Đến Myanmar Thưởng Thức Mì Nangyi thoke Chuẩn Vị Xứ Vạn Chùa

Mì Nangyi thoke là mọt ăn rất được ưa chuộng tại Myanmar, món ăn này quyến rũ các tín đồ sành ăn không chỉ bởi hương vị thươm ngon cực kỳ hấp dẫn mà còn bởi một vị cay nồng đặc biệt không trộn lẫn.

Mì Nangyi thoke là một trong những món ăn đặc trưng cho ẩm thực của xứ sở vạn chùa. Vị trí của món mì nổi tiếng này với người dân Myanmar giống như phở của Việt Nam, mì Udon của Nhật Bạn hay là món Laska nổi tiếng của Malaysia. Đến với đất nước này hấu hết du khách đều mong muốn được thưởng thức món mì khô Nangyi thoke nổi tiếng để cảm nhận vị ngon đặc trưng của một trong những món ăn nức tiếng xứ vạn chùa. Hương vị cay nồng, thơm béo của món ăn chắc chắn sẽ khiến du khách phải trầm trồ thích thú và đương nhiên không thể cưỡng nổi sức hấp dẫn từ món ăn này.

mỳ Nangyi thoke

Mì Nangyi thoke là món ăn “quốc dân” của người Myanmar

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Myanmar cho du khách du lịch lần đầu 

Phát thèm với món mì Nangyi thoke Myanmar nổi tiếng bốn phương 

Người Myanmar đặc biệt thích ăn mì Nangyi thoke và họ có thể dùng món ăn này vào mọi thời điểm trong ngày. Đây là một trong những món ăn tiêu biểu và quen thuộc nhất với người dân Myanmar. Mì Nangyi thoke được bán ở hầu hết các nhà hàng, quán ăn hay những khu ẩm thực ở Myanmar bởi không chỉ người dân địa phương mà ngay cả du khách cũng “ghiền” món ăn này.

mỳ Nangyi thoke

Món ăn này có hình thức cực kỳ bắt mắt và hấp dẫn

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar cực Hot không nên bỏ lỡ 

Cách nấu mì Nangyi thoke Myanmar 

Về cơ bản món mì Nangyi thoke như một món salad bởi nó được trộn từ mì cùng các nguyên liệu khác và không đổ chung nước dùng như các món mì khác của Myanmar như mì Shan hay mì Mohinga. Để tạo nên những bát mì Nangyi thoke hoàn hảo người ta sẽ dùng các nguyên liệu chủ yếu là những sợi mì to bản, bánh cá, thịt gà, giá, rau và một ít trứng. Gia vị của món ăn này gồm có bột đậu xanh rang, ớt, dầu nghệ.

mỳ Nangyi thoke

Món mì này được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu trong đó nổi bật là mì sợi khô, mì chiên và thịt gà

Khi chế biến đầu bếp sẽ cắt nhỏ thịt gà sau đó ướp gia vị để cho ngấm sau đó mang đi xào và nêm nếm lại gia vị. Tiếp đó người ta chiên sợi mì vàng cho phồng to lên và bẻ nhỏ cho thực khách dễ thưởng thức. Trứng được đem luộc và cắt nhỏ ra. Tiếp tục người ta sẽ đem mì sợi khô đi trụng nước sôi cho mềm. Sau đó người ta sẽ chế sốt, thịt gà, bẻ mì chiên giòn và các loại rau kèm theo.

Hương vị của mì Nangyi thoke Myanmar 

Khi thưởng thức mì Nangyi thoke Myanmar  người ta sẽ dùng với một ít rau ngâm, hành xé nhỏ, một bát nước dùng và vắt thêm ít chanh vào tô mì cho trọn vị.

mỳ Nangyi thoke

Mì Nangyi thoke có hương vị béo, ngậy, thơm và đặc biệt là vị cay nồng đặc trưng. Người ta sẽ ăn kèm rau ngâm và một bát nước dùng

Mì Nangyi thoke Myanmar  có vị béo, bùi và cực kỳ thơm mùi thịt gà. Hương vị món ăn này khá hợp với khẩu vị của người Châu Á nên được rất nhiều du khách yêu thích. Vị thơm béo , ngậy của mỳ, trứng được dung hòa bởi các loại rau ăn kèm và vị cay nồng của ớt xanh cực kỳ đặc trưng. Mặc dù là mì trộn, nhưng thêm một bát nước dùng kèm du khách sẽ không cảm thấy món ăn bị khô.

Theo nhiều thực khách đánh giá thì mì Nangyi thoke Myanmar  rất dễ ăn, lại ngon miệng và đậm đà bởi các gia vị địa phương. Có lẽ đó chính là lý do mà món ăn này lại ngày càng được thực khách yêu thích và luôn tìm đến thưởng thức mỗi khi có dịp ghé thăm xứ sở vạn chùa.

Với người Miến Điện mì khô Nangyi thoke là niềm tự hào của nền ẩm thực nước nhà, người ta luôn sử dụng món ăn này trong mọi dịp. Cẩm nang du lịch Myanmar tin  rằng nếu du khách có cơ hội thưởng thức, chắc chắn món mì Nangyi thoke của Myanmar sẽ quyến rũ du khách ngay từ lần đầu tiên bởi vị ngon rất đặc trưng.

Hits: 34