Đảo Tử Thần Ramree – Thiên Đường Của Cá Sấu Nước Mặn

Là một trong những hòn đảo có diện tích lớn nhất của Myanmar, đảo Ramree  lại được mệnh danh là hòn đảo tử thần vì nơi đây là ngôi nhà của loài bò sát khát máu bậc nhất trong thế giới tự nhiên, cá sấu nước mặn.

Đảo tử thần Ramree là hòn đảo nổi tiếng của đất nước Myanmar, nơi này được biết đến là một hòn đảo đáng sợ nhất thế giới bởi sự ngữ trị của loài cá sấu nước mặn cũng nhưng những câu chuyện kinh hoàng từng sảy ra trong quá khứ. Ngày nay đảo Ramree trở nên thanh bình và mát mẻ với màu xanh mướt mát của cây cối nhưng vẫn khá đáng sợ bởi những con cá sấu nước mặn bảo vệ hòn đảo suốt ngày đêm.

Đảo tử thần Ramree

Đảo tử thần Ramree là một địa dành khiến người ta vừa tò mò vừa e ngại ở Myanmar

Xem thêm: Quay Ngược Thời Gian Với Trải Nghiệm Ngắm Cố Đô Yangon Trên Tàu Hỏa

Chuyện chưa kể về đảo tử thần Ramree , nơi ngự trị của loài bò sát khát máu bậc nhất thế giới

Myanmar nổi tiếng với vẻ đẹp của hàng ngàn ngôi đền và những thắng cảnh nổi tiếng. Đây là một quốc gia thanh bình với rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn du khách. Tuy nhiên đảo tử thần Ramree lại là cái tên khiến người ta vừa tò mò lại vừa e sợ bởi những câu chuyện về nó.

Đảo tử thần Ramree

Hòn đảo này nổi tiếng bởi loài bò sát khát màu, cá sấu nước mặn

Ramree nằm ở ngoài khơi của bờ biển bang Rakhine, phía nam Myanmar. Đây là một hòn đảo lớn với diện tích khoảng 80km chiều dài và 32km chiều rộng. Đảo tử thần Ramree được xem như là một trong những nơi nguy hiểm nhất thế giới bởi loài cá sấu nước mặn là cư dân ngự trị chính ở nơi này.

Đảo tử thần Ramree

Cư dân chính của đảo Ramree chính là những con cá sấu khổng lồ

Trong lịch sử hòn đảo nổi tiếng này đã từng ghi nhận một cuộc thảm sát kinh hoàng được gây ra bởi loài cá sấu nước mặn. Trong thế chiến thứ 2 đã có 1000 lính Nhật xâm nhập đầm lầy cá sấu ở hòn đảo này. Trong số 1000 linh xâm nhập thì khoảng một nửa trong số đó đã không thể trở về do bị cá sấu ăn thịt.

Đảo tử thần Ramree

Cá sấu nước mặn có rất nhiều tại hòn đảo Ramree

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 

Những đầm lầy nước mặn tại hòn đảo tử thần Ramree là môi trường thuận lợi để loài cá sấu nước mặn phát triển. Chúng sinh ra và lớn lên ở hòn đảo này đã hàng ngàn năm qua và số lượng không ngừng gia tăng. Đây là loài bò sát lớn nhất thế giới với chiều dài đến hơn 6m và nặng đến hơn 1 tấn. Tốc độ và sự nhanh nhạy của những con cá sấu này chính là do khiến bất cứ loài động vật nào lạc vào lãnh thổ của chúng cũng khó bảo toàn mạng sống. Những vũng nước yên bình, phẳng lặng trên đảo luôn ẩn chứa những mối nguy hiểm bất ngờ.

Đảo tử thần Ramree

Những vũng nước yên bình tại đảo Ramree luôn ẩn chứa những mỗi nguy hiểm bất ngờ

 Loài cá sấu nước mặn chính là những hung thần khiến con người e sợ khi đặt chân đến đảo tử thần Ramree. Không chỉ có cá sấu, trên đảo Ramree còn có cả những hung thần đáng sợ khác như muỗi, nhện độc, rắn, bọ cạp, đây cũng đều là những sinh vật kịch độc và là nỗi khiếp sợ của bất cứ ai khi đặt chân lên hòn đảo này.

Đảo tử thần Ramree

Cá sấu tại đảo tử thần Ramree có chiều dài đến 6m và nặng cả tấn

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Myanmar 

Câu chuyện về hòn đảo tử thần Ramree trở thành đề tài được rất nhiều du khách quan tâm khi đến với Rakhine. Người ta vẫn thường truyền tai nhau về sự đáng sợ của hòn đảo nổi tiếng này. Mặc dù không phải là điểm du lịch nổi tiếng nhưng đảo Ramree lại được rất nhiều du khách biết đến vì những câu chuyện kinh hoàng.

Đảo tử thần Ramree

Ngoài cá sấu hòn đảo nổi tiếng này còn có cả nhện, bọ cạp, muỗi và rắn độc

Ngày nay, đảo tử thần Ramree đã trở nên yên bình và mát mẻ với màu xanh ngút ngàn của cây cối. Tuy nhiên đây vẫn là vùng “ cấm địa” đối với người dẫn và khách du lịch. Thay vì đặt chân đến hòn đảo này và đối mắt với những nguy cơ lớn thì du khách có thể tìm đến những hòn đảo xinh đẹp khác để khám phá cũng như tận hưởng chuyến đi của mình.