Càng Ăn Càng Ghiền Mỳ Shan Đậu Phụ Myanmar Ngon Cạn Lời

Mỳ Shan đậu phụ Myanmar là một trong những món ăn đặc trưng nhất ở xứ sở vạn chùa mà du khách không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức. Lớp đậu dày và béo kết hợp với mì và nhân đậm đà sẽ khiến mọi giác quan của thực khách trỗi dậy khi nếm thử món ăn này.

Du lịch đến bất cứ quốc gia nào thì việc nếm thử ẩm thực quốc giá đó là một trong những trải nghiệm được chờ đón. Đến với đất nước Myanmar xinh đẹp du khách sẽ có cơ hội được nếm thử món mỳ Shan đậu phụ nổi tiếng với hương vị cực kỳ độc đáo. Gọi là món mỳ Shan đậu phụ nhưng món ăn này lại không làm từ đậu nành như những món đậu phụ thường thấy ở các nước Đông Nam. Thay vào đó món ăn này là sự kết hợp của rất nhiều nguyên liệu, cho ra một hương vị khiến du khách có có thể cưỡng nổi.

Mỳ Shan đậu phụ

Mỳ Shan đậu phụ của Myanmar là một trong những món ăn đặc trưng đáng để nếm thử nhất khi đến đất nước này

Xem thêm: Bốn Điểm Đến Nổi Tiếng Ở Làng Cổ Mingun Myanmar Hút Hồn Du Khách

Mỳ Shan đậu phụ Myanmar món ngon xứ vạn chùa hút hồn du khách gần xa

Ẩm thực của Myanmar mặc dù có chịu sự ảnh hưởng của các món ăn từ Thái Lan, Ấn Độ, tuy nhiên với cách chế biến riêng người dân nơi đây đã tạo ra những món ăn ngon với hương vị đặc trưng và mỳ Shan đậu phụ chính là một trong những món ăn như vậy.

Mỳ Shan đậu phụ là một trong những món ăn đặc trưng nhất tại Myanmar và được du khách gần xa cực kỳ yêu thích. Nó độc đáo không chỉ từ nguyên liệu, cách chế biến mà hương vị cũng độc đáo vô cùng, du khách có có thể tìm thấy ở nơi nào một hương vị đặc trưng như vậy. Tô mỳ Shan đậu phụ Myanmar với một lớp đậu dày phủ trên lớp mì và các loại nhân ăn kèm sẽ tạo cho du khách cảm quan rất vừa mắt. 

Mỳ Shan đậu phụ

Món mì này có cảm quan đẹp mắt với một lớp đậu phụ dày ở phía trên

Mỳ Shan đậu phụ không được làm từ đậu hũ thông thường. Đậu để làm món mì này là loại đậu hũ đặc biệt được làm từ bột đậu xanh và đậu lăng vàng. Người ta sẽ kết hợp loại mỳ đặc biệt này với nhân là thịt heo hoặc thịt gà được tẩm ướp gia vị với công thức riêng. Ngoài ra khi dọn cho thực khách người ta sẽ dọn thêm cả rau xanh, đậu phộng dã nhuyễn và ớt nữa. Sự kết hợp này tưởng chừng như không phù hợp nhưng lại tạo ra một hương vị đậm đà khó quên. Mỳ rất mềm, đậu beo béo và nhận được nêm nếm đậm đà, tất cả tạo nên một vị ngon hài hòa mà lạ lẫm.

Mỳ Shan đậu phụ

Hương vị món ăn này khá dễ chịu và không hề khó ăn

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar

Khi thưởng thức mỳ Shan đậu phụ tại các nhà hàng, quán ăn ở Myanmar du khách sẽ được dọn kèm với mì vàng nóng ăn thêm với súp hoặc nếu như ăn mỳ lạnh thì sẽ được dọn chung với một món nộm. Mỳ Shan đậu phụ được đánh giá là món ăn giải nhiệt làm thanh mát cơ thể rất tốt. Hương vị mặc dù độc đáo như lại rất dễ ăn nên dù có kén ăn du khách vẫn có thể dễ dàng thưởng thức.

Mỳ Shan đậu phụ

Mỳ Shan đậu phụ được bày bán khá phổ biến ở Myanmar nên du khách rất dễ tìm đến để thưởng thức

Mỳ Shan đậu phụ được bày bán ở rất nhiều nơi trên đất nước Myanmar nên không khó để tìm đến và thưởng thức món ăn đặc sản này. Đặc biệt nếu như du khách đến với xứ vạn chùa và những ngày nóng thì một bát mỳ Shan đậu phụ chắc chắn sẽ là phương pháp giải nhiệt hiệu quả nhất.

Đến với Myanmar món ăn đáng để du khách trải nghiệm nhất chính là mỳ Shan đậu phụ chính vì vậy du khách hãy nhớ tìm và thưởng thức ngay món ăn này nhé. Chắc chắn hương vị thanh mát, béo ngậy, đậm đà của món ăn này sẽ hớp hồn bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Ngoài Mỳ Shan đậu phụ du khách có thể tìm đến thưởng thức một số món ăn đặc trưng khác của Myanmar như cơm Shan, cà ri, salad… Cẩm nang du lịch Myanmar tin chắc rằng trải nghiệm ẩm thực với món ăn này sẽ khiến du khách thực sự hài lòng.

 

Hits: 34