Chùa Sule Myanmar – Ngôi Chùa Nổi Tiếng Với Tuổi Đời 2,500 Năm

Chùa Sule Myanmar, nơi lưu giữ sợi tóc của Đức Phật là một trong những địa điểm du lịch linh thiêng nhất Yangon mà du khách không nên bỏ lỡ. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng công trình kiến trúc độc đáo và lắng nghe những câu chuyện tâm linh thú vị.

Chùa Sule Myanmar là một trong những ngôi chùa cổ có tuổi đời lâu năm nhất tại xứ sở vạn chùa. Đây là điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng thu hút hàng ngàn lượt khách thăm quan mỗi năm. Ngôi chùa này đã có tuổi đời lên đến 2.5000 và mang trong mình những câu chuyện huyền bí, tương truyền đây chính là nơi lưu giữ sợi tóc của Đức Phật  Tổ trong hàng ngàn năm. Ghé thăm chùa Sule của Myanmar du khách sẽ thực sự choáng ngợp bởi sự hoành tráng và kiến trúc hết sức độc đáo của ngôi chùa này. Du lịch Myanmar mà bỏ qua chùa Sule thì chuyến đi của bạn đã có một sự thiếu sót vô cùng lớn.

Chùa Sule Myanmar

Chùa Sule Myanmar là điệm điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng ở Yangon

Xem thêm: Danh Sách Các Quán Ăn Ngon giá Rẻ Ở Yangon Không Nên Bỏ Lỡ P1

Ghé thăm chùa Sule Myanmar ngôi chùa lưu giữ sợi tóc ngàn năm của Đức Phật

Chùa Sule Myanmar nằm ngay trung tâm của thành phố Yangon tại địa chỉ  Junction of Sule Pagoda Road, Yangon 11141, đây là vị trí đắc địa và cũng là nơi giao nhau của những con đường đẹp như Sule Pagoda và Mahabandoola . Chính vì nằm ngay vị trí trung tâm nên du khách sẽ không quá khó khăn trong việc di chuyển đến địa điểm du lịch nổi tiếng này.

Chùa Sule Myanmar

Ngôi chùa nằm ngay tại vị trí giao nhau của những con đường đẹp nhất Yangon

Theo tương truyền thì chùa Sule Myanmar là một trong những nơi may mắn được lưu giữ một trong 8 sợi tóc của Đức Phật, điều này càng khiến cho ngôi chùa trở nên linh thiêng và nổi tiếng.

Kiến trúc độc đáo của ngôi chùa Sule Myanmar

Chùa Sule Myanmar khá rộng  với chiều cao 50m, có kiến trúc theo hình bát giác tức là ở dưới thì to và lên trên thì nhỏ và nhọn dần. Trên mái vòm của chùa được mạ vàng sáng bóng vô cùng nổi bật, kiến trúc ngôi chùa khá lạ và độc đáo so với kiến trúc của dân tộc Môn.

Chùa Sule Myanmar

Ngôi chùa có màu vàng bóng vô cùng nổi bật

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar hấp dẫn cho du khách 

Với thiết kế bao gồm một ngôi chùa chính và cao nhất, lên đến 50m, xung quanh là các công trình khác với kiến trúc chóp nhọn. Người ta thường ví von quần thể kiến trúc của chùa Sule Myanmar giống như một chiếc vương miện mà phần chóp của nó chính là ngôi chùa chính cao nhất.

 Tại chùa Sule của Myanmar có đến 10 quả chuông lớn được đặt ở nhiều nơi và có kiến trúc khá đẹp mắt, trên những quả chuông này đều có ghi tên và năm cúng của người dân. Đây là cách để nhà chùa tri ân những người có công đóng góp cho ngôi chùa.

Chùa Sule Myanmar

Chùa Sule nhìn từ trên cao, ngôi chùa này giống như một chiếc vương miện lớn vô cùng nổi bật 

Bước vào không gian ngôi chùa chính quý khách sẽ thực sự thích thú với những dấu chân kích thước lớn làm từ đá cẩm thạch, những dấu chân đặc biệt này được in bóng dưới nên và phần trên của ngôi chùa. Theo như truyền thuyết thì những dấu chân này chính là những dấu chân mà Đức Phật để lại khi ngài ghé thăm nơi đây, người dân Yangon đã thể hiện sự trân trọng bằng cách dát vàng cho những dấu chân này.  Ở phía bên trong của chùa Sule Myanmar được trang trí rất nhiều hoa văn có họa tiết độc đáo. Những hoa văn này được chạm trổ kỳ công và vô cùng tinh xảo chắc chắn sẽ khiến du khách ấn tượng mạnh.

Vị trí của chùa Sule Myanmar trong tròng người dân Yangon

Không chỉ là một điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng, chùa  Sule Myanmar là một trong những công trình kiến trúc có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân Myanmar. Đây là điểm hành lễ Phật giáo quan trọng và thiêng liêng đối với người dân đất nước này bởi nó có giá trị lịch sử to lớn cũng như được cho là nơi lưu giữ một trong 8 sợi tóc vô cùng linh thiêng của Đức Phật.

Chùa Sule Myanmar

Người dân đến lễ Phật tại chùa Sule, đây là một ngôi chùa linh thiêng có vị trí đặc biệt quan trọng với người Yangon cũng như người Myanmar nói chung 

Khung cảnh chùa Sule chắc chắn sẽ khiến du khách cảm thấy ấn tượng và thanh tịnh. Mặc dù là ngôi chùa lớn và nằm ngay trung tâm sầm uất nhưng nơi đây có không gian cực kỳ bình yên, du khách có thể rũ bỏ mọi xô bồ muộn phiền để thăm quan và lễ Phật tại ngôi chùa này.

Vì chùa Sule của Yangon Myanmar nằm ở vị trí trung tâm nên sau khi thăm thú ngôi chùa này, du khách có thể đến thăm nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác của Yangon vô cùng thuận tiện. Một số địa điểm tham quan nổi tiếng của Yangon ngay gần chùa Sule Myanmar mà du khách có thể ghé đến như chùa Botataung cách chùa Sule 2km, bảo tàng Bogyoke Aung San Museum  của Yangon cách 1km, City Hall cách chỉ 50m, Hồ Kandawgyi Lak cách 3km và nhà ga trung tâm Yangon cách 3km.

Đến với Yangon nói chung và đến với chùa Sule Myanmar nói riêng du khách chắc chắn sẽ có những trải nghiệm cực kỳ thú vị và có thêm thật nhiều hiểu biết về ngôi chùa linh thiêng này. Cẩm nang du lịch Myanmar chắc chắn rằng đến đây du khách sẽ có được một tâm trạng vui vẻ,  thanh tịnh, trong không gian Phật pháp huyền diệu với hương khói bay thoang thoảng.