Bãi biển Ngwe Saung Beach

Dù bạn là người vô cùng giàu có hay bạn đang di du lịch với số tiền đã tích cóp bấy lâu nay, hãy ghé thăm bãi biển Ngwe Saung. Nơi đây có đầy đủ những thứ phù hợp nhất với ví tiền của bạn.

Xin thứ lỗi cho chúng tôi vì nghĩ rằng bãi biển Ngwe Saung đã bắt đầu có những dấu hiệu rối loạn phân cực. Những ngày này, cực bắc của bãi biển có không kí của một địa điểm du lịch cuối tuần của những người giàu có vùng Yangon. Nơi đây cũng có vô số các chuỗi resort được bao tường và vẫn đang được nâng cấp.

Còn ở phía Nam là một không khí vô cùng hoang tàn – không giống như ở Kep tại Cam-pu-chia. Đây là nơi bạn sẽ thấy những vị khách du lịch ngoại quốc với túi tiền eo hep, các phòng trọ lợp lá giá rẻ. Yếu tố duy nhất kết nối hai thái cực này lại với nhau đó là bãi biển dài 13 dặm với cát vàng và những hàng cọ chạy dài. Mặc dù đây không được xếp vào những bãi biển đẹp nhất trong vùng, bãi biển  này có cát mịn  hơn, nước trong và sâu hơn bãi biển Chaung Tha gần đó.

Bãi biển Ngwe Saung

Bãi biển Ngwe Saung

Tour du lịch Myamar, Đặt khách sạn tại Myanmar.

Những đại điểm thăm quan và vui chơi

Nói chung thì khi đến du lịch Ngwe Saung là một nơi người ta cảm thấy được chiều chuộng bản thân. Đây là kiểu resort mà du khách hoàn toàn nghỉ ngơi  và hoàn toàn không làm gì sất. Và du khách thích điều đó. Tuy nhiên, nếu chỉ nằm một chỗ và lấy chân nghịch cát thì đúng thật là nhàm chán. Trong khi cũng có một vài hoạt động đốt ca-lo mà bạn có thể tham gia.

Một chuyến đi tàu đến Đảo Chim (Bird Island) (có thể nhìn thấy ngay ở đằng xa ngoài biển) để có thể tha hồ lặn ngụm cũng thật thú vị. Và tôi giám cá rằng đây là một trong những nơi vô cùng tuyệt vời để ngắm chim. Khách sạn có thể thu xếp đặt tàu cho bạn với giá khoảng 65$ đến 85$, tùy thuộc vào số lượng người trong đoàn và loại thuyền bạn cần.

Nếu bạn không có đủ kinh phí để thuê tàu ra đảo, khi thủy triều rút, bạn có thể đi bộ đến Đảo Tình Nhân (Lover’s Island), đây là một dải cát mịn tuyệt đẹp ở phía nam của bãi biển. Xung quanh hòn đảo này cũng rất thích hợp để lặn giữa những đàn cá nhiệt đới đang tung tăng nhảy múa. Mặt nạ và ống thở có thể thuê tại một vài khách sạn.

Bãi biển Ngwe Saung

Bãi biển Ngwe Saung

Nơi ngủ nghỉ

Ở phía nam của bãi biển có vô số các khu resort với giá khá cao. Đối với nhưng du khách có tài chính eo hẹp, bạn có thể đi xa nữa về phía nam để tìm thấy những chỗ nghỉ rẻ hơn. Nhưng hãy lưu ý rằng điện là một thứ xa xỉ tại Ngwe Saung.
•    Khách sạn Shwe Hin Tha
•    Emerald Sea Resort
•    Silver Coast Beach
•    Sunny Paradise Resort
•    Yamonnar Oo Resort
•    Silver View Resort

Địa điểm ăn uống

Bạn nên đi ra khỏi  khách sạn, tìm đến các làng quê và ăn uống tại đó ít nhất 1 lần. Các món ăn ở đây đa phần là hải sản và chế biến theo kiểu Trung Quốc.
•    Nhà hàng Ngwe Hline Si: Đồ Miến Điện, Trung Quốc
•    Nhà hàng Golden Myanmar: Đồ Miến Điện, Trung Quốc
•    Kaung Kaung Lay: Đồ Miến Điện, Trung Quốc
•    Happy Restaurant: Tiệm trà

Đây chắc hẳn sẽ là một điểm du lịch lí tưởng tại Myanmar.