Mandalay Hill

Đồi Mandalay là điểm đến bạn không nên bỏ lỡ trong hành trình khám phá Myanmar, bởi đến đây du khách có rất nhiều cảm nhận mới lạ về khung cảnh thiên nhiên đặc biệt là lúc hoàng hôn mà bạn không thể tìm thấy ở bất kì đâu như thế.

Di chuyển đến đồi Mandalay

Đồi Mandalay nằm tại ngoại ô cố đô Mandalay, được rất nhiều du khách lựa chọn trong tour du lịch Myanmar. Để đến được đây, bạn có thể sử dụng phương tiện taxi hoặc xe bus, xích lô hoặc những chuyến xe Madza pick – up.

Thành phố Mandalay

Thành phố Mandalay

Thời điểm thích hợp tham quan đồi Mandalay

Thời tiết ở Mandalay có cả mùa mưa, mùa nắng và mùa khô. Chiêm ngưỡng đồi Mandalay là vào những ngày khô ráo khoảng giữa tháng 11 đến tháng 2 năm sau là thời gian thích hợp nhất.

Tham quan đồi Mandalay trong bao lâu?

Bạn nên dành ít nhất từ 3 giờ đến nửa ngày để tham quan đồi Mandalay, khám phá các tu viện hay ngắm hoàng hôn trên đồi, ngắm vẻ đẹp mà tạo hóa ban tặng nơi đây.

Hoàng hôn trên đỉnh Mandalay

Hoàng hôn trên đỉnh Mandalay

Vị trí đồi Mandalay

Nằm phía đông bắc thành phố, đồi Mandalay là một ngọn đồi linh thiêng được vua Mindon của Myanmar chọn xây thành phố Mandalay ngay dưới chân từ năm 1857. Xung quanh ngọn đồi có hàng loạt ngôi chùa nổi tiếng của Myanamar như Kuthodaw, Sandamuni.

Đồi Mandalay

Đồi Mandalay

Ngắm hoàng hôn trên đỉnh Mandalay

Vào buổi chiều các xe khách tấp nập chạy về phía ngọn đồi, ai cũng muốn chọn cho mình chỗ tốt nhất để đắm mình vào khoảnh khắc tuyệt vời của tạo hóa. Khách sẽ được dùng thang máy lên đỉnh đồi.

Thang máy cuốn luôn chạy một chiều lên trước lúc hoàng hôn để đưa khách lên ngắm mắt trời và chỉ chạy một chiều xuống sau khi mặt trời lặn để đưa khách xuống chân đồi.

Bất kì ai đến Mandalay đều có cơ hội ngắm nhìn hoàng hôn bởi không có các công trình cao tầng che khuất. Khách sạn ở Mandalay luôn có thời gian biểu mặt trời mọc buổi sáng và lặn buổi chiều để du khách dễ theo dõi và chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, một trong những đặc sản tại Myanmar. Đây cũng là điểm lí tưởng cho các nam thanh nữ tú hẹn hò.

Đến Myanmar vùng đất linh thiêng, chiêm ngưỡng khám phá đồi Mandalay chắc chắn sẽ để lại rất nhiều ấn tượng cho du khách với những kỉ niệm không thể nào quên. Tour du lịch Myanmar tại đây

Hoàng hôn trên đỉnh Mandalay

Hoàng hôn trên đỉnh Mandalay

Theo Dulichvietnam.com.vn