Cung điện Hoàng Gia Mandalay

Cung điện hoàng gia Mandalay là địa điểm nổi tiếng mà nếu có cơ hội du lịch Myanmar thì bạn không được bỏ lỡ. Tuy đã có từ lâu đời nhưng nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp sang trọng của nó không thua kém với một công trình nào. Với sức hấp dẫn của nét kiến trúc độc đáo, nơi đây sẽ cho bạn những khám phá thú vị về xứ sở chùa Vàng.

Đôi nét về cung điện Hoàng gia Mandalay

Nơi đây được biết đến là cung điện hoàng gia cuối cùng của chế độ quân chủ Miến Điện. Được xây dựng bằng gỗ vào giữa năm 1857 và 1859, như một phần sáng lập của thủ đô Hoàng gia mới Mandalay của vua Mindo.

Bạn sẽ rất ấn tượng với lỗi thiết kế theo phong cách truyền thống của cung điện nổi tiếng Myanmar này. Nằm trên một khuôn viên vuông vức rộng 413 hecta, cung điện này được xây dựng bên trong một pháo đài có tường kiên cố, tinh xảo và bao quanh bởi một con hào nước đẹp, đến đây du khách phải trầm trồ khen ngợi.

Cung điện Hoàng gia Mandalay là cung điện cuối cùng của Hoàng gia Myanmar

Cung điện Hoàng gia Mandalay là cung điện cuối cùng của Hoàng gia Myanmar

Kiến trúc kiên cố của cung điện Mandalay

Cung điện Mandalay là nơi ở Hoàng gia chính của 2 vị vua cuối cùng của đất nước là vua Mindo và Vua Thibaw. Nên tất cả các phần được xây dựng tráng lệ, bằng gỗ tếch và tăng mạ vàng và đỏ son. Hệ thống tường thành dài 2 km, cao 8 m, dày 3 m, với 48 bệ phóng pháo. Thành có 12 cửa đại diện cho 12 dấu hoàng đạo. Mỗi mặt tường có 3 cửa được chia với khoảng cách đều giữa cửa và các góc. Đặc biệt, phía ngoài có một hào nước rộng 64 m, sâu 4,5 m bao quanh. Người ta tin rằng, phía dưới hào nước trước đây còn có hệ thống chông, gai nhằm bẫy kẻ thù trong trường hợp bị tấn công.

Không những thế từ việc xây dựng các bức tường cao kiên cố với thành lũy, hào nước, hệ thống nước, đường giao thông, các khu vườn với cây râm me, sân chơi giải trí, hồ bơi, bạc hà, cổng an ninh với bộ binh, kỵ binh, cung thủ, pháo binh, lán trại, chuồng ngựa, phòng khán giả, phòng ngai vàng, dinh thự tôn giáo và tu viện và hội trường đạo đức đã được lên kế hoạch tỉ mỉ và tuyệt vời. Gồm các tòa nhà khác nhau: tháp đồng hồ, tháp răng xá lợi, Tòa án tối cao, Hoàng lăng mộ, Đại sảnh khán giả, phòng ngai sư tử, cung điện thủy tinh.

Sự phản chiếu của Mandalay trên con hào phía đông là một cảnh đẹp để nhìn từ góc đông nam. Toàn cảnh của cung điện và các vùng lân cận xa, đến những dãy đồi Mandalay trong hoàng hôn sẽ là một trải nghiệm mê hoặc.

Kiến trúc cung điện Hoàng Gia Mandalay

Kiến trúc cung điện Hoàng Gia Mandalay

Tham quan hoàng cung Mandalay

Với kiến trúc tinh tế và độc đáo, cung điện hoàng gia Mandalay đã được lưu giữ qua bao năm tháng, để vẫn giữ lại được tinh hoa kiến trúc của nhân loại vô cùng thu hút du khách. Ghé thăm di sản của Myanmar này, du khách sẽ có cơ hội được khám phá tìm hiểu về văn hóa Hoàng gia một thời. Sau khi tham quan xong, bạn có thể ghé vào trung tâm thành phố Mandalay và thưởng thức những món ăn đặc sắc của thành phố với những ấn tượng khó quên.

Thăm ngắm cung điện Hoàng gia Mandalay

Thăm ngắm cung điện Hoàng gia Mandalay

Đi tour du lịch Myanmar nếu bạn không ghé thăm cung điện Hoàng Gia Mandalay thì quả là một thiếu sót lớn nhé. Nơi đây được coi là khung cửa sổ để người dân Myanmar cũng như du khách quốc tế nhìn lại về một thời quá khứ hào hùng của đất nước xinh đẹp hiếu khách này.