Đến Yangon Hãy Ghé Thăm Nhà Thờ Immanuel Baptist

Yangon, cố đô của Myanmar luôn khiến du khách phải ấn tượng bởi sự đa dạng của sắc màu kiến trúc nơi đây và nhà thờ Immanuel Baptist chính là một nét nhấn nhá tiêu biểu cho sự đa dạng kiến trúc của Yangon.

Ngoài những ngôi chùa nguy nga, tráng lệ, những ngôi đền cổ kính Yangon Myanmar còn cuốn hút du khách bởi những công trình kiến trúc mang dáng dấp Tây phương mà nhà thờ Immanuel Baptist chính là một trong những điểm đến như vậy. Sự độc đáo về kiến trúc cùng với những câu chuyện lịch sử khiến nhà thờ Immanuel Baptist ở Yangon trở thành điểm đến yêu thích của du khách.

Nhà thờ Immanuel Baptist

Nhà thờ Immanuel Baptist là điểm du lịch nổi tiếng của Yangon

Xem thêm: Những Khu Chợ Đường Phố Ở Yangon Tuyệt Vời Nhất

Ghé thăm công trình kiến trúc baptist cổ nhất Myanmar- Nhà thờ Immanuel Baptist

Nhà thờ Immanuel Baptist là một trong những công trình kiến trúc mang dáng dấp Tây phương nổi bật tại Myanmar. . Yangon nổi tiếng là thành phố của những ngôi chùa vàng nhưng khi ghé thăm Immanuel Baptist du khách sẽ có thêm một góc nhìn khác về thành phố xinh đẹp này. Nhà thờ Immanuel Baptist nằm ngay tại đường Mahar Bandoola Garden giao với đường Mahar Bandoola thuộc trung tâm của Yangon. Du khách có thể dễ dàng tìm đến địa điểm này bởi nó nằm gần ngay đối diện tòa thị chính của thành phố. Đây là địa điểm yêu thích của nhiều du khách bởi có kiến trúc độc đáo và là nhà thơ baptist cổ nhất của Yangon.

Nhà thờ Immanuel Baptist

Nhà thờ nằm ở ngay trung tâm của thành phố Yangon

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 

Lịch sử xây dựng của nhà thờ Immanuel Baptist Yangon

Immanuel Baptist  được chính thức khởi công từ năm 1885 bởi một nhà truyền giáo người Mỹ, tuy nhiên trong thế chiến thứ II nhà thờ này đã bị phá hủy hoàn toàn do chiến tranh ác liệt. Sau khi bị tàn phá, đến năm 1952 đến 1965 nhà thờ này được xây dựng lại. Sau khi xây dựng xong, mục sư của nhà được gửi tới từ Bộ Quốc tế Baptist Hoa Kỳ. Từ đó đến nay, nhà thờ  Immanuel Baptist  trở thành điểm đến quen thuộc của người công giáo cũng như du khách yêu thích vẻ đẹp kiến trúc của nó. Nhà thờ cũng được đưa vào danh sách các Di sản của thành phố Yangon được gìn giữ và trân trọng.

Nhà thờ Immanuel Baptist

Nhà thờ được xây dựng vào năm1885 , nhưng sau đó bị chiến tranh tàn phá và được xây dựng lại năm 1952 đến 1965

Công trình kiến trúc Baptist cổ nhất Yangon

Sở dĩ nhà thờ Immanuel Baptist rất được du khách yêu thích bởi đây là một trong những nhà thờ mang phong cách baptist cổ xưa nhất tại Yangon. Khi đến đây du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhà thờ và thiên nhiên nơi này. Đặc biệt giữa một thành phố vốn nổi tiếng với những ngôi chùa Phật giáo lớn như chùa Shwedagon, chùa Sule… thì sự xuất hiện của nhà thờ Immanuel Baptist như một nét chấm phá đầy khác lạ.

Nhà thờ Immanuel Baptist

Giữa Yangon đầy các công trình kiến trúc Phật giáo thì nhà thờ như một nét chấm phá khác lạ

Kiến trúc của nhà thờ Immanuel Baptist rất hiện đại nhưng lại theo phong cách tối giản chứ không cầu kỳ, nhiều hoa văn, họa tiết trang trí. Nhà thờ có một tầng trệt, nổi bật nhất là bức tượng ở phía trước nhà thờ với biểu tượng dấu chéo của tôn giáo. Bên trong thánh đường cũng  tương tự các nhà thờ công giáo khác với những dãy ghế dài cho các tín đồ cầu nguyện. Tuy nhiên, trong thánh đường chỉ có một cây thánh giá lớn chứ không có bất cứ một hình ảnh trang trí nào khác.

Nhà thờ Immanuel Baptist

Mặt chính diện của nhà thờ Immanuel Baptist

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Myanmar 

Đến với nhà thờ Immanuel Baptist du khách sẽ cảm thấy sự bình yên và thư thái hiếm hoi giữa Yangon nhộn nhịp. Thay vì chỉ ghé thăm những ngôi chùa và tiến hành những nghi lễ Phật giáo thì việc ghé thăm các điểm đến hấp dẫn mang phong cách khác biệt như Immanuel Baptist Church sẽ giúp du khách cảm thấy thật sự thư giãn và hài lòng. Nhà thờ nổi tiếng này cũng đã trở thành điểm check-in quen thuộc của du khách mỗi khi đến với Yangon. Nhà thờ Immanuel Baptist mở cửa đón du khách các ngày trong tuần, trừ một số ngày có giờ học kinh thánh hay những buổi cầu nguyện.