Shwethalyaung Buddha

Du lịch Myanmar là hành hương về chốn linh thiêng, đến với những ngôi chùa vàng nổi tiếng trong không gian cổ kính và những bức tượng Phật vàng lấp lánh. Về với đất Phật Myanmar, hãy đến thăm quan và khám phá tìm hiểu bức tượng Phật nổi tiếng Shwethalyaung Buddha bạn nhé!

Nguồn gốc bức tương Shwethalyaung Buddha 

Ngày xưa, tại một vùng đất xung quanh Bago, có một vị vua vô cùng độc ác có tên là Mgadeikpa, vương quốc của ông ta chỉ toàn những sự nhiễu loạn và bạo lực tàn khốc. Tuy vậy, con trai của ông ta lại rất hiền lành, đức độ. Một ngày nọ, hoàng từ đi vào rừng săn bắn và lạc một ngôi làng nhỏ. Tại đây, chàng ta gặp và nảy sinh tình cảm với một cô gái người Môn. Mặc dù cô là một Phật tử, chàng giống như bao người khác trong vương quốc thờ thần pagan, hai người vẫn yêu nhau và kết hôn sau khi chàng hứa rằng cô có thể tiếp tục theo đạo Phật.

Sau khi trở về cung điện, vị vua vô cùng tức giận khi ông phát hiện ra điều này và ra lệnh xử tử cả hai người. Tuy nhiên khi cô dâu mới cầu nguyện trước tượng pagan thì bức tượng nứt ra và vỡ vụn. Vị vua trở nên vô cùng sợ hãi và nhận ra tội lỗi của mình. Ông yêu cầu xây dựng một bức tượng Phật và lệnh cho toàn dân chuyển sang thờ Phật

Bức tượng phật tuyệt đẹp mà bạn nhìn thấy ngày nay là kết quả của tình yêu buồn của hai người. Dài 180 ft và cao 53ft, riêng ngón tay thôi đã dài 10ft. Shwethalyaung là một công trình kiến trúc được xây dựng bởi 1 vị quốc vương mang một cảm giác tội lỗi. Câu chuyện thật thú vị phải không? Du lịch Myanmar để tìm hiểu nhiều thêm bạn nhé!

Shwethalyaung Buddha

Shwethalyaung Buddha

Chiêm ngưỡng bức tượng Phật Shwethalyaung Buddha

Đây là bức tượng Phật nằm (ngả tượng phật) lớn nhất tại Myanmar và lớn thứ hai trên thế giới sau bức tượng nằm dài 74 m ở Dawei (Tavoy). Phật ngả Shwethalyaung Buddha này có chiều dài 55m và cao 16m, vô cùng thu hút du khách ghé thăm.

Sau khi Bago bị chiến tranh tàn phá vào năm 1757, người ta không còn thấy sự xuất hiện của pho tượng Phật khổng lồ Shwethalyaung cho đến năm 1881 khi một nhà thầu đã khai quật được nó trong khi xây dựng tuyến đường sắt YangonBago. Năm 1906, các kiến trúc sư nổi tiếng nhất của Myanmar đã tu tạo lại bức tượng này. Tượng Phật được tu sửa lại một cách cẩn thận và tinh tế hơn khiến cho nó có diện mạo như ngày nay.

Du lịch Myanmar du khách nên dành thời gian để thăm ngắm chiêm ngưỡng bức tượng Phật độc đáo này, tìm hiểu sâu hơn để làm giàu kiến thức về mảnh đất Myanmar linh thiêng, chắc chắn bạn sẽ có tour đi Myanmar vui vẻ, ý nghĩa.

Shwethalyaung Buddha

Shwethalyaung Buddha

Theo Dulichvietnam.com.vn