Vườn bách thú Yangon.

Du lịch Myanmar ngoài việc ghé thăm các công trình đền đài kiến trúc, bạn còn nên dành chút thời gian để tới vườn bách thú Yangon nằm gần Kandawgyi Garden. Vườn thú được biết đến nhờ có nhiều động vật hoang dã được nuôi dưỡng từ những năm 1882 sẽ cho bạn mở rộng tầm mắt về thế giới động vật.

Lịch sử vườn bách thú Yangon

Bạn có biết? Vườn thú Yangon được thành lập vào năm 1901 bằng sự đóng góp của nhân dân Myanmar với số tiền là 240.000 Kyats (đơn vị tiền tệ Myanmar). Việc xây dựng bắt đầu tại vị trí hiện tại sau khi được chấp thuận với lô đất 61 ha. Bộ sưu tập đầu tiên của động vật hoang dã của vườn thú bắt đầu từ năm 1882 tại Bảo tàng của Phayre sau đó được đưa đến khuôn viên hiện tại của Bệnh viện Đa khoa Yangon. Các loài động vật thu thập được đã được chuyển dần sang Vườn Bách Thú mới của họ.

Vườn thú mới được thành lập năm 1906 và Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên trước đây cũng là một phần của vườn thú. Vườn bách thú Yangon được mở cửa vào ngày 01 Tháng 5 năm 1966. Bên cạnh đó Công viên giải trí đã được khai trương vào ngày 07 Tháng 10 năm 1997. Vườn bách thú và Công viên giải trí cũng là một điểm nổi tiếng cho trẻ em và thanh thiếu niên đến thăm ngắm, vui chơi.

Vườn bách thú Yangon

Vườn bách thú thu hút rất nhiều du khách tới thăm quan

Khám phá vườn bách thú Yangon

Hiện nay Vườn bách thú là một trong những điểm thu hút khách du lịch Myanmar nằm ở trung tâm ở thành phố Yangon. Có diện tích 58,16 hecta và nằm sát với chùa ShweDagon vĩ đại. Vườn bách thú Yangon là bộ sưu tập của gần 200 loài động vật và cây to bóng mát, thu hút gần 1,5 triệu du khách mỗi năm. Các loài động vật gồm hơn 60 loài động vật có vú, 70 loài chim và 20 loài bò sát.

Các em nhỏ rất thích được đến Vườn bách thú Yangon, bởi được tận mắt chứng kiến những chú voi ăn cỏ, những chú khỉ tinh nghịch leo trèo, những loài dương xỉ bám cây, cảm nhận thiên nhiên Myanmar kì thú.

Vườn bách thú Yangon

Trẻ nhỏ và thanh thiếu niên rất thích thú khi đến đây

Giờ mở cửa vườn bách thú Yangon

Vào ngày cuối tuần và những ngày lễ ở đây tổ chức những trò giải trí như múa rắn và xiếc Voi được biểu diễn cho du khách xem vô cùng thu hút, hấp dẫn, sôi động. Vườn thú được mở cửa hàng ngày 8:00 -18:00 giờ.

Kỷ niệm lần thứ 100 của Vườn thú Yangon được tổ chức vào tháng 1 năm 2006 và lễ hội này được tổ chức trong một tháng với nhiều hoạt động thú vị thu hút rất nhiều khách đi tour Myanmar

Vườn bách thú Yangon

Các trò giải trí tại vườn bách thú Yangon

Điểm thăm quan gần Vườn Bách thú Yangon

Vườn Bách thú Yangon được bao quanh với chùa Shwedagon, Kandawgyi, Garden và Karaweik Hall. Bạn vừa có thể kết hợp vào chùa hành hương lễ Phật và thăm quan vườn thú Yangon để tận mắt chứng kiến các loại động vật hoang dã quý hiếm ở đây trong tour du lịch Myanmar của mình.

Vườn bách thú Yangon

Chùa Shwedagon

Theo Dulichvietnam.com.vn