Thành phố Pathein

Du khác đến du lịch Yangon, xin hãy đừng bỏ qua thành phố Pathein. Nơi đây thực sự xứng đáng nhiều hơn là một cái liếc qua!

Thành phố Pathein là thành phố thứ 4 của Myanmar và là cảng châu thổ quan trọng nhất bên cạnh Yangon. Pathein nằm ở trung tâm của vùng sản xuất gạo chính, nơi sản xuất ra những loại gạo tốt nhất tại Myanmar, bao gồm Pawsanmwe tamin (gạo thơm). Sự tăng trường trong việc buôn bán gạo đã góp phần vào sự thịnh vượng của thành phố với bầu không khí nhộn nhịp và bận rộn.

Hầu hết khách du lịch Yangon chỉ dừng lại nơi này trên đường đến bãi biển. Nhưng những workshop chế tạo ra những chiếc ô che nắng vẽ tay đầy màu sắc sặc sỡ, rồi những đường làng rợp bóng cây dẫn tới khu chợ phía Bắc xứng đáng nhiều sự quan tâm hơn là những cái liếc vội.

Cuộc sống tại Pathein

Cuộc sống tại Pathein

Đặt vé máy bay đi Myanmar

Hơn thế nữa đó là du khách có thể đến Pathein bằng thuyền. Những chuyến đi qua đêm trên những con thuyền lớn là cơ hội hiếm có để có thể thấy rõ được nhịp sống hằng ngày của người dân địa phương tại vùng châu thổ này.

Đôi nét về lịch sử Pathein

Thành phố đã từng là chiến trường chính của những trận chiến tranh chính quyền giữa người Môn và người Bamar. Sau đó nơi đây trở thành điểm trung chuyển buôn bán chính giữa Ấn Độ và Đông Nam Á. Tên của thành phố có thể là lấy từ một từ tiếng Burmese có nghĩa là Musilm – Pathi – bởi có rất nhiều thương lái người Ả-rập và Hồi Giáo tại đây vài thế kỉ trước. Những người thực dân Anh hay nói đúng hơn là những nô lệ người Ấn Độ của họ đã làm hỏng cái tên của Pathein thành Bassein.

Ngày nay, dân số của Pathein bao gồm nhóm người Kayin (Karen) và Rakhaing. Là một phần của vương quốc Mon, Pathein là chỉ là nơi cư trú của một số ít người Mon. Trong suốt những năm 1970 và 1980, những ngôi làng Kayin xung quanh Pathein là nơi xảy ra những cuộc đảo chính.

Những địa điểm thăm quan và vui chơi

Chùa Settayaw

Trong những ngôi chùa kém nổi tiếng so với chùa Shwemokhtaw, Chùa Settayaw là đẹp nhất. Ngôi chùa này dành để thờ dấu chân của Đức Phật trong chuyến đi quy huyền thoại của người qua Đông Nam Á.

Khu chùa này nàm ở phía đông bắc của thành phố, bao gồm một vài quả đồi được điểm xuyết với những ngôi miếu được xây dựng tinh sảo – cùng với bối cảnh vô cùng đẹp.

Thành phố Pathein

Thành phố Pathein

Những địa điểm tín ngưỡng khác

Chùa Nhị Thập Bát là một ngôi chùa hình chữ nhật bao gồm 28 tượng Phật ngồi và 28 tượng Phật đứng. Ở cuối hành lang là một nhóm tượng tái hiện lại những cảnh tượng trong cuộc đời của Đức Phật, cảnh Ngài dạy về sự hư không của vẻ đẹp thể chất bằng việc so sánh một con khỉ, vợ của một tín đồ và một thiên thần. Bạn có thể phải nhờ người bảo vệ để mở cửa tòa nhà.

Một điều thú vị hơn nữa về mặt nghệ thuật đó là Chùa Tagaung, phía nam của thành phố. Nơi đây có những tháp stupa vô cùng lộng lẫy. Hãy tìm xem những hình điêu khắc các con sóc trải dài từ bên tây của tòa tháp cao nhất, diễn tả lại kiếp tước của Đức Phật là một con sóc. Một trong những các ở chân của tháp stupa chứa một tượng Phật ngồi vô cùng lớn.

Ở phía tây của chùa Tagaung là Mahabodhi Mingala ZediChùa Leikyunynauyng cũng là những điểm du lịch vô cùng hấp dẫn.

Hãy đừng bỏ qua nơi này! Đây thực sự là một điểm thú vị trong tour du lịch Myanmar của bạn!

Điểm đến ở Thành phố Pathein

Xem tiếp