Đừng Chỉ Đến Những Ngôi Chùa, Đi Chợ Ở Myanmar Cũng Rất Thú Vị

Đến Myanmar người ta thường chỉ nghĩ đến những ngôi chùa cổ kính hay những danh thắng tuyệt đẹp. Tuy nhiên còn một “ thế giới khác” tuyệt vời và thú vị không kém mà du khách đừng bỏ lỡ đó chính là chợ ở Myanmar.

Chợ ở Myanmar không chỉ là nơi buôn bán hàng hóa mà ở đó màu sắc văn hóa đặc trưng của người Miến Điện được thể hiện rất rõ nét. Dạo một vòng quanh các khu chợ tại Myanmar hít hà mùi thịt hầm. mùi cà ri Myanmar, bún cá Mohinga hay mua sắm những món đồ lưu niệm nho nhỏ và trò chuyện với những người dân thân thiện sẽ là trải nghiệm thú vị làm cho chuyến đi của du khách trở nên thú vị, nhiều màu sắc hơn.

Chợ ở Myanmar

Đi chợ ở Myanmar là trải nghiệm thú vị mà du khách đừng bỏ lỡ

Xem thêm: Những Điều Tuyệt Vời Ở Myanmar Khiến Du Khách Siêu Lòng

Khám phá chợ ở Myanmar – Thế giới mới lạ đầy thú vị của xứ vạn chùa

Chợ ở Myanmar là nơi thu hút không ít du khách trong hành trình khám phá văn hóa, bản sắc của xứ sở vạn chùa. Không phải là nơi với phong cảnh hữu tình hay các di tích lịch sử, công trình kiến trúc độc đáo nhưng chợ của Myanmar lại là nơi thể hiện rõ nét những nét đẹp đời thường đặc trưng, nơi có những đặc sản nổi tiếng nhất của đất nước này.

Chợ ở Myanmar

Chợ là nơi thể hiện nét đẹp trong đời sống cũng như màu sắc văn hóa của Myanmar

Nơi thể hiện sự đa dạng về văn hóa, bản sắc và phong tục

Hòa mình vào dòng người nhộn nhịp tại các khu chợ ở Myanmar du khách có thể bắt gặp hình ảnh những người dân chở theo hàng hóa đặc trưng để trao đổi, buôn bán. Ở các khu chợ của Myanmar người thuộc các dân tộc khác nhau với quần áo màu sắc rất đa dạng và vui mắt, trang phục phổ biến nhất vẫn là váy Longyi nhiều màu sắc. Quan sát trang phục và cách giao tiếp thì dễ dàng nhận thấy họ đến từ nhiều địa phương khác nhau.

Chợ ở Myanmar

Người buôn bán ở chợ đến từ nhiều nơi khác nhau

Hàng hóa tại chợ ở Myanmar rất đa dạng, từ những bó vải thổ cẩm cho đến những túi thảo dược, những sọt cá khô, những bao ngũ cốc hay đầy đủ rau củ nhiều màu sắc.

Chợ ở Myanmar

Ẩm thực tại chợ của Myanmar

Xem thêm: Tour du lịch ở Myanmar 

Đi chợ tại Myanmar để thưởng thức những món ngon đặc trưng cũng là trải nghiệm tuyệt vời, ở các khu chợ những món ngon nổi tiếng như cơm Shan, mỳ Shan, bún cá Mohinga, cà ri Myanmar, các loại bánh ngọt hay trà sữa… được bày bán khá phổ biến.

Chợ ở Myanmar

Đồ thủ công mỹ nghệ là mặt hàng được du khách yêu thích

Đặc biệt ghé thăm những quầy hàng trang sức hay quầy hàng thủ công mỹ nghệ, du khách sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ với sự tinh tế và tài năng của những nghệ nhân Myanmar. Hàng hóa đa dạng, đẹp mắt là một đặc điểm rất nổi bật của những quầy hàng thủ công mỹ nghệ ở chợ Myanmar.

Chợ nhưng không hề ồn ào và xô bồ

Tấp nập đông đúc nhưng không ồn ào là đặc trưng của nhiêu khu chợ ở Myanmar dù là chợ lề đường, chợ trời hay những khu chợ lớn. Không khí các khu chợ vẫn rất tấp nập và đông đúc, tuy nhiên không hề có sự hỗn loạn hay lộn xộn.

Chợ ở Myanmar

Chợ ở Myanmar động đúc, tấp nập nhưng không xô bồ

Những người dân Myanmar nói chuyện, trao đổi mua bán một cách từ tốn và có lễ độ. Đặc biệt khi đưa tiền hoặc thối tiền người Myanmar thường sử dụng cả hai tay và cung cách rất lễ độ bất kể tuổi tác hay địa vị xã hội.

Chợ ở Myanmar

thối tiền hay đưa đồ người ta cũng dùng 2 hay

Bước vào những khu chợ ở Myanmar du khách sẽ không cảm thấy khó chịu mà sẽ cảm thầy đầy hứng thú bởi văn hóa giao tiếp của những người dân địa phương. Tuy nhiên có một kinh nghiệm dành cho du khách khi đi chợ ở Myanmar là hãy nhớ mặc cá nhẻ vì ở đây người ta cũng sẽ nói thách khá cao so với giá trị của các món đồ.

Bóng dáng của Đạo Phật hiện diện ở các khu chợ

Đạo Phật là quốc giáo ở Myanmar nên không hề khó hiểu khi hình ảnh của tôn giáo này xuất hiện ở mọi mặt đời sống của người Myanmar và ở các khu chợ cũng vậy. Đi chợ ở Myanmar du khách rất dễ bắt gặp hình ảnh của các tu sĩ Phật giáo, những chú tiểu khất thực với tần suất liên tục.

Chợ ở Myanmar

Chú tiểu đi khất thực ở các khu chợ là hình ảnh quen thuộc

Đức tin vào Phật giáo của người Myanmar rất mãnh liệt nên hầu như tất cả các quầy hàng ở các khu chợ khi có tăng ni, tu sĩ đến trước cửa thì họ cũng đều mang đồ ra cho, tùy theo điều kiện có thể cho tiền, cho gạo, nắm xôi, gói bánh hay rau củ quả. Người Myanmar tặng đồ cho các tu sĩ Phật giáo với lòng tin tuyệt đối và hoàn toàn thành khẩn. Hình ảnh những vị sư sãi áo đỏ đi khất thực rất phổ biến và cũng là hình ảnh đẹp ở đất nước vạn chùa. 

Chợ ở Myanmar

Khám phá các khu chợ của Myanmar du khách sẽ hiểu hơn về văn hóa đất nước này

Du lịch đất nước vạn chùa cẩm nang du lịch Myanmar khuyên du khách hãy dành chút thời gian để khám phá những khu chợ, đây là nơi mà du khách dễ dàng nhận thấy bản sắc văn hóa và những nét đẹp văn hóa đời thường của đất nước này nhất. Đặc biệt đến các khu chợ ở Myanmar để thưởng thức các món ăn ngon và mua một vài món đồ lưu niệm cho người thân sau chuyến đi cũng là trải nghiệm rất tuyệt vời đúng không nào?