Đến Myanmar Đón Lễ Thingyan Hãy Nhớ Những Lời Khuyên Này

Lễ hội mừng năm mới Thingyan của Myanmar là một trong những lễ hội lớn và nổi bật nhất năm. Tuy nhiên khi đến Myanmar để tham gia lễ hội này du khách cũng hãy lưu ý một số lời khuyên hữu ích để có một chuyến du lịch trọn vẹn.

Đến Myanmar đón lễ Thingyan để cảm nhận không khí lễ hội đặc sắc và tham gia lễ hội té nước mừng năm mới nổi tiếng của người dân xứ vạn đền là trải nghiệm tuyệt vời với bất cứ dai. Lễ hội nổi tiếng này sẽ diễn ra vào giữa tháng 4 với rất nhiều hoạt động sôi nổi và kéo dài. Để đón lễ Thingyan ở Myanmar trọn vẹn nhất thì những lời khuyên hữu ích dưới đây là cẩm nang mà du khách không nên bỏ lỡ.

Đến Myanmar đón lễ Thingyan

Đến với Myanmar đón lễ Thingyan là trải nghiệm tuyệt vời

Xem thêm: Điều Đặc Biệt Ở Myanmar Là Gì Mà Du Khách Lại Mê Đắm Đến Vậy?

Những tips hữu ích để đến Myanmar đón lễ Thingyan trọn vẹn

Lễ Thingyan là một lễ hội thường niên được tổ chức hằng năm vào giữa tháng 4, đây chính là tết cổ truyền của người Myanmar nên vào dịp này ở khắp nơi người ta sẽ tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí và đặc biệt là người ta sẽ té nước vào nhau nhằm gột rửa những điều không may và chào đón năm mới với cơ thể và tâm trí trong sạch nhất.

Đến Myanmar đón lễ Thingyan

Vào lễ hội mừng năm mới người Myanmar sẽ tạt nước vào nhau để rửa trôi những điều không may

Trước đây người Myanmar sẽ nấu nước thơm từ nhiều loài hoa để sử dụng trong lễ hội, tuy nhiên bây giờ người ta thường dùng súng nước để bắn vào nhau trong dịp năm mới.  Đến Myanmar đón lễ Thingyan là cơ hội tuyệt vời nhất để du khách hòa mình vào không khí chào đón năm mới của người dân xứ sở vạn chùa. Tuy nhiên để chuyến đi luôn ngập tràn niềm vui và tránh những sự cố đáng tiếc thì du khách hãy ghi nhớ những lời khuyên bổ ích dưới đây.

Dùng túi zip chống nước để bảo vệ điện thoại của bạn

Nếu như dùng điện thoại không kháng nước thì khi đến Myanmar đón lễ Thingyan tốt nhất du khách hãy cho điện thoại vào túi chống nước để tránh việc điện thoại sẽ bị hỏng. Trong những ngày lễ hội người Myanmar sẽ tạt nước vào bất kỳ người nào kể cả dân địa phương hoặc du khách. Chính vì vậy tốt nhất để đảm bảo cho chiếc điện thoại và những vật dụng kỵ nước được an toàn thì du khách hãy cất chúng vào những chiếc túi chống nước.

Đến Myanmar đón lễ Thingyan

Hãy bảo vệ điện thoại ở nơi an toàn khi tham gia té nước

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 

Hãy chú ý đến hộ chiếu và những món đồ có giá trị

Lễ Thingyan là dịp mà hầu hết những người dân sẽ tụ tập ra đường, tổ chức các hoạt động, tát nước… Vào dịp này người đến Myanmar rất đông vì vậy du khách hãy nhớ để mắt đến những vật dụng quan trọng như hộ chiếu, chứng minh thư, tiền mặt, máy ảnh… khi di chuyển trên những con đường đông đúc. Tình hình sẽ trở nên thật tồi tệ nếu bạn đánh mất đi những vật dụng quan trọng khi chen chúc trong lễ hội nên tốt nhất hãy cất chúng ở nơi an toàn hoặc để mắt đến thường xuyên.

Nên di chuyển bằng xe tuk-tuk

Khi đến Myanmar đón lễ Thingyan du khách sẽ phải lường trước là giao thông tại các khu vực lễ hội sẽ rất đông đúc, chính vì vậy nếu dùng các phương tiện công cộng thì du khách sẽ rất dễ đối mặt với tình trạng kẹt xe, thay vào đó hãy sử dụng xe tuk-tuk để di chuyển linh động và nhanh chóng hơn.

Đến Myanmar đón lễ Thingyan

Lễ hội rất đông đúc nên đừng di chuyển bằng phương tiện công cộng

Hãy tận hưởng lễ hội độc đáo này

Tham gia lễ hội Thingyan Myanmar bạn sẽ được hòa mình trong không khí náo nhiệt và tham gia các hoạt động văn hóa độc đáo nhất chỉ có vào dịp năm mới ở đất nước này. Chính vì vậy, hãy gác lại những muộn phiền và hoài mình thật nhiệt tình vào lễ hội để cho bản thân những khoảnh khắc thật vui vẻ nhé.

Đến Myanmar đón lễ Thingyan

Hãy tận hưởng lễ hội

Không ném nước vô tội vạ

Tham gia ném nước trong lễ hội Thingyan là hoạt động thú vị nhưng du khách hãy lưu ý đừng ném nước vào các nhà sư hoặc những em bé nhỏ, những người đang tham gia giao thông vì có thể gây nguy hiểm. Nếu như vui vẻ quá trớn và có thể say rượu thì bạn đừng nên tham gia giao thông để đảm bảo an toàn.

Đến Myanmar đón lễ Thingyan

Hãy cẩn thận khi ném nước vào trẻ nhỏ các nhà sư

Không ném nước bẩn vào người khác

Để tránh gây xung đột hay thể hiện sự không lịch sự khi đến Myanmar đón lễ hội Thingyan, du khách đừng ném nước bẩn vào người khác. Hãy sử dụng nước sạch để ném, điều này thể hiện sự văn minh và tôn trọng đối với mọi người.

Đến Myanmar đón lễ Thingyan

Đừng ném nước bẩn vào người khác

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Myanmar 

Đừng quên gửi lời chúc mừng năm mới

Khi tham gia lễ hội du khách đừng quên gửi những lời chúc mừng năm mới thật nồng nhiệt đến những người bản địa nhé. Hãy học một vài câu chúc được sử dụng trong năm mới của người Myanmar bằng tiếng bản địa và chúc mừng khi tham gia lễ hội.

Đến Myanmar đón lễ Thingyan

Hãy gửi lời chúc mừng năm mới bằng tiếng bản địa

Đến Myanmar đón lễ hội Thingyan hay khám phá những ngôi chùa vàng, những thắng cảnh tuyệt đẹp chắc chắn sẽ là trải nghiệm ấn tượng đối với du khách. Lễ hội mừng năm mới Thingyan của Myanmar đang đến rất gần rồi, du khách hãy lên kế hoạch du lịch đất nước vạn đền ngay từ bây giờ kẻo lỡ nhé.