Cách Xin Visa Đi Du Lịch Myanmar Nhanh Chóng Nhất

Thực tế là việc người Việt muốn xin visa du lịch Myanmar không quá khó khăn, du khách chỉ cần chuẩn bị đủ giấy tờ và mang đến cơ quan có thẩm quyền là có thể làm visa nhanh chóng để thực hiện chuyến đi của mình.

Xin visa đi du lịch Myanmar là mối quan tâm của khá nhiều du khách Việt khi muốn đến thăm đất nước chùa tháp. Tuy nhiên nếu mới du lịch lần đầu và chưa biết cách xin Visa thế nào cho nhanh thì mời du khách tham khảo ngay hướng dẫn xin visa du lịch Myanmar nhanh chóng nhất trong bài viết này. Myanmar quyến rũ với những đền chùa, tu viện lớn mang màu sắc tâm linh đa dạng, những điểm du lịch nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp hẳn luôn khiến du khách mong mỏi một lần được ghé thăm. Nếu như đang có ý định du lịch Myanmar trong thời gian tới thì hãy theo dõi hướng dẫn xin visa du lịch Myanmar nhanh chóng nhất trong bài viết này nhé.

xin visa đi du lịch Myanmar

Xin visa đi du lịch Myanmar với thủ tục cực kỳ đơn giản

Xem thêm: Những Bãi Biển Ở Myanmar Đẹp Mê Hồn Nên Đến Một Lần Trong Đời

Hướng dẫn xin visa đi du lịch Myanmar trong thời gian ngắn nhất

Thực tế là việc người Việt muốn xin visa đi du lịch Myanmar không quá khó khăn, du khách chỉ cần chuẩn bị đủ giấy tờ và mang đến cơ quan có thẩm quyền là có thể làm visa nhanh chóng để thực hiện chuyến đi của mình. Một kinh nghiệm dành cho các tín đồ du lịch muốn đến Myanmar đó chính là nên làm thủ tục xin visa sớm để đảm bảo chuyến đi được thực hiện đúng lộ trình nhất.

xin visa đi du lịch Myanmar

Visa đi myanmar

Thủ tục xin visa đi du lịch Myanmar khá đơn giản, du khách cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như sau:

– Tờ khai xin Visa

– Hộ chiếu bản gốc (Hộ chiếu này phải còn thời hạn từ 6 tháng trở lên tính đến ngày làm thủ tục xin visa).

– Ảnh màu kích cỡ 3X4cm để dán vào tờ khai xin visa.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên du khách mang đến nộp tại các địa chỉ sau:

Đại sứ quán tại Hà Nội tại số 298A Phố Kim Mã, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Lãnh sự quán tại Tp.HCM tại số 50 Sầm Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian để nhận được visa là khoảng 7 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ, du khách có thể đến nhận visa trực tiếp mà không cần phải qua bất cứ một đại lý hay cơ sở trung gian nào. Cước phí để làm visa du lịch Myanmar là 35 USD, du khách hãy nhớ đổi tiền Việt sang USD khi nộp phí làm visa cho Lãnh/ Đại sứ quán nhé.

xin visa đi du lịch Myanmar

Lãnh sự quán là nơi tiếp nhận hồ sơ làm visa

Xem thêm: tour du lịch Myanmar hấp dẫn 

Một điều lưu ý dành cho du khách là nếu như làm phóng viên thì trong tờ khai xin visa du lịch Myanmar du khách có thể không khai báo nghề nghiệp của mình vì rất có thể việc khai báo nghề phóng viên khiến hồ sơ của du khách bị kiểm soát gắt gao hơn và tệ nhất là bị đánh trượt visa.

Những lưu ý khi du lịch Myanmar du khách cần nhớ

– Trước tiên du khách cần đổi tiền Việt sang ngoại tệ là USD hoặc đồng tiền Kyats của Myanmar để sử dụng. Sổ tay du lịch Myanmar khuyên bạn nên đổi tiền ngay từ trong nước để tránh tình trạng tìm kiếm điểm đổi tiền khó khăn ở nước sở tại.

– Văn hóa của người Myanmar còn khá truyền thống nên khi ghé thăm các điểm du lịch tâm linh là chùa chiền du khách hãy ăn mặc lịch sự, kín đáo. Hãy chú ý trong việc cư xử ở nơi đông người theo lễ giáo của người Myanmar.

–  Mặc dù cùng là nước Đông Nam Á nhưng ẩm thực của người Myanmar có khác việt so với người Việt nên du khách hãy mang theo các loại thuốc, dụng cụ y tế để xử lý kịp thời khi có vấn đề xảy ra.

– Tại Myanmar không cho phép dùng xe máy nên du khách có thể chọn di chuyển bằng xe bus, taxi hay máy bay cho hành trình khám phá đất nước chùa tháp của mình.

Hy vọng với hướng dẫn cách xin visa đi du lịch Myanmar chi tiết và một số lưu ý cụ thể trong bài viết, du khách có thể xin visa thành công nhanh chóng nhất và có một chuyến đi thật nhiều kỉ niệm đến đất nước Myanmar xinh đẹp.