Du Lịch Myanmar Như Người Bản Xứ, Tại Sao Không? 

 Những chuyến du lịch như người bản xứ tại Myanmar là trải nghiệm tuyệt vời để du khách hiểu hơn về văn hóa, con người cũng như cảm nhận vẻ đẹp của xứ vạn chùa một cách chân thực và gần gũi nhất. 

Du lịch Myanmar như người bản xứ là lựa chọn đang được nhiều du khách vô cùng yêu thích hiện nay. Thay vì chỉ thăm quan và tận hưởng các trải nghiệm như một vị khách thì việc coi mình như một người bản xứ và trải nghiệm sẽ mang đến cho du khách nguồn cảm hứng mới. Nếu như du khách đang có ý định khám phá Myanmar như người bản xứ thì những bí quyết dưới đây sẽ giúp du khách có một chuyến di trọn vẹn nhất. 

Du lịch Myanmar như người bản xứ

Du lịch Myanmar như người bản xứ là cách để tận hưởng một chuyến đi chân thật nhất

Xem thêm: Kyaiktiyo – Ngôi Chùa Chênh Vênh Trên Vách Núi Ở Myanmar

Bí quyết du lịch Myanmar như người bản xứ bạn nên biết 

Hãy đi một hành trình đủ dài, đi thật chậm và kết nối thật sâu 

Để du lịch Myanmar như người bản xứ, du khách hãy lên một lịch trình đủ dài để bản thần có thời gian khám phá những điều mới mẻ ở các điểm đến, những điều thú vị mà chỉ khi du khách đặt chân đến tận nơi mới có thể phát hiện ra. Hành trình vừa đủ dài cũng sẽ giúp du khách tận hưởng chuyến đi một cách trọn vẹn hơn, không cần vội vã hay phải chạy đua với thời gian.

Du lịch Myanmar như người bản xứ

Hãy đi một hành trình đủ dài và đủ chậm để tận hưởng thật trọn vẹn

Khi đã có một lịch trình đủ dài, du khách hãy đi thật chậm, việc này sẽ giúp du khách nhìn thấy những góc cảnh mới mẻ, hiểu thật sâu về nơi mình đến. Ngoài ra, khi đến Myanmar, du khách hãy chăm chỉ trò chuyện, kết nối với người Myanmar bản xứ bởi vốn sống và tình yêu quê hương của họ chính là “ thư viện sống” giúp du khách hiểu hơn về những nơi mà mình đến. 

Du lịch Myanmar như người bản xứ

Chuyến du lịch chậm và sâu luôn mang đến những trải nghiệm đáng giá

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 

Theo kinh nghiệm của một du khách đã từng đến Myanmar thì họ dành đến tận 12 ngày để có thể khám phá tất cả các ngóc ngách của Yangon, ngắm bình mình và hoàng hôn ở Inlen, ở lại trong một căn nhà giữa đồng cỏ, trò chuyện với những người mình gặp, quấn một điếu thuốc cùng với cụ già ở Bagan… Chuyến du lịch đủ dài, đủ chậm và đủ sâu sẽ giúp du khách có những trải nghiệm đáng giá. 

Nếu được hãy ở lại nhà của người bản địa 

Myanmar đã mở cửa du lịch nhiều năm và người dân nước này cũng đã rất quan tâm đến việc phát triển du lịch, chính vì vậy Homstay cho du khách mọc lên khá nhiều ở gần các điểm du lịch nổi tiếng như Bagan, Inle hay Mandalay. Chính vì vậy, để du lịch Myanmar như người bản xứ, du khách hãy chọn lưu trú tại những homestay trong làng của người dân, như vậy du khách sẽ có cái nhìn chân thật nhất về điểm đến.

Du lịch Myanmar như người bản xứ

Nếu được hãy lưu trú ở các Homestay và nhà dân

Ngoài ra người địa phương cũng sẽ hướng dẫn du khách những trải nghiệm mới lạ, mà không phải hướng dẫn viên nào cũng biết và chỉ cho du khách. Tuy nhiên lựa chọn ở Homestay không phải là lựa chọn phù hợp với tất cả mọi người, nên du khách có thể cân nhắc. 

Đi cùng người dân địa phương 

Đi cùng người dân địa phương là cách tốt nhất để du lịch Myanmar như người bản xứ vì chính người dân tại nơi bạn đến sẽ biết những điểm đến nào là tốt nhất, và du khách cũng không sợ bị lạc đường. Đặc biệt khi mua sắm ở các khu chợ hay mua sắm đá quý thì người địa phương sẽ giúp du khách chọn được mặt hàng tốt và có thể dễ dàng mặc cả.

Du lịch Myanmar như người bản xứ

Đi cùng người dẫn địa phương sẽ mang đến những trải nghiệm mới

Sử dụng ngôn ngữ địa phương 

Muốn du lịch Myanmar như người bản xứ thì tối thiểu du khách hãy nên học một vài câu tiếng Myanmar trước chuyến đi. Mặc dù người Myanmar nói tiếng Anh rất giỏi nhưng họ sẽ trở nên thân thiện và niềm nở hơn nếu như du khách bắt chuyện với họ bằng chính ngôn ngữ bản địa. Nói tiếng bản địa với người bản địa là cách để trở nên gần gũi hơn với những người dân địa phương, từ đó sẽ dễ dàng tiếp cận và trải nghiệm văn hóa của họ. 

Du lịch Myanmar như người bản xứ

Hãy kết nối và giao lưu thật nhiều

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Myanmar 

Tự bảo vệ an toàn cho bản thân mình. 

Để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi muốn du lịch Myanmar như người bản xứ, du khách vẫn nên tự bảo vệ bản thân mình. Dù ở Myanmar không có tình trạng bạo động chính trị hay quá bất ổn, tuy nhiên đến một đất nước xa lạ thì việc chú ý bảo vệ bản thân mình vẫn là một điều cần thiết. Hãy lên phương án dự trù cho các tình huống ngoài ý muốn như tai nạn, đau ốm giữa đường, mất hành lý, giấy tờ…Hãy chọn một công ty lữ hành tin cậy hoặc  mua bảo hiểm du lịch nên như đi tự túc. 

Du lịch Myanmar như người bản xứ

Đừng quên đảm bảo an toàn cho bản thân

Du lịch Myanmar như người bản xứ giúp du khách học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm cũng như trau dồi hiểu biết về các điểm đến. Thay vì  những chuyến du lịch thông thường, tẻ nhạt và làm khác thì du lịch như người bản xứ sẽ mang lại nhiều điều thú vị và giúp gắn kết mối quan hệ của du khách với người dẫn Myanmar bản địa. Trải nghiệm văn hóa, bản sắc Myanmar dưới góc nhìn của chính người Myanmar là cách nhanh nhất để đến gần hơn với người bản địa, tạo sự kết nối văn hóa giữa các đất nước trong khu vực cũng như trên thế giới.