Chùa Shwezigon

Trong một “rừng” những ngôi chùa cổ đầy linh thiêng Myanmar phải kể đến Shwezigon – một ngôi chùa nổi tiếng với kiến trúc tôn giáo lâu đời và đầy tôn nghiêm. Du lịch Myanmar đừng bỏ lỡ cơ hội đến với ngôi chùa linh thiêng này nhé!

Lịch sử ngôi chùa Shwezigon

Lịch sử ghi lại thì ngôi chùa Shwezigon được xây dựng dưới thời trị vì của vua Anawrahta – người sáng lập ra vương quốc Bagan. Ý định của nhà vua khi xây dựng chùa Shwezigon chính là để cất giữ xá lợi của Phật. Tuy nhiên, mãi đến thời trị vì của vua Kyansittha vào năm 1102 mới hoàn thành.

Du lịch Myanmar, muốn tham quan và hiểu rõ hơn về ngôi chùa, tốt nhất là du khách nên du lịch hoặc tham quan theo tour để tìm hiểu về chùa Shwezigon một cách rõ hơn, ứng với mỗi điểm đến bạn sẽ được hướng dẫn viên thuyết trình cụ thể và chi tiết nhất.

Chùa Shwezigon

Chùa Shwezigon

Kiến trúc ngôi chùa Shwezigon

Với kiến trúc nổi bật, xa hoa và lộng lẫy, nhiều khách du lịch Myanmar nhận xét rằng Shwezigon có nét tương đồng với chùa Shwedagon nổi tiếng ở Yangon. Bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy Bảo tháp chính của chùa có hình chuông được mạ vàng rồi đặt trên 1 nền hình vuông khiến ngôi chùa có hình dáng chắc chắn. Đặc biệt phía dưới tháp treo rất nhiều chiếc chuông nhỏ khiến cho ngôi chùa càng thêm nổi bật, càng thêm lộng lẫy, để lại cho bạn nhiều ấn tượng khó quên khi khám phá nơi đây.

Chùa Shwezigon

Chùa Shwezigon

Khám phá chùa Shwezigon

Shwezigon cũng từng chịu sự tàn phá nặng nề của thiên nhiên như những ngôi chùa khác. Trận động đất vào năm 1975 đã gây ra nhiều thiệt hại cho chùa nhất là ngọn tháp và đỉnh của mái vòng. Nhưng với sự góp sức của chính quyền cũng như của những người dân bản địa, khách du lịch Myanmar… mà ngôi chùa đã được trùng tu và sửa chữa lại vô cùng khang trang, hiện đại.

Nếu trước kia chùa Shwezigon chỉ mạ vàng ở phần đỉnh tháp thì lần trở lại lần này bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy toàn bộ cấu trúc của chùa đều được mạ vàng, phần dưới tháp và sân thượng thì vẫn giữ nguyên cấu trúc cơ bản ban đầu được xây dựng vào thế kỷ 11.

Đi tour du lịch Myanmar khám phá các ngôi đền, chùa mà bỏ qua Shwezigon thì quả thực là 1 sự đáng tiếc vô cùng lớn, một ngôi chùa có nền kiến trúc độc đáo và trang nghiêm. Đặt chân đến Shwezigon du khách sẽ phần nào hiểu hơn về ngôi chùa linh thiêng cũng như quốc gia Myanmar vô cùng xinh đẹp.

Chùa Shwezigon

Chùa Shwezigon

Theo Dulichvietnam.com.vn