Chùa Ở Yangon – Những Điểm Du Lịch Tâm Linh Nổi Tiếng Của Myanmar

Chùa ở Yangon luôn là những điểm đến thu hút du khách bởi đây không chỉ là một điểm du lịch thông thường mà còn là nơi để hành hương, bãi Phật. Đặc biệt kiến trúc và những câu chuyện xoay quanh chùa của Yangon luôn khiến du khách tò mò muốn khám phá.

Myanmar là một đất nước sùng bái đạo Phật, chính vì vậy không khó để bắt gặp hình ảnh của người ngôi đền, chùa chiền ở khắp nơi trên đất nước này. Yangon là một trong những thủ thủ của những ngôi chùa nổi tiếng nhất Myanmar. Chùa ở Yangon ngày nay không chỉ là nơi hành hương, bái Phật mà đã trở thành những điểm du lịch nổi tiếng gần xa nhờ kiến trúc xây dựng độc đáo và những truyền thuyết, câu chuyện thú vị ẩn chứa tại mỗi ngôi chùa. Du lịch Myanmar và ghé thăm các ngôi chùa tại Yangon, du khách sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị và hiểu hơn về đạo Phật ở xứ sở vạn chùa đầy bí ẩn này.

Chùa Ở Yangon

Chùa Ở Yangon là những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn với du khách

Xem thêm: Chùa Kaba Aye Myanmar – Ngôi Chùa Hòa Bình Thế Giới Nổi Tiếng

Khám phá chùa ở Yangon – Những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn không nên bỏ lỡ

Nhắc đến chùa ở Yangon người ta thường sẽ nghĩ ngay đến ngôi chùa vàng Shwedagon, biểu tượng của Myanmar, tuy nhiên Yangon vẫn có rất nhiều ngôi chùa linh thiêng và độc đáo khác mà du khách không nên bỏ qua cơ hội ghé thăm như chùa Sule, chùa Botataung… Mỗi ngôi chùa có một sức hút riêng khiến du khách phải trầm trồ bất ngờ khi ghé thăm. Hãy lưu ngay vào cẩm nang du lịch Myanmar những ngôi chùa linh thiêng ở Yangon dưới đây nhé. 

Chùa vàng Shwedagon

Chùa Shwedagon là ngôi chùa nổi tiếng những trong các ngôi chùa ở Yangon hiện nay, đây được xem như là biểu tượng linh thiêng của đất nước Myanmar và cũng chính là niệm tự hào của người dân nơi đây. Chùa Shwedagon được xây dựng cách đây khoảng 2.500 năm. Kiến trúc của ngôi chùa này vô cùng tinh xảo và cầu kỳ, màu vàng nổi bất khiến ngôi chùa này hoàn toàn tỏa sáng. Dù bạn đang đứng ở đâu của Yangon thì cũng đều có thể dễ dàng nhìn thấy chùa Shwedagon.

Chùa Ở Yangon

Chùa Shwedagon là biểu tượng của đất nước Myanmar

Chùa Shwedagon chính là kỳ quan kiến trúc tôn giáo nổi tiếng nhất của Myanmar, là bảo vật quốc gia được người dân tôn thờ. Ngôi chùa này được dát đến 90 tấn vàng. Trên ngọn của tòa tháp cao nhất có gắn đến hàng ngàn viên kim cương, chuông vàng và đá quý. Đây cũng là ngôi chùa lưu giữ một trong 8 sợi tóc của Đức Phật và 4 báu vật Phật giáo vô giá. Ghé thăm chùa Shwedagon của Myanmar du khách sẽ  được chìm đắm trong không gian Phật pháp huyền diệu vừa kỳ bí lại vừa hoành tráng. Đây chắc chắn là điểm du lịch tâm linh tuyệt vời nhất trong hành trình khám phá các ngôi chùa ở Yangon của bạn.

