Du lịch Myanmar cần những giấy tờ cần thiết gì?

Du lịch Myanmar cần giấy tờ gì? Đây chính là một câu hỏi thường xuyên được đặt ra đối với những du khách đang chuẩn bị đến Myanmar. Để giải đáp những băn khoăn thắc mắc của bạn dưới đây du lịch Việt Nam sẽ note lại những giấy tờ càn thiết cho chuyến du lịch Myanmar bạn ghi nhớ nhé!

Thông tin chung về du lịch Myanmar

Myanmar còn được nhiều người gọi với cái tên là Miến Điện và có tên chính thức đó là Cộng hòa Liên bang Myanmar. Đây là quốc gia lớn nhất của lục địa Đông Nam Á và đó chính là một đất nước lớn thứ 40 trên thế giới.

Myanmar cũng là một đất nước đa dạng về chủng tộc của dân cư. Đạp Phật là tôn giáo chủ yếu tại đây. Chính vì điều này mà Myanmar đã được xây dựng nhiều những khu đền chùa đẹp và nổi tiếng. Vẻ đẹp này càng ngày càng làm cho du lịch Myanmar phát triển, thu hút được rất nhiều du khách đặt vé máy bay đi tour Myanmar giá rẻ.

Chuẩn bị hộ chiếu đi Myanmar

Chuẩn bị hộ chiếu đi Myanmar

Chuẩn bị visa khi đi du lịch Myanmar

Myanmar và Việt Nam đều là một nước Đông Nam Á chính vì vậy mà bạn sẽ được miễn thị thực khi đến Myanmar. Hiệp định miễn thị thực này đã được kí kết vào hồi tháng 10 năm 2013. Và để được miễn thị thực thì bạn cần có một cuốn hộ chiếu có giá trị từ 6 tháng trở lên. Nhưng thị thực chỉ được miễn trong vòng 14 ngày mà thôi.

Nếu bạn đi Myanmar trên 14 ngày thì bạn nhất định phải làm visa. Bạn có thể xin visa tại những đại sứ quán hoặc là các lãnh sứ quán. Bạn có thể xin visa dưới ba hình thức như là du lịch, nhập cảnh nhiều lần và cuối cùng là thương mại tại 2 thành phố lớn là đại sứ quán tại Hà Nội và lãnh sứ quán tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Hà Nội: 298A Phố Kim Mã, Quận Ba Đình

Thành phố Hồ Chí Minh: Số 50 Sầm Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình

Visa đi Myanmar

Visa đi Myanmar

>>>Có thể bạn quan tâm: Những điểm đến Bagan hấp dẫn mọi du khách

Có những loại visa Myanmar nào?

Hiện có nhiều những loại visa khác nhau và xin visa nào thì còn tùy thuộc vào mục đích của bạn. Hiện có một số visa phổ biến tại Myanmar như là:

Visa đi du lịch

Lệ phí tầm 25 usd. Khi bạn đến Myanmar với mục đích du lịch theo nhóm hay là du lịch một mình thì bạn hãy xin visa đi du lịch nhé. Thời hạn có hiệu lực của loại visa này đó là khoảng 3 tháng và cho phép lưu trú tại Myanmar khoảng 28 ngày.

– Hai ờ khai xin visa

– Hộ chiếu bản gốc có giá trị trên 6 tháng

– Hai ảnh 3×4

Visa nhập cảnh nhiều lần

Hay còn gọi là visa đi công tác. Mức lệ phí 200 usd. Visa này được chia làm 2 loại, đầu tiên là loại visa ngắn hạn có thời hạn 3 tháng và visa có thời hạn 6 tháng hoặc cũng có thể là 12 tháng điều này còn tùy vào mọi trường hợp mà bên lãnh sứ quán cấp. Loại visa này có giá trị tầm khoảng 10 tuần và nó cũng có thể được gia hạn thêm.

– Thư giới thiệu của công ty nêu rõ mục đích đi quốc gia Myanmar

– Hai tờ giấy khai thông tin xin visa

– Hai ảnh 3×4

– Bản hộ chiếu bản gốc có giá trị từ 9 tháng trở lên

– Thư giới thiệu của những cơ quan có thẩm quyền tại liên bang Myanamr

Xin visa khi đi Myanmar

Xin visa khi đi Myanmar

>>>Xem thêm: Cẩm nang du lịch Myanmar

Visa thương mại

Ngoài ra nó cũng được gọi với cái tên khác đó chính là visa xã hội, mức chi phí 50 usd. Khi được cấp loại visa này bạn sẽ có thể tham gia các hoạt động xã hội tại Myanmar. Thời hạn visa có giá trị tầm khoảng 1 tháng và bạn có thể lưu trú tại Myanmar đến 28 ngày.

– Hai ảnh 3×4

– Hai tờ giấy khai xin visa

– Thư giới thiệu của công ty nêu rõ những mục đích đi Myanmar

– Thư giới thiệu của cơ quan có thẩm quyền tại Liên bang Myanmar

– Hồ chiếu bản gốc có giá trị trên 6 tháng

– Visa tại Việt Nam

Nhập cảnh với mục đích tôn giáo

Chí với mức chi phí tầm khoảng 50 usd là bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc visa đến Myanmar. Visa này chuyên dùng cho những khách du lịch Myanmar với mục đích là tham gia các khóa thiền hoặc tham gia các hoạt động liên quan đến Phật giáo

– Hai ảnh 3×4

– Bản gốc của hộ chiếu có giá trị trên 6 tháng

– Đơn xin visa nêu rõ những mục đích sang Myanmar về vấn đề tôn giáo

– Thư đảm bảo của những trung tâm thiền hay là tu viện

Một số lưu ý khi đến nộp hồ sơ thì bạn nên đổi tiền usd bởi tại những cơ quan nhận làm visa họ chỉ nhận tiền usd. Thứ hai nếu bạn là một phóng viên mà đang có nhu cầu xin visa sang Myanmar vì bất cứ lý do gì thì bạn không nên khai báo nghề nghiệp là phóng viên của mình. Bởi nếu bạn mà khai báo thì bạn sẽ bị chính quyền tại đây kiểm soát gắt gao, có thể sảy ra trường hợp xấu nhất đó là bạn sẽ bị trượt visa đó.

Một số lưu ý khi làm visa

Thời gian nhận hồ sơ làm visa sẽ bắt đầu từ 9h 30 và kết thúc lúc 11h 30.

Kết quả visa sẽ nằm trong khoảng thời gian từ 16h 00 đến 17h 00.

Các đại sứ quán sẽ không làm việc vào các ngày lễ, các ngày cuối tuần.

Trên đây là một số thông tin để trả lời cho câu hỏi đi Myanmar cần giầy tờ gì, hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong việc được cấp thị thực đi Myanmar.