Ghé thăm các điểm đến nổi bật nhất Mandalay

Thành phố Mandalay của Myanmar, nơi chứa đựng vẻ đẹp quyến rũ và đầy bí ẩn là điểm tham quan thu hút rất nhiều du khách đến với xứ sở chùa Vàng để tìm hiểu về những nét văn hoá, nghệ thuật, lịch sử truyền thống của người dân địa phương

Mandalay sở hữu vẻ đẹp chậm rãi và hiền hòa với dòng sông Ayeyarwady chảy phía Tây ôm trọn lấy thành phố. So với nhiều cố đô khác, Mandalay mang đến cho du khách cảm nhận về một không gian thanh tịnh, không xô bồ mà êm đềm, man mát một nỗi buồn hoài niệm. Vé máy bay đi Myanmar tại đây

Chùa Maha Myat Muni

Là điểm tham quan nổi tiếng Mandalay, điểm thú vị của ngôi chùa này là có tượng Phật Mahar Myat Muni lâu đời nhất Myanmar. Bức tượng cao 4 mét, được đúc bằng đồng nặng 6,5 tấn.

Trên vương miện của Đức Phật có trang trí những viên hồng ngọc, kim cương sáng lấp lánh. Sau này thì nhiều Phật tử sùng đạo đã đóng góp để khảm lớp vàng dày 15 cm lên toàn bộ tượng Phật.

Chùa Maha Myat Muni

Chùa Maha Myat Muni

Đồi Mandalay

Nhắc đến tên đồi, chắc hẳn những hình ảnh thơ mộng, thanh bình sẽ hiện lên trong đầu du khách về một miền đất tuyệt đẹp. Đúng vậy, ngọn đồi cao 230 mét này chính là cột mốc nổi bật nhất của thành phố.

Du khách có thể lên các tháp canh để thư giãn và ngắm cảnh bình minh rực rỡ vào sáng sớm hoặc là hoàng hôn lãng mạn khi mặt trời khuất sau đỉnh núi, phía Tây Nam của chân đồi là 2 bức tượng Sư tử đứng gác rất uy nghiêm, oai vệ.

Đồi Mandalay

Đồi Mandalay

Chùa Kuthodaw Paya

Du khách sẽ có cảm giác lạc vào chốn tiên cảnh bởi màu trắng bao phủ toàn bộ khu chùa này. Nằm dưới chân đồi Mandalay, chùa Kuthodaw Paya nổi tiếng là nơi bảo tồn bộ kinh Phật lớn nhất thế giới.

Được xây dựng theo lệnh vua Mingon vào cuối năm 1800, ngôi chùa bao gồm hơn 729 bảo tháp màu trắng chứa những tấm đá có khắc kinh Phật trên đó.

Chùa Kuthodaw Paya

Chùa Kuthodaw Paya

Cung điện Mandalay

Cung điện Mandalay là điểm đến để du khách tìm hiểu về lịch sử của thành phố này. Công trình được xây dựng theo lệnh vua Mindon khi ông rời thủ đô từ Amarapura về đây vào năm 1861.

Vị trí của cung điện cũng có sự tính toán rất kĩ lưỡng, dựa trên điềm báo và thiên văn học. Tuy đã bị phá hủy trong Chiến tranh thế giới thứ 2 nhưng chính phủ Myanmar đã trùng tu lại cung điện Mandalay khá hoàn chỉnh, giống với kiến trúc lúc xưa.

Cung điện Mandalay

Cung điện Mandalay

Chợ Mahar Aung Myay

Từ xa xưa, thành phố Mandalay đã nổi tiếng vì 3 thứ ngọc bích, chùa chiền và gỗ tếch. Mahar Aung Myay là khu chợ chuyên bán ngọc bích lớn nhất thế giới, từ vòng tay, bông tai, mặt dây chuyền cho đến tượng Phật.

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều khối ngọc đẹp lộng lẫy đến khó tin trong tour du lịch Myanmar. Bạn có thể mua vài miếng ngọc nhỏ hay bức tượng trang trí về làm quà lưu niệm cho gia đình, bạn bè kỉ niệm chuyến đi đầy ý nghĩa.

Chợ Mahar Aung Myay

Chợ Mahar Aung Myay