Đồ Ngọt Myanmar – Món Ngon Khó Lòng Kiềm Chế Với Tín Đồ Du Lịch

Đồ ngọt Myanmar với hương vị độc đáo được tạo nên từ những nguyên liệu tự nhiên chính là một trong những món ăn hấp dẫn nhất được các tín đồ du lịch yêu thích khi ghé thăm xứ sở vạn chùa.

Khác biệt với nhiều nước phương Tây, đồ ngọt Myanmar là món ăn nhẹ thường được dùng vào buổi sáng và buổi chiều trong ngày. Đồ ngọt của Myanmar không dùng nhiều đường để tạo vị ngọt mà chủ yếu dùng vị ngọt tự nhiên của các loại nguyên liệu. Ai đã từng một lần nếm thử đồ ngọt của Myanmar thì chắc chắn sẽ nhớ mãi hương vị ngọt thanh tan đều trong miệng, đặc biệt là với những người mê thưởng trà thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những món ngọt hấp dẫn tại xứ vạn chùa này.

đồ ngọt Myanmar

Thế giới đồ ngọt Myanmar luon có sức hút đặc biệt với du khách

Xem thêm: Kandawgyi Royal – Hồ Nước Nhân Tạo Đẹp Nhất Myanmar

Thơm ngon nức tiếng đồ ngọt Myanmar, món ăn đặc hấp dẫn đầy quyến rũ của xứ vạn chùa

Đến xứ vạn chùa ngoài các món ăn đặc trưng như salad trà, mì Shan, cơm Shan, cà ri , bún Mohinga thì đồ ngọt Myanmar chính là trải nghiệm ẩm thực mà du khách nhất định không nên bỏ lỡ.

đồ ngọt Myanmar

Tại Myanmar đồ ngọt không phải là một món ăn vặt đơn thuần

Các món đồ ngọt Myanmar còn có tên gọi là “ Muon”, với người Myanmar, các món đồ ngọt không phải là món ăn vặt như ở nhiều nước khác trong khu vực cũng như trên thế giới mà tại đây các món đồ ngọt là những món ăn nhẹ được dùng thường xuyên. Người Myanmar coi những món ăn ngọt này là một phần làm tăng thêm hương vị cho bữa ăn chính của họ.

Điều đặc biệt làm nên hương vị của các món đồ ngọt Myanmar

Thông thường với các món đồ ăn ngọt, các nước khác trên thế giới sẽ sử dụng đường để tạo hương vị, tùy món ăn mà gia giảm lượng đường cho vào. Tuy nhiên đồ ngọt Myanmar thì lại hạn chế sử dụng đường. Thay vào đó người ta sẽ tận dụng chính vị ngọt của những nguyên liệu tạo nên món ăn.

đồ ngọt Myanmar

Vị ngọt của các món ăn chủ yếu tạo nên từ các nguyên liệu tự nhiên

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar

Vị ngọt của các món ăn sẽ được tạo nên từ các loại hoa quả tự nhiên có sẵn, bột gạo, nước cốt dừa, hay dừa sợi, mía… Cũng tùy thuộc vào đặc trưng mỗi món mà sẽ sử dụng vị ngọt của các nguyên liệu khác nhau. Chính vì không sử dụng các loại đường hóa học nên đồ ngọt của Myanmar có hương vị rất thơm ngon, và thanh nhẹ. Hầu hết du khách đều rất yêu thích hương vị của những món ăn này khi có dịp thưởng thức.

Các món đồ ngọt nổi tiếng nhất của Myanmar

Myanmar có rất nhiều loại đồ ngọt, tùy theo vùng miền mà các món ăn sẽ được biến tấu với các loại nguyên liệu và cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên hầu hết du khách đã đến Myanmar thì sẽ biết đến món Hsa nwin ma kin, đây là một món đồ ngọt hấp dẫn và có hương vị vô cùng thơm ngon.

đồ ngọt Myanmar

Món đồ ngọt Myanmar nổi tiếng của Myanmar

Món này được làm từ bột sắn và nước dừa được bày bán khá nhiều tại Myanmar nên du khách có thể dễ dàng tìm mua và thưởng thức. Khi ăn du khách sẽ dùng kèm món Hsa nwin ma kin với bơ và nho khô. Đây là món bánh mà các tín đồ hảo ngọt xếp hạng trong cẩm nang du lịch Myanmar là món ăn nhất định phải thử. Ngoài ra món bánh kếp ngọt Myanmar cũng là một lựa chọn hấp dẫn mà du khách nhất định phải thử khi đến đây. Món bánh này trông giống như món bánh xốp của người An, tuy nhiên hương vị thì rất khác biệt.

đồ ngọt Myanmar

Bánh kếp ngọt của Myanmar

Ngoài ra khi đi du lịch Myanmar và ghé thăm bất cứ một gia đình người bản địa nào du khách cũng có thể được nếm những món đồ ngọt hấp dẫn khác như các món bánh bắt mắt được bày trong một cái khay. Laphet ngâm trong dầu thưởng thức cùng với mè, đậu phộng và cả tỏi khô.

Thời gian thưởng thức các món đồ ngọt Myanmar

Việc thưởng thức đồ ngọt ở Myanmar dường như cũng đã trở thành một nét đẹp văn hóa ẩm thực. Người ta sẽ không dùng đồ ngọt một cách tùy hứng vào bất cứ thời điểm nào trong ngày mà thông thường người Myanmar sẽ ăn đồ ngọt vào buổi sáng vào buổi chiều tối.

đồ ngọt Myanmar

Người Myanmar sẽ dùng đồ ngọt vào buối sáng và buổi chiều

Vào mỗi sáng sớm hay chiều tối người ta sẽ dùng đồ ngọt Myanmar cùng với một tách trà, đôi khi là cafe hoặc trà sữa. Ăn các món đồ ngọt trước bữa ăn theo quan niệm của người Myanmar sẽ làm tăng thêm phần ngon miệng cho bữa ăn chính sau đó. Các món ngọt Myanmar giúp người ta có thêm năng lượng để bắt đầu một ngày mới cũng như là món ăn để kết thúc ngày làm việc một cách khoan khoái đầy thư giãn.  

đồ ngọt Myanmar

Các món đồ ngọt đa dạng về màu sắc và hương vị

Khi đến Myanmar thời điểm để thưởng thức các món đồ ngọt thích hợp nhất cho du khách là vào buổi chiều, bởi đầy là thời điểm mà các hàng bán đồ ngọt Myanmar hoạt động sầm uất nhất. Du khách có thể tha hồ chọn cho mình một món vừa ý để sử dụng. Ngoài ra khi ghé thăm một vài ngôi chùa, đền ở Myanmar thì đồ ngọt cũng là món ăn được các sư thầy tại đây dùng để mời du khách.

Thế giới đồ ngọt Myanmar vô cùng phong phú và hấp dẫn nên du khách nếu muốn trải nghiệm trọn vẹn thì hãy dành thời gian khám phá tại những khu chợ địa phương nhé. Trải nghiệm ẩm thực này chắc chắn sẽ giúp chuyến đi của du khách thêm phần thú vị đấy.

 

Hits: 59