Thành phố Mandalay

Du lịch Myanmar khám phá thành phố Mandalay sẽ đưa du khách đến với những trải nghiệm lý thú ở thủ phủ văn hoá của đất nước Myanmar, ngắm cảnh mặt trời mọc hay khung cảnh hoàng hôn trên cây cầu gỗ tếch dài nhất thế giới U-Bein, lang thang khám phá những ngôi đền ít được biết đến nơi đây.

Du khách cũng có thể thực hiện một tour thăm thú bằng xe đạp để trốn khỏi những náo nhiệt, ồn ào, hay tham dự lễ rửa mặt – một nghi thức nổi tiếng của Myanmar,…

Thành phố Mandalay

Thành phố Mandalay

1. Tại sao nên đi du lịch thành phố Mandalay?

Đối với những người không có mặt ở đó – và bao gồm tác giả Rudyard Kipling của cuốn “Đường đến Mandalay” – đề cập đến “Mandalay” thường gợi lên hình ảnh châu Á theo cách truyền thống và vô tận nhất. Thực tế ban đầu có thể là một sự phản kháng chính – một mạng lưới giao thông bị tắc nghẽn của những con đường thẳng không thể vượt qua được các tòa nhà bê tông vô danh. Nhưng đừng thất vọng – mặc dù là một thành phố tương đối trẻ và năng động, Mandalay là thủ đô văn hoá của Myanmar.

Đền Sagaing ở Mandalay

Đền Sagaing ở Mandalay

Thật dễ dàng để thoát khỏi khói và kiến trúc bình thường của các con phố chính trong khu phố đầy đủ các xưởng sản xuất thủ công và những tu viện dưới các bóng cây.

Đền Mandalay, Yankin và Yedagon Hills chào đón những ngoại lệ đối với địa hình phẳng của thành phố, và một số rạp hát nhỏ giới thiệu nghệ thuật biểu diễn truyền thống. Trong khi đó, Mandalay là trung tâm vận tải chính của miền bắc Myanmar và cung cấp một loạt các điểm đến dễ dàng trong ngày, gồm bốn thủ đô hoàng gia trước đây và thông tin về các toà tháp lớn nhất thế giới.

2. Thời điểm tốt nhất để đi du lịch Mandalay

Chùa Mahamuni paya Madalay

Chùa Mahamuni paya Madalay

 • Từ tháng 11 đến tháng 2 là thời điểm cao điểm của mùa du lịch với thời tiết ban ngày nóng nhưng có thể chịu được, buổi tối ấm áp, dễ chịu, thỉnh thoảng có một chút ớn lạnh.
 • Từ tháng 4 đến tháng 9 là thời điểm sự nóng bức dẫn đến mưa lớn vào giữa mùa hè và khắp nơi đóng cửa nhà trong suốt lễ hội Thingyan.
 • Từ tháng 10 đến tháng 3 là thời điểm khách sạn ít bận rộn hơn so với mùa cao điểm, không khí cũng khá dễ chịu, mưa vẫn có thể tiếp tục.

3. Những điểm đến nổi bật ở Mandalay

Cầu gỗ U-bein ở Mandalay

Cầu gỗ U-bein ở Mandalay

 • Ngắm cảnh mặt trời mọc hoặc chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn từ cây cầu gỗ tếch dài nhất thế giới – cầu U-Bein.
 • Tham quan các ngọn đồi tráng lệ của ngôi đền Sagaing và những ngôi chùa mạ vàng trong khuôn viên chùa Shin Pin Nan Kain.
 • Khám phá MingunPaya bằng thuyền từ Mandalay.
 • Thoát khỏi Mandalay nhộn nhịp với một tour tham quan bằng xe đạp.
 • Đi lang thang xung quanh các tu viện ít được biết đến của Mandalay, bao gồm cả kiệt tác Shakin ở Bin Kyaung.
 • Đến Mahamuni Paya vào lúc 4 giờ sáng và tham dự lễ rửa mặt – một hình ảnh nổi tiếng nhất của đất nước Phật giáo Myanmar.
 • Khám phá các ngành nghề thủ công, bao gồm cả làm các khăn trải bàn ăn bằng vàng ở quận Gold Pounders.
 • Chứng kiến điệu nhảy voi của hai người trong một lễ hội thường niên tại Kyaukse hoặc xem buổi biểu diễn buổi tối miễn phí tại nhà hàng Mya nandar.

 

Tổng quan

Xem tiếp