Chào mừng bạn đến với chuyến du lịch Myanmar! Trong hành trình này, dulichvietnam sẽ đóng vai trò như một người đồng hành, cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để bạn thực sự tận hưởng chuyến đi của mình.

Những điều siêu thực và những nét truyền thống

Đến với Myanmar, bạn sẽ được thấy những người đàn ông mặc những bộ longyi nhìn như váy, phụ nữ trong lớp trang điểm thanakha ( kiểu trang điểm truyền thống) và những bà cụ già miệng nhai trầu miệng đỏ. Nhưng đó mới chỉ là ở sân bay thôi. Một trong những điều tuyệt vời nhất khi du lịch Myanmar đó là cơ hội để trải nghiệp một góc của Châu Á, nơi mà không mấy thay đổi kể từ thời thuộc địa Anh.

Tuy nhiên, Myanmar là nơi không bị ảnh hưởng bởi lối ăn mặc phương Tây. Đây là một đất nước của những thắng cảnh tuyệt vời và nhiều khi là siêu thực. Hãy hình dung ra 4000 tháp stupas nằm dải rác trong vùng đồng bằng Bagan. Du khách cũng sẽ không thể tin vào mắt mình khi chiêm ngưỡng Golden Rock đang đứng chênh vênh trên miệng vực. Ngồi xe ngựa đi ngang qua những lâu đài từ thời thực dân. Gặp những vị sư đa tài đã dạy mèo nhảy hoặc những bà lão người Chin đầy khí thế, mặt săm những họa tiết cầu kì.

Golden Rock

Golden Rock

Những niềm hạnh phúc giản đơn

Hãy ngược dòng thời gian với chuyến đi đến vùng đất nơi thời gian ngựng đọng này. Tại đây không có thứ gì như ATM, người dẫn vẫn di chuyển bằng xe ngựa. Giải phóng bản thân khỏi điện thoại di động (vì nó không hoạt động tại đây đâu) và mạng internet (bạn có thể truy cập internet, nhưng kết nối vô cùng vô cùng chậm). Thay vào đó, hãy mải mê khám phá nền văn hóa nơi mà những người thánh còn được tôn sùng hơn là các ngôi sao ca nhạc.

Đi xuống vùng Ayeyarwady trong một con tàu chạy bằng hơi nước, tận hưởng bãi biển tại vịnh Bengal thiên đường.  Hoặc du khách có thể vượt những cánh rừng thông để đến với những làng dân tộc thiểu số sống dải rác trên đồi Shan. Sau đó, bạn có thể tìm đến những thiên đường ăn uống với những món đặc sản địa phương.

Vịnh Bengal

Vịnh Bengal

Những khía cạnh xã hội

Chắc hẳn bạn đã biết rằng Myanmar là một đất nước đầy rắc rối. Vào năm 2011, những chính phủ dân sự bị lật đổ và Aung San Suu Kyi lúc đó đã được thả ra tù. Những sự tẩy chay du lịch trong vòng nhiều năm đã được xóa bỏ. Tuy nhiên bạn vẫn nên lựa chọn thời gian phù hợp để đến thăm Myanmar.

Nhưng hãy luôn nhớ rằng đây không phải là vùng đất của những con người phải chịu khổ đằng đẵng. Họ là những người hiền hòa, vui tính, hòa đồng và hết mình muốn được hòa mình vào thế giới. Đây là Myanmar. Hãy đến với một suy nghĩ cởi mở và bạn sẽ dời đi với một trái tim đầy trọn.

Nào, bây giờ bạn đã sẵn sàng xách balo lên và đi du lịch Myanmar chưa?