Điểm Danh Những Lễ Hội Đẹp Rụng Tim Ở Myanmar 

Bên cạnh những ngôi đền, chùa chiền tuyệt đẹp thì lễ hội ở Myanmar chính là một điểm nhấn thu hút gần xa đến với quốc gia Đông Nam Á này. 

Myanmar không chỉ nổi tiếng với các điểm đến tuyệt đẹp như chùa Shwedagon, Bagan, hồ Inle… hay nền ẩm thực đặc sắc mà những lễ hội đẹp rụng tim ở Myanmar cũng là lý do khiến du khách thêm yêu mến đất nước xinh đẹp này. Hằng năm Myanmar có rất nhiều lễ hội, trung bình tháng nào Myanmar cũng có lễ hội, dưới đây là những lễ hội ở Myanmar đẹp nhất thu hút hàng triệu lượt du khách tham dự mỗi năm.

những lễ hội đẹp rụng tim ở Myanmar

Những lễ hội đẹp rụng tim ở Myanmar sẽ khiến du khách phải thổn thức

Xem thêm: Những Món Mỳ Nổi Tiếng Ở Myanmar Nghe Tên Đã Thấy Thèm 

Những lễ hội đẹp rụng tim ở Myanmar làm du khách xiêu lòng 

Myanmar là một trong những đất nước có nhiều lễ hội nhất Châu Á, hằng năm quốc gia này có đến hàng chục lễ hội lớn nhỏ khác nhau, trong đó, có rất nhiều lễ hội có quy mô lớn nhưng những lễ hội đẹp rụng tim ở Myanmar dưới đây thu hút nhiều du khách nhất. 

Lễ hội nến 9000

Đây là lễ hội được tổ chức hằng năm tại chùa Kyaiktiyo một ngôi chùa cực kỳ nổi tiếng của Myanmar. Chùa Kyaiktiyo là một trong 3 điểm hành hương lớn nhất Myanmar nên vào dịp triển khai lễ hội nêm 9000, rất đông các tín đồ Phật tử và du khách đã ghé thăm ngôi chùa này để tham gia lễ hội. Lễ hội được tổ chức vào tháng 12 vào đúng ngày trăng tròn.Vào đêm diễn ra lễ hội nến 9000, các tín đồ Phật giáo sẽ cùng nhau tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh khác nhau, như dâng cúng hoa, các loại trái cây, gạo để cúng dường và đèn nến,  họ sẽ cùng nhau nhảy múa và vui chơi suốt đêm.

Những lễ hội đẹp rụng tim ở Myanmar

Những hình ảnh rực rỡ của lễ hội nến 9000

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 

Trong lễ hội nến 9000 tại chùa Kyaiktiyo hoạt động nổi bất nhất đó chính là các tín đồ Phật giáo sẽ cùng nhau thắp sáng hàng ngàn cây nến trong khuôn viên ngôi chùa, nhiều nhất là ở khu vực sân dưới. Sẽ có đến 9000 ngọn nến và 9000 bông hoa được dâng lên Đức Phật trong lễ hội này tạo nên một khung cảnh lung linh tựa chốn bồng lai, Chính khung cảnh lung lính được tạo nên bởi hàng ngòn ngọn nến là lễ hội 9000 đã trở thành một trong những lễ hội đẹp rụng tim ở Myanmar được du khách yêu thích.

Vào thời gian diễn ra lễ hội nến 9000 Myanmar du khách và các tín đồ Phật tử sẽ rất đông đúc, các lối đi vào chùa sẽ chật kín người, các khách sạn, nhà nghỉ gần chùa sẽ được đặt kín chỗ nên du khách nếu muốn tham gia lễ hội này hãy đặt chỗ trước đó vài tháng. 

Lễ hội ánh sáng Thadingyut

Nhắc đến những lễ hội đẹp rụng tim ở Myanmar thì lễ hội ánh sáng Thadingyut là cái tên không thể bỏ qua. Đây là lễ hội quan trọng thứ 2 tại Myanmar, ý nghĩa của lễ hội này là mừng ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni quay trở lại nhân gian. Lễ hội Thadingyut thường được triển khai vào tháng 7 theo lịch riêng của người Myanmar và sẽ kéo dài 3 ngày, ngày chính của lễ hội chính là ngày trăng tròn.

Những lễ hội đẹp rụng tim ở Myanmar

Lễ hội ánh sáng Thadingyut

Trong thời gian diễn ra lễ hội này, người Myanmar sẽ tiến hành dọn dẹp, trang trí nhà cửa thật lộng lẫy, sau đó  sẽ đến chùa thắp nến cầu nguyện và cúng dường. Vào các ngày lễ hội diễn ra, tất cả các ngôi bảo tháp, chùa chiền ở Myanmar sẽ được thắp sáng bởi hàng triệu ngọn nến tạo nên một khung cảnh ảo diệu tưởng như cõi vô thực. 

Đến Myanmar vào đúng dịp diễn ra lễ hội ánh sáng Thadingyut du khách sẽ được chìm đắm trong không khí lễ hội, ngắm nhìn khung cảnh như mơ tại các ngôi chùa và tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn

Lễ hội khinh khí cầu Taunggyi

Lễ hội khinh khí cầu Taunggyi được triển khai từ ngày 1/11 đến hết ngày 6/11 hằng năm, lễ hội này thu hút hàng chục ngàn người bao gồm cả người dân địa phương và du khách tham dự. Sự kiện chính của lễ hội sẽ diễn ra vào ngày 6/11 là ngày trăng tròn. Ý nghĩa của lễ hội này là đánh dấu sự chấm dứt của mùa mưa và đón một mùa mới. Có rất nhiều hoạt động được triển khai trong suốt 6 ngày triển khai lễ hội trong đó nổi bật nhất là lễ hội khinh khí cầu đẹp mắt. Chính vẻ đẹp của lễ hội khinh khí cầu Taunggyi đã khiến lễ hội này trở thành một trong những lễ hội đẹp rụng tim ở Myanmar và lọt top những lễ hội đẹp nhất ở Châu Á. Sự kiện chính là diễu hành, thả khinh khí cầu và bắn pháo hoa trên bầu trời. Những chiếc khinh khí cầu nhiều màu sắc kết hợp với ánh sáng của đèn nến, pháo hoa tạo nên một khung cảnh diễm lệ đầy màu sắc. 

Những lễ hội đẹp rụng tim ở Myanmar

Hình ảnh rực rỡ của lễ hội khinh khí cầu

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Myanmar 

Chính sự kết hợp của pháo hoa và khinh khí cầu tạo nên khung cảnh lung linh nhiều màu sắc và không khí náo nhiệt cho lễ hội, tuy nhiên du khách khi tham gia lễ hội khinh khí cầu Taunggyi cũng nên lưu ý tìm chỗ ngắm pháo hoa an toàn vì đôi khi sẽ có những chiếc khinh khí cầu bị đốt cháy gây nguy hiểm. 

Hoành tráng, đẹp mắt, lung linh, huyền ảo là những gì có thể mô tả về những lễ hội đẹp rụng tim ở Myanmar. Du khách nếu du lịch Myanmar đúng dịp các lễ hội này diễn ra thì đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia nhé.