmar là món ăn nổi tiếng hấp dẫn thực khách nhất. Hương vị đậm đà, ấn tượng kèm theo vẻ ngoài hút mắt khiến món cà ri Myanmar lọt top những món ngon đáng thử nhất của xứ sở vạn chùa. Du lịch Myanmar bên cạnh việc thăm những ngôi chùa và địa danh du lịch nổi tiếng thì du khách đừng quên nếm thử món cà ri của Myanmar để hiểu hơn về văn hóa ẩm thực của quốc gia Đông Nam Á này nhé.

Cà ri Myanmar

Cà ri Myanmar món ăn truyền thống đặc trưng của đất nước vạn chùa

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Myanmar Một Mình Hoàn Hảo Từ A Đến Z

Cà ri Myanmar món ngon nổi tiếng nhất định không được bỏ lỡ

Cà ri không phải là một món ăn xa lạ với người dân Đông Nam Á, bởi  nhiều quốc gia cũng có món ăn này. Tuy nhiên cà ri Myanmar có sự khác biệt với hương vị và cách chế biến riêng. Bạn sẽ khó bắt gặp hương vị cà ri của Myanmar ở bất cứ một quốc gia nào khác. Chính bởi vì hương vị đặc biệt, mà món ăn này đã trở nên nổi tiếng và bất cứ ai đến Myanmar đều tìm và nếm thử món ăn này.

Cà ri Myanmar

Cà ri Myanmar được nấu từ cà ri và nhiều loại nguyên liệu khác nhau

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 

Cà ri món ăn truyền thống hấp dẫn của Myanmar 

Đúng như tên gọi, món cà ri Myanmar có nguyên liệu chính là cà ri, kèm theo nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên tính đa dạng của món ăn. Du khách có thể chọn ăn kèm cà ri Myanmar với thịt bò, thịt heo hay thịt cừu ngoài ra có thể ăn kèm với cả hải sản, mỗi loại nguyên liệu sẽ tạo nên hương vị riêng cho món ăn. 

Vẻ ngoài của món cà ri ở Myanmar vô cùng hấp dẫn, với màu vàng đặc trưng kèm theo là màu sắc của nhiều loại nguyên liệu trộn lẫn. Hỗn hợp món ăn này có độ sệt nhất định nhưng không quá lỏng, nên du khách có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau nhưng phù hợp nhất vẫn là cơm.

Cà ri Myanmar

Cơm rất hợp khi ăn kèm cà ri

Du khách khi ăn cà ri Myanmar sẽ cảm nhận được vị béo thơm với vị cà ri đậm đà nhưng không quá gắt  như cà ri của Ấn Độ. Du khách có thể ăn kèm cà ri Myanmar với cơm và các món ăn phụ như rau sống, rau trộn, các món xào, thảo mộc và canh. Nếu như thưởng thức cà ri Myanmar ở các nhà hàng cho người đạo Hồi, món này sẽ được phục vụ với salad, đậu và rau xanh.

Cà ri Myanmar

Màu sắc hấp dẫn và hương vị đậm đà làm nên sức hút của món ăn này

Nên thưởng thức cà ri của Myanmar ở đâu 

Đến Myanmar, du khách có thể dễ dàng thưởng thức cà ri ở nhiều nơi, hầu hết các quán ăn phục vụ du khách và người dân bản địa đều có bán món ăn này. Việc thưởng thức cà ri Myanmar tại chính đất nước bản địa, sẽ mang đến cho du khách một trải nghiệm rất thú vị. Sau khi kết thúc bữa ăn với món cà ri Myanmar người ta sẽ dọn lên một món tráng miệng truyền thống của người dân nơi đây đó chính là một khay sơn mài đựng đầy các loại hạt, trà uống đường cây cọ.

Cẩm nang du lịch Myanmar khuyên du khách, nếu muốn thưởng thức cà ri ở xứ sở vạn chùa thì du khách nên vào những nhà hàng địa phương. Không nên thưởng thức món ăn tại các quán vỉa hè, đường phố vì đôi khi vệ sinh không đảm bảo có thể gây đau bụng, ảnh hưởng đến chuyến đi. Ngoài ra tùy khẩu vị du khách có thể yêu cầu đầu bếp gia giảm các nguyên liệu để có thể thưởng thức món ăn vừa miệng nhất. Tuy nhiên nếu muốn thưởng thức đúng vị của cà ri Myanmar, thì du khách nên ăn theo khẩu vị của người địa phương.

Khám phá văn hóa ẩm thực của Myanmar, chắc chắn sẽ là hành trình thú vị mang đến cho du khách nhiều bất ngờ. Hãy nếm thử món cà ri Myanmar siêu hấp dẫn nếu như có dịp đến với đất nước xinh đẹp này nhé.

Hits: 50