Thành phố Yangon

Một trong những điểm du lịch vô cùng thú vị của Myanmar đó chính là thành phố Yangon. Đến du lịch Yangon, mỗi bước chân bạn đi đểu là những bước chân trải nghiệm những điều mới lạ.

Tại sao du lịch Yangon?

Rất nhiều du khách chỉ định ghé qua thành phố Yangon một thoáng chốc. Họ hy sinh nơi này để có thể đến những điểm đến nổi tiếng và trung tâm hơn trong chuyến du lịch Myanmar.  Đây thực sự là một điều đáng tiếc bởi thành phố Yangon là một trong những địa danh nổi bật tại Đông Nam Á. Ngoài việc sở hữu công trình tôn giáo đồ sộ nhất trong vùng, sự cô lập quốc tế trong 5 thập kỉ qua đã mang lại một vẻ quyến rũ từ thời thực dân đã không còn có thể tìm thấy tại nơi nào.

Yangon

Yangon

Mặc dù sự u buồn là bối cảnh chính tại đây, nhưng những gì bạn nhớ về sau khi du lịch Yangon sẽ là những đường phố tràn ngập màu sắc, những khu trợ ngoài trời náo nhiệt. Và thứ bạn sẽ nhớ nhất đó là những trải nghiệm đầu tiên với nền ẩm thực hoàn toàn lạ lẫm.

Những địa điểm ăn uống đỉnh nhất

•    Aung Thukha
•    Nilar Biryani & Cold Drink
•    Feel Myanmar Food
•    SK Hot Pot
•    999 Shan Noodle Shop

Thời điểm thích hợp để du lịch Yangon

Thời tiết Yangon cũng có mùa hè nóng từ tháng 3 đến tháng 5 và mùa đông từ tháng 11 đến tháng 1 thì khá dễ chịu. Nhiệt độ dao động từ 29 – 26 độ C đến 18 – 25 độ C. Mùa đông là thời gian thích hợp nhất để đến thăm Yangon bởi thời tiết ban ngày thì khá dễ chịu, buổi tối thì thời tiết hơi se lạnh một chút. Cũng giống như  bất kì nơi nào tại Myanmar, bạn có thể bắt gặp những cơn mưa rào mỗi ngày trong mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 11. Mặc dù những cơn mưa sẽ rất ngắn và không ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn.

Những mối nguy hiểm khi đến Yangon

Yagon là một thành phố cực kì an toàn: khả năng bị móc túi ở đây thấp hơn rất nhiều so với những thành phố khác tại Đông Nam Á. Tuy nhiên hệ thống đèn đường vào tuổi tối ở đây không tốt, vì thế bạn nên cẩn thận vào những lúc này. Những điều nguy hiểm hơn đó là tông phải những tay lái xe máy bất cẩn, đâm vào những vỉa hè không đều nhau hoặc hoàn toàn biến mất trong những hố rác. Hãy coi chừng những mối nguy hiểm này và mang theo một chiếc đền pin vào buổi tối.

Yangon

Yangon

Những điều cần lưu ý khi đến Yangon

•    Giao thông điên loạn: Yangon là một trong những nơi có luông giao thông vô cùng khó hiểu.
•    Người Myanmar sẽ gây sự chú ý bằng cách phát ra tiếng chụt như một nụ hôn.
•    Toàn thành phố sẽ đóng của lúc 9 giờ tối
•    Đây là một đất nước ăn trầu nên nhiều người (nhất là người già) có răng màu đỏ.
•    Trên những đường phố tại Yangon, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cửa hàng bán nhưng đồ sex vô cùng kì quặc như bao cao su có nhiều hương vị, đồ lằm tăng kích thước dương vật v.v.
Một chuyến thăm Yangon chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Điểm đến ở Thành phố Yangon

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp