Đến Mandalay Myanmar Ngắm Hoàng Hôn Tuyệt Đẹp Ở Cầu Gỗ U Bein

Cầu U Bein ở Mandalay, là cây cầu gỗ dài và cổ xưa nhất thế giới. Cây cầu này không chỉ mang vẻ đẹp hiếm có với khung cảnh lộng lẫy lúc hoàng hôn, mà ẩn chứa trong nó là cả một câu chuyện dài kỳ bí mang dấu ấn một thời huy hoàng của nền kinh đô cũ Inwa.

Hoàng hôn tại cầu gỗ U Bein là một trong những cảnh sắc tuyệt phẩm được tạo hóa ưu ái dành riêng cho Mandalay Myanmar. Mỗi thời điểm trong ngày cầu gỗ U Bein có một vẻ đẹp khác nhau, tuy nhiên thời điểm đẹp nhất chính là lúc chiều tà khi ánh hoàng hôn le lói tạo nên một cảnh sắc đẹp lụi tim, đủ sức mê hoặc bất cứ ai.

Cầu U Bein ở Mandalay, là cây cầu gỗ dài và cổ xưa nhất thế giới. Cây cầu này không chỉ mang vẻ đẹp hiếm có với khung cảnh lộng lẫy lúc hoàng hôn, mà ẩn chứa trong nó là cả một câu chuyện dài kỳ bí mang dấu ấn một thời huy hoàng của nền kinh đô cũ Inwa.

Cây Cầu Gỗ U Bein

Cây Cầu Gỗ U Bein là một trong những nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới.

Xem thêm: Khám Phá Chợ Đá Quý Bogyoke Aung San Siêu Hot Ở Myanmar

Ngắm hoàng hôn và khám phá cảnh đẹp mê hoặc tại cầu gỗ U Bein Myanmar

Cầu gỗ U Bein của Myanmar được chính thức xây dựng từ năm 1851 và đến năm 1853 thì hoàn thành. Cây cầu này được đánh giá là cây cầu gỗ dài nhất thế giới với tổng chiều dài lên đến 1,2km và người ta phải sử dụng đến hơn 1000 cây cột để nâng đỡ và hàng ngàn tấm ván ghép, cọc gỗ. Vật liệu làm cầu được lấy từ các dinh thự của cung điện Inwa,cung điện hoàng gia cũ đã bị phá dỡ. Cây cầu được bắc qua một hồ nước rất rộng, nhiều du khách khi đến thăm nơi này đã lầm tưởng là cầu được bắc qua sông vì hồ này khá rộng.

Cây Cầu Gỗ U Bein

Cây cầu U Bein được xây dựng trong 3 năm

Nhìn từ xa, cây cầu gỗ U Bein có hình dáng như một dải lụa vắt ngang, nối liền hai bờ hồ Taungthaman. Là cầu gỗ có tuổi đời xưa nhất trên thế giới nhưng đến nay cây cầu gỗ U Bein Mandalay vẫn vững chãi và phục vụ nhu cầu đi lại lại của người dân địa phương rất tốt.

Cây Cầu Gỗ U Bein

Nhìn từ xa cầu gỗ U Bein ở Myanmar tuyệt đẹp in bóng xuống mặt hồ

Cầu U Bein nằm cách trung tâm thành phố Mandalay khoảng 12km, du khách có thể đến đây bằng đường bộ với nhiều loại phương tiện khác nhau như xe tuk tuk, taxi hay cả xe ôm. Thời điểm đến thăm quan đẹp nhất cho du khách là vào hoàng hôn, khi ánh chiều le lói và những nhà sư với chiếc áo khoác sẫm màu lững thững bước qua cầu tạo nên một cảnh tượng tuyệt đẹp và vô cùng huyền bí. Những hình ảnh về cầu gỗ U Bein trên các tạp chí nổi tiếng cũng đều được chụp vào lúc hoàng hôn buông xuống vì đây chính là thời điểm mà vẻ đẹp của cây cầu này thăng hoa nhất. Phong cảnh ở cầu U Bein khi hoàng hôn được miêu tả là cực phẩm với tông màu trầm le lói ánh sáng phản chiếu.

Cây Cầu Gỗ U Bein

Các nhà sư ở những ngôi chùa quang cây cầu thường ra đây hóng mát

Xem thêm: Tổng hợp Tour đi Myanmar giá rẻ chất lượng 

Du khách nếu ghé thăm cây cầu gỗ U Bein nổi tiếng này có thể tranh thủ đi sớm và dành thời gian để ghé thăm những ngôi chùa ngay ở lối dẫn ra cây cầu hoặc xuống chân cầu ngắm cảnh nếu đến vào màu nước cạn. Ngoài ra, du khách có thể đến các khu ruộng trồng nho của nông dân ở quanh cầu và thăm quan, ngắm cảnh với ngôi chùa trắng Kyauk Taw Gyi. Nếu muốn du khách hãy thuê thuyền để dạo quanh hồ, ngắm nhìn cây cầu từ xa và xem cảnh sinh hoạt thường ngày của người dân trong lúc chờ đợi ngắm hoàng hôn.

Cây Cầu Gỗ U Bein

Từ cầu gỗ U Bein bạn có thể ngắm nhìn cảnh sinh hoạt thường ngày của người dân nơi đây

Nếu muốn ghi lại những hình ảnh ấn tượng nhất của sứ sở vạn chùa thì trong sổ tay du lịch Myanmar của bạn nhất định phải có tên cây cầu gỗ U Bein. Từ cây cầu này, ở mỗi địa điểm bạn sẽ một góc nhìn khác nhau và tất cả các góc nhìn đều có khung cảnh thật sự đẫm chất thơ.

Cây Cầu Gỗ U Bein

Cây cầu tuyệt đẹp vào lúc hoàng hôn

Chính vì vẻ đẹp tuyệt diệu của cây cầu nổi tiếng U Bein mà hàng năm có rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm Mandalay với hy vọng bắt lại được những khoảnh khắc đáng giá nhất vào lúc hoàng hôn.  Cầu U Bein ở Myanmar từng được một chuyên trang du lịch nổi tiếng mang tên CNNGo bình chọn, là một trong những nơi để ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới cho thấy vẻ đẹp động lòng người của cây cầu độc đáo này. Nếu có dịp đến Myanmar và ghé thăm mandalya, bên cạnh thành cổ Mandalay và chùa Mahaganddayong bạn hãy nhớ ghé thăm cây cầu U Bein độc đáo này nhé.