Câu Chuyện Về Những Điều Xì Gà Myanmar Ở Hồ Inle

Ghé thăm làng nghề sản xuất xì gà Myanmar ở hồ Inle du khách sẽ được chứng kiến tận mắt quy trình làm nên những điếu xì gà nổi tiếng. Để làm ra điếu xì gà chất lượng người nghệ nhân phải có tính cẩn thận cao và một bề dày kinh nghiệm tương đối.

Du lịch Myanmar nếu như có cơ hội đến với hồ Inle bạn nhất định đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm làng nghề sản xuất xì gà truyền thống. Những điếu xì gà Myanmar được làm hoàn toàn thủ công với nhiều hương vị chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú và tò mò. Đặc biệt xì gà của Myanmar có rất nhiều hương vị khác nhau mang đến cho bạn những trải nghiệm có một không hai. Hương vị tự nhiên, mùi vị cay cay, đượm khói của xì gà ở Myanmar đã nổi tiếng khắp Châu Á và có sức hút không thua kém gì xì gà Cuba.

 xì gà Myanmar

Xì gà Myanmar nổi tiếng khắp Châu Á bởi hương vị đặc biệt

Xem thêm: Cà Ri Myanmar – Món Ngon Dậy Mùi Đại Diện Xứ Sở Vạn Chùa

Xì gà Myanmar món quà mộc mạc và tinh tế xứ vạn chùa

Một trong những điều làm nên nét độc đáo cho những điều xì gà Myanmar ở hồ Inle đó chính là hương vị và các công đoạn làm ra chúng. Xì gà của Myanmar còn được gọi là xì gà cheroot truyền thống với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và hầu như không có bất cứ hóa chất nào. Hàm lượng nicotin trong xì gà  Myanmar cũng thấp hơn hẳn so với các loại xì gà khác.

Các công đoạn làm nên những điều xì gà Myanmar trứ danh

Ghé thăm làng nghề sản xuất xì gà Myanmar ở hồ Inle du khách sẽ được chứng kiến tận mắt quy trình làm nên những điếu xì gà nổi tiếng. Để làm ra  điếu xì gà chất lượng người nghệ nhân phải có tính cẩn thận cao và một bề dày kinh nghiệm tương đối. Nguyên liệu để làm xì gà khá đa dạng nhưng nguyên liệu chính là một loại lá đặc biệt, đa số các nguyên liệu đều được trồng truyền thông theo kinh nghiệm từ xưa truyền lại.

 xì gà Myanmar

Để tạo nên những điếu xì gà chất lượng đòi hỏi nguyên liệu tốt và kinh nghiệm của nghệ nhân

Xem thêm: Tour du lịch đi Myanmar

Khi đã có đủ nguyên liệu người ta sẽ đem phơi khô đến một độ nhất định, đặc biệt là lá để cuốn xì gà. Số lượng các nguyên liệu được đếm đầy đủ không để dư hoặc thiếu sau đó sẽ cuốn lại với nhau. Quá trình cuốn những điều xì gà Myanmar đòi hỏi sự tỉ mỉ đầy nghệ thuật. Điếu xì gà được cuốn và xe lại thật chặt, để không bị bung ra khi sử dụng. Những người phụ nữ ở hồ Inle đặc biệt nổi tiếng với nghề cuốn xì gà này, tốc độ làm của họ rất nhanh và thuần thục. Những bàn thoăn thoăn thoắt, liên tục cuốn các nguyên liệu và cho ra đời những điếu xì gà chất lượng và đẹp mắt. Mỗi ngày một nghệ nhân lành nghề có thể cuốn từ 300 đến 500 điều xì gà, tùy thuộc vào kích cỡ yêu cầu.

Hương vị đặc biệt của xì gà Myanmar

Xì gà ở Myanmar có hương vị đậm chất Châu Á với hương vị dịu nhẹ nhưng rất đượm và thơm. Từ vị quế, bạc hà cay thơm đến sự ngọt của mật ong, đường hay cả hương vị lạ lùng của hoa quả như chuối khô, me, dứa hay cả rượu gạo.  Nếu muốn trải nghiệm một cảm giác mới lạ thì du khách cứ thử nếm xì gà Myanmar. Đặc biệt, những điếu xì gà này không quá gây hại cho sức khỏe vì hàm lượng các chất có hại cực thấp và nguyên liệu thì hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên, người ta cũng không khuyến khích việc hút quá nhiều xì gà, nhất là ở những nơi công cộng.

 xì gà Myanmar

Xì gà của Myanmar có hương vị độc đáo, cay, thơm và đượm

Sau khi tham quan và chứng kiến toàn bộ quy trình làm ra những điều xì gà Myanmar truyền thống du khách có thể chọn mua những điều xì gà này về làm quà cho bạn bè và người thân sau chuyến đi. Cẩm nang du lịch Myanmar của du khách sẽ trở nên phong phú hơn với câu chuyện thú vị về những điếu xì gà Myanmar ở hồ Inle. Nếu như có thời gian bạn đừng quên khám phá thêm làng dệt lụa từ tơ sen cũng rất nối tiếng trên hồ Inle nữa nhé.