Chùa Sule

Một ngôi chùa ở Yangon nổi tiếng không kém chùa Shwedagon nữa đó chính là chùa Sule. Đây cũng là nơi lưu giữ một trong 8 sợi tóc linh thiêng của Đức Phật. Chùa Sule có kiến trúc đặc trưng của dân tộc Môn, chùa có màu vàng rất nổi bật với đỉnh chóp là một tháp bằng vàng. Ngôi chùa này tọa lạc ngay giữa các con phố trung tâm của Yangon nên vô cùng nổi bật du khách có thể dễ dàng tìm đến tham quan và khám phá ngôi chùa này.

Chùa Ở Yangon

Chùa Sule với kiến trúc đặc trưng của dân tộc Môn và đỉnh là một tháp bằng vàng

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar cực kỳ hấp dẫn 

Chùa Sule được coi là ngôi chùa linh thiêng bậc nhất trong các ngôi chùa ở Yangon. Ngoài kiến trúc tinh xảo và độc đáo thì tại ngôi chùa này còn nổi tiếng với 8 bức tượng Phật tượng trưng cho 7 ngày trong tuần, trong đó có đến hai bức tượng Phật tượng trưng cho ngày thứ 4. Du khách đến đây có thể cầu may mắn bình an tại tượng Phật tượng trưng cho ngày sinh trong tuần của mình. Vì nằm ngay tại nơi giao nhau của những con đường đẹp nhất Yangon nên sau khi ghé thăm ngôi chùa này du khách có thể tản bộ và ghé thăm nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác nằm xung quanh.

Chùa Botataung

Chùa Botataung cũng là một điểm du lịch tâm linh nổi tiếng trong các ngôi chùa ở Yangon. Tên gọi của ngôi chùa này mang ý nghĩa là ” nghìn vị tướng”. Ghé thăm ngôi chùa này cảm giác đầu tiên mà hầu hết du khách có thể nhận thấy đó chính là sự choáng ngợp bởi toàn bộ không gian được bao phủ bởi sắc vàng chói lóa. Đây là một trong những ngôi chùa tại Yangon cao nhất nên nó cực kỳ nổi bật. Kiến trúc của chùa Botataung bao gồm một bảo tháp chính to lớn và rất nhiều bảo tháp nhỏ bao quanh. Mỗi chi tiết trang trí và chạm khắc tại ngôi chùa này đều vô cùng tinh xảo và độc đáo.

Chùa Ở Yangon

Chùa Botataung cũng là một ngôi chùa nổi danh ở Myanmar với kiến trúc Phật giáo cổ điển

Tượng Phật được đặt ở rất nhiều nơi trong khuôn viên của chùa Botataung Myanmar. Du khách có thể vừa dạo bước tham quan và bái Phật tại tất cả các nơi trong khuôn viên chùa. Đây là công trình kiến trúc Phật giáo kiểu mẫu của Myanmar thu hút du khách nhất tại Yangon.

Ngôi chùa hòa bình Kaba Aye

Một ngôi chùa ở Yangon vô cùng độc đáo và có tuổi đời non trẻ nhất đó chính là chùa Kaba Aye. Mặc dù được hình thành muộn hơn nhiều ngôi chùa khác của Yangon nhưng chùa Kaba Aye vẫn thu hút du khách bởi những nét độc đáo riêng. Ngôi chùa này còn thường được người dân Myanmar gọi là ngôi chùa Hòa bình để luôn răn dạy người đời sau thấu hiểu về giá trị của hòa bình và gìn giữ nó.

Chùa Ở Yangon

Chùa Kaba Aye Myanmr còn được biết đến với tên gọi là chùa hòa bình

Chùa Kaba Aye cao đến 36m và rộng 34m, với kiến trúc  độc đáo dạng như một hang động, đền thờ. Ở 5 cửa dẫn vào tòa tháp chính đều được đặt tượng Phật. Đặc biệt phần mái vòm được trang trí vô cùng bắt mắt và tỉ mẩn. Nổi bật tại trụ giữa là bức bích họa tuyệt đẹp của Đức Phật.

Chùa ở Yangon Myanmar không chỉ nổi bật về kiến trúc mà những nơi này đều ẩn chứa niềm tin tôn giáo sâu sắc và là niềm tự hào của người dân Myanmar. Du lịch nếu có dịp ghé thăm thành phố sôi động Yangon thì hãy nhớ ghé thăm những ngôi chùa độc đáo này nhé.