Dọc Ngang Trên Những Chuyến Xe Bus Đêm Ở Myanmar

Du lịch Myanmar nếu như muốn khám phá trọn vẹn tất cả những điểm đến nổi tiếng và không bị giới hạn về thời gian thì những chuyến xe bus đêm chạy liên tỉnh sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn dọc ngang khắp xứ sở vạn chùa.

Những chuyến xe bus đêm ở Myanmar đã trở nên khá quen thuộc với những du khách thích du lịch bụi. Mặc dù đi xe Bus sẽ tốn thời gian hơn máy bay nhưng ở Myanmar thì đi xe bus chính là lựa chọn tiết kiệm và thuận tiện nhất. Các điểm du lịch nổi tiếng ở xứ vạn chùa  như Yangon, Bagan hay Inle thường cách nhau khá xa, chính vì vậy di chuyển bằng những chuyến xe bus đêm tại Myanmar sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian di chuyển và có thể tranh thủ nghỉ ngơi và thuận tiện bắt đầu khám phá các điểm đến ngay khi vừa đặt chân tới.

Những chuyến xe bus đêm ở Myanmar

Những chuyến xe bus đêm tại Myanmar là lựa chọn hoàn hảo cho chuyến du lịch xuyên Myanmar của bạn

Xem thêm: Những Điều Xa Xỉ Đừng Làm Khi Du Lịch Myanmar Bạn Cần Biết

Những chuyến xe bus đêm ở Myanmar – Phương tiện không thể thiếu cho dân du lịch bụi

Tại Myanmar cũng có máy bay nhưng có một điểm bất lợi với dân du lịch bụi là vé máy bay khá đắt đỏ và việc đặt vé chưa được thuận tiện. Tại Myanmar chỉ có từ 1 đến 2 hãng hàng không cho đặt vé trực tuyến. Chính vì vậy những chuyến xe bus đêm ở Myanmar là cách di chuyển thuận tiện và dễ dàng nhất được nhiều du khách lựa chọn.

Những chuyến xe bus đêm ở Myanmar

Xe bus đêm ở Myanmar có nhiều chặng với các hãng xe khác nhau

Các hãng xe bus ở Myanmar đều rất mới và hoạt động tập trung  với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, bài bản nên du khách vẫn sẽ được tận hưởng những tiện nghi cơ bản. Hầu hết các loại xe đều được nhập từ nước ngoài với đầy đủ tiện nghi như màn hình tivi, nghe nhạc, ghế ngồi êm và thoải mái, có điểm tựa.

Những chuyến xe bus đêm ở Myanmar

Xe bus khá mới và tiện nghi, được nhập từ nước ngoài

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 

Du khách khi lựa chọn di chuyển trên những chuyến xe bus đêm ở Myanmar có thể an tâm về chất lượng và độ an toàn. Mỗi xe đều có tiếp viên riêng và được chuẩn bị đầy đủ từ khăn, chăn, nước uống hay đồ dùng vệ sinh cá nhân. Mặc dù đường xá ở Myanmar không phải chỗ nào cũng tốt, tuy nhiên đường khá vắng và các trạm dừng chân cũng rất sạch sẽ và văn minh nên du khách có thể thoải mái khi sử dụng. Giữa các chặng di chuyển các chuyến xe bus đêm ở Myanmar đều có trạm dừng, khách có thể đi vệ sinh, ăn uống hoặc mua sắm thoải mái.

Những chuyến xe bus đêm ở Myanmar

Điểm dừng chân của xe bus đêm tại Myanmar

Nếu muốn khám phá trọn vẹn Myanmar du khách có thể di chuyển trên những chueyens xe bus đẹp ở Myanmar theo lộ trình như sau: Yangon – Bagan – Mandalay – Inle – Yangon. Trong lộ trình này chỉ có tuyến Yangon đến Bagan và tuyến Inle Yangon là xa nhất, mỗi tuyến sẽ cần từ 10 đến 12 tiếng di chuyển. Các tuyến còn lại chỉ mất khoảng từ 5 tiếng đến 6 tiếng.

Những chuyến xe bus đêm ở Myanmar

Món ăn của hành khách trên các chuyến xe bus

Hướng dẫn khi di chuyển trên những chuyến xe bus đêm ở Myanmar cho du khách

Để khám phá trọn vẹn Myanmar du khách sẽ cần di chuyển quan tất cả là 5 chặng xe, dưới đây cẩm nang du lịch Myanmar sẽ hướng dẫn chi tiết để du khách chủ động hơn khi thực hiện chuyến đi.

Những chuyến xe bus đêm ở Myanmar

Xe bus của hãng JJ Express

Chặng Yangon đến Bagan  

Đây là một chặng di chuyển khá dài, du khách sẽ mất đến khoảng 10 tiếng di chuyển với quãng đường 600km. Tại Myanmar có  nhiều hãng xe những nổi bật nhất là hai hạng JJ Express và Elite Express, du khách nên tham khảo đi xe của hai hãng này. Xe sẽ bắt đầu di chuyển từ bến xe Aung Mingalar Bus station, xe Elite Express sẽ khởi hành lúc 20h và xe Elite Express sẽ khởi hành lúc 21h30.

Chặng Bagan đến Taunggyi ( Hồ Inle).

Chắng này khá ngắn với hai khung giờ khởi hành là 7h30p sáng  hoặc 19h30p tối. Du khách có thể nhờ khách sạn đặt hộ vé của hãng Bagan Minthar, hãng xe này sẽ cho xe đến tận khách sạn để đón khách. Với chặng này nếu đi từ 19h30 phút du khách sẽ đến nơi lúc 3h sáng, mất khoảng 7 tiếng để di chuyển.

Những chuyến xe bus đêm ở Myanmar

Vé xe bus đêm của hàng JJ Express

Chặng Yangon đến Mandalay

Chặng này do hãng xe JJ Express khai thác nên nếu di chuyển trên những chuyến xe bus đêm ở Myanmar thì du khách nên lựa chọn hãng này. Xe sẽ khởi hành lúc 21h30 và 9h. Du khách sẽ mất khoảng 10 tiếng trên xe mới tới được Mandalay.

Chặng Mandalay đến Taunggyi (Inle)

Chặng này xe JJ Express sẽ xuất phát lúc 22h mỗi ngày, Thời gian di chuyển cho chặng này khoảng 4-5 tiếng với quãng đường 250km.

Chặng Taunggyi (Inle) đến Yangon

Từ hồ Inle đến Yangon du khách có thể di chuyển bằng xe JJ Express,  hãng này xuất phát lúc 17h30, du khách sẽ phải di chuyển đến 12 tiếng mới về tới Yangon vào rạng sáng hôm sau. Mặc dù đường di chuyển khá nhiều đồi núi, tuy nhiên xe chạy khá êm và an toàn nên du khách có thể an tâm đánh một giấc đến sáng là vừa đến nơi.

Dọc ngang với những chuyến xe bus đêm ở Myanmar là một trải nghiệm thú vị dành cho du khách. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian di chuyển, chi phí mà những chuyến xe bus đêm sẽ mang đến cho du khách một cảm nhận rất khác về Myanmar qua mỗi hành trình. Du khách sẽ được tiếp xúc với những người dân địa phương, những người nước ngoài có chung đam mê du lịch và đặc biệt là tôi luyện cho bản thân sự kiên trì và sức khỏe cho đam mê khám phá của mình.