Thị trấn Twante

Đến với thị trấn Twante, du khách sẽ được mãi mê chiêm ngưỡng những ngôi chùa cổ kính, vô cùng tráng lệ và khám phá nền văn hóa làm gốm tại nơi này.

Thị trấn Twante nhỏ bé được biết đến với đồ gốm sứ, ngành dệt cotton và một khu quần thể Chùa Mon lâu đời. Phần lớn thị trấn đã bị phá hủy bởi Cyclone Nargis vào tháng 5 năm 2008 nhưng đã được phục hồi đáng kể sau đó.

Trong chuyến du lịch Twante bằng phà nhỏ bé là lí do chính đáng nhất để tới đây. Bạn sẽ đi qua những con thuyền đánh cá nhỏ bằng gỗ đang kéo lưới. Rồi những thuyền trở hàng lớn hơn đang chạy thẳng về phía Yangon và trên bờ, những ngôi làng nhỏ nơi những đứa bé đang chạy ùa ra khỏi những túp lều lợp lá để đi chơi.

Thị trấn Twante

Thị trấn Twante

Những địa điểm thăm quan nổi bật

Chùa Shwesandaw

Cao 250 ft, Chùa Shwesandaw là một tháp stupa được người Môn xây dựng. 1000 năm tuổi, ngôi chùa này chỉ ít tuổi hơn Shwedadong ở Yangon một chút. Một góc của khu quần thể này là để thờ Vua Bayinaung ( hay còn gọi là Bayint Nyaung), người đã đánh tắng quân phản loạn.

Gần cửa vào phía nam của ngôi chùa là tượng Phật ngồi bằng đồng theo phong cách Mandalay 100 năm tuổi thọ. Tượng Phật có mắt nhìn thẳng ra phía trước. Cùng với mặt Tây của tháp stupa cũng là một vài bức tượng phật kiểu đó.

Chùa Shwesandaw

Chùa Shwesandaw

Những thắng cảnh khác

Gốm sứ là một ngành công nghiệp chính tại Twante, cung cấp cho cả vùng Châu thổ những sản phẩm gốm vô cùng tinh sảo với vô số kích thước và hình dáng. Những bình gốm được nung trong những hầm có mái lá trong Oh-Bo Pottery Sheds tại quận Oh-Bo của kênh, khoảng 15 phút đi bộ từ bến tàu.

Làng Gốm Twante

Làng Gốm Twante

Phương tiện đi lại

Cách đơn giản nhất để đến Twante từ Yangon đó là bắt phà ngắn để đi qua sông và sau đó là bắt xe công cộng. Phà cho người đi bộ từ đường Pansoda gần chân núi Pansodan và đối diện khách sạn Strand) để đi qua sông Yangon đến Dalah ( vé hai chiều là 2000K, 5 phút). Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần giấy phép từ MTT tại Yangon. Quy trình bao gồm bạn viết giấy bảo đảm rằng bạn sẽ không ngủ  lại qua đêm và bạn không cần làm bất kì thủ tục hành chính nào. Bạn cũng cần điền một vài đơn khác nữa và họ sẽ cần passport của bạn. Toàn bộ quá trình mất tầm 5 phút và không tốn bất kì chi phí nào. Bạn sẽ phải trình giấy cho phép mới có thể mua vé và đi qua sông.

Đi thuyền đến Twante

Đi thuyền đến Twante

Đến cầu vượt tại Dalah, có vô só phương tiện có thể trở  bạn đến Twante.

Gần đây cách đến Twante được yêu thích nhất đó là đến Twante là bắt phà chậm từ Yangon.
Phà quay lại Yangon vào buổi tối chủ nhật bởi du khách không được ở lại đây. Tốt nhất là bạn nên quay về Dalah bằng xe máy.

Thị trấn Twante thực sự sẽ làm cho chuyến du lịch Yangon của bạn thêm phần thú vị.