Đắm mình trong vẻ đẹp hoàng hôn trên đỉnh Mandalay

Myanmar là một đất nước Phật giáo với những công trình đền đài nổi tiếng, hội tụ ở các thành phố xinh đẹp cổ kính thân thiện như: Yangon, Bagan, Bago, Mandalay

Nếu có cơ hội đến thành phố Mandalay, sau một ngày dài thăm viếng nhiều nơi như ngôi chùa lưu giữ những bộ tam tạng kinh điển bằng đá, chùa gỗ cổ Shwenandaw, lâu đài Mandalay hay làng làm vàng, khắc đá, thì cuối ngày bạn nên níu chân lại để ngắm nhìn mặt trời lặn trên đỉnh đồi Mandalay.

Vị trí đồi Mandalay

Nằm phía đông bắc thành phố, đồi Mandalay là một ngọn đồi linh thiêng được vua Mindon của Myanmar chọn xây thành phố Mandalay ngay dưới chân từ năm 1857. Xung quanh ngọn đồi có hàng loạt ngôi chùa nổi tiếng của Myanamar như Kuthodaw, Sandamuni.

Hoàng hôn trên đỉnh Mandalay

Hoàng hôn trên đỉnh Mandalay

Ngắm hoàng hôn trên đỉnh Mandalay

Vào buổi chiều các xe khách tấp nập chạy về phía ngọn đồi, ai cũng muốn chọn cho mình chỗ tốt nhất để đắm mình vào khoảnh khắc tuyệt vời của tạo hóa. Khách sẽ được dùng thang máy lên đỉnh đồi.

Thang máy cuốn luôn chạy một chiều lên trước lúc hoàng hôn để đưa khách lên ngắm mắt trời và chỉ chạy một chiều xuống sau khi mặt trời lặn để đưa khách xuống chân đồi.

Bất kì ai đến Mandalay đều có cơ hội ngắm nhìn hoàng hôn bởi không có các công trình cao tầng che khuất. Khách sạn ở Mandalay luôn có thời gian biểu mặt trời mọc buổi sáng và lặn buổi chiều để du khách dễ theo dõi và chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, một trong những đặc sản tại Myanmar. Đây cũng là điểm lí tưởng cho các nam thanh nữ tú hẹn hò.

Hoàng hôn trên đỉnh Mandalay

Hoàng hôn trên đỉnh Mandalay

Hoàng hôn trên đỉnh Mandalay

Hoàng hôn trên đỉnh Mandalay

Chùa Sutaungpyi trên đỉnh đồi Mandalay

Bạn sẽ vô cùng ấn tượng với ngôi chùa này bởi hệ thống gạch gương lát trên tường phản chiếu ánh sáng khiến chùa trở nên vàng rực rỡ và lấp lánh giữa ngọn đồi mỗi khi được mặt trời chiếu rọi. Bạn sẽ phải đi chân trần và ăn mặc kín đáo khi đến ngôi chùa này.

Bạn được miễn phí vé lên đồi Mandalay, tuy nhiên bạn sẽ bị phạt tiền từ 1.000 kyat nếu như mang điện thoại hay các thiết bị ghi hình lên đồi.

Hoàng hôn luôn là thời điểm đẹp và nhạy cảm đối với tâm hồn con người. Đến đồi Mandalay và ngắm nhìn hoàng hôn hoang sơ nơi đây sẽ khiến cho tâm hồn bạn trở nên thư thái với thiên nhiên kì diệu. Tour du lịch Myanmar hứa hẹn mang đến cho bạn những khoảnh khắc vui vẻ, ý nghĩa về đất nước chùa tháp cổ kính, linh thiêng.

Hoàng hôn trên đỉnh Mandalay

Hoàng hôn trên đỉnh Mandalay

Theo Dulichvietnam.com.vn