Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Myanmar cho du khách du lịch lần đầu 

Thủ tục nhập cảnh Myanmar rất đơn giản nhưng với những du khách đến với đất nước này lần đầu thì sẽ còn bỡ ngỡ và chưa biết trình tự nhập cảnh vào Myanmar như thế nào. Những thông tin dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích nếu bạn có dự định đến Myanmar trong thời gian tới.

Myanmar là đất nước kỳ bí với nhiều điểm du lịch nổi tiếng, thu hút du khách tìm đến tham quan và khám phá trong thời gian gần đây. Tuy nhiên với những du khách mới lần đầu đến đất nước này thì thủ tục nhập cảnh Myanmar luôn là vấn đề khiến du khách cảm thấy bỡ ngỡ. Chính vì vậy ngay bây giờ cẩm nang du lịch Myanmar sẽ thông tin chi tiết thủ tục nhập cảnh tại Myanmar chính xác nhất để du khách nắm chắc thông tin, chuẩn bị giấy tờ đầy đủ trước chuyến đi để nhập cảnh thành công và có một chuyến du lịch thật thành công.

thủ tục nhập cảnh Myanmar

Thủ tục nhập cảnh Myanmar đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Xem thêm: Những Điều Khiến Du Khách Đến Myanmar Du Lịch Ngày Càng Nhiều

Thông Tin Về Các Thủ Tục Nhập Cảnh Myanmar Du Khách Cần Nắm Rõ

Thực hiện thủ tục nhập cảnh Myanmar là việc đầu tiên du khách cần phải thực hiện trước khi vào lãnh thổ Myanmar. Thủ tục này khá đơn giản nhưng nếu du khách chưa nắm rõ thông tin và chuẩn bị đủ giấy tờ thì có thể gặp rắc rối không đáng có.

Giấy tờ cần chuẩn bị để nhập cảnh Myanmar

Sau khi xuống máy bay du khách cần đi đến khu vực hải quan để làm thủ tục nhập cảnh Myanmar. Du khách cần chuẩn bị sẵn hộ chiếu, vé máy bay và cả tờ khai hải quan đã được phát trên máy bay trước đó để tiến hành làm thủ tục nhập cảnh. Du khách cần điền thông tin vào hai tờ giấy là arrival card và departure card. Du khách hãy lưu ý điền thật đầy đủ và chính xác các thông tin trong giấy tờ, thông tin trong tất cả các tờ khai báo cần phải giống thông tin trong hộ chiếu. Việc điền đầy đủ thông tin sẽ giúp du khách làm thủ tục nhập cảnh vào Myanmar dễ dàng và nhanh chóng hơn.

thủ tục nhập cảnh Myanmar

Tờ khai mẫu khi nhập cảnh Myanmar

Lưu ý là số tiền cao nhất mà du khách được mang theo khi tiến hành khai báo với hải quan là 2000 USD. Nếu mang vượt quá số tiền trên du khách cần khai báo rõ ràng về nguồn gốc của số tiền đó. Du khách hãy nhớ những tài liệu mang tính bảo mật của một quốc gia sẽ không được mang vào lãnh thổ Myanmar trừ khi có giấy phép của quốc hội hoặc cơ quan có thẩm quyền.

thủ tục nhập cảnh Myanmar

Hộ chiếu đi Myanmar

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar được yêu thích nhất 

Ngoài ra nếu mang theo một số vật phẩm cần thiết thì du khách sẽ chỉ được mang theo 200 điếu thuốc, nước hoa dung tích khoảng 0,5l và khoảng 1 chai rượu.

Quy định về thời gian làm thủ tục nhập cảnh Myanmar

Trước tiên bạn cần chỉnh lại thời gian trên đồng hồ của mình theo đúng giờ của Myanmar  để khi làm thủ tục bạn có thể căn thời gian chính xác. Quy định về thời gian khi làm thủ tục nhập cảnh Myanmar như sau:

– Thời gian mở quầy: Thời gian mở quầy làm thủ tục với các chuyến bay quốc tế là khoảng 2h30p trước khi cất cánh, với các chuyến bay nội địa thì thời gian mở quầy trước khi máy bay cất cánh là 2h.

– Thời gian đóng quầy: Thời gian đóng quầy với các chuyến bay quốc tế là tầm 40 phút trước khi máy bay cất cánh, với các chuyến bay nội địa thời gian đóng quầy trước khi cất cánh cũng khoảng 40 phút.

Thủ tục để nhận hành lý ở sân bay khi nhập cảnh vào Myanmar

Khi đã hạ cánh xuống sân bay và làm thủ tục nhập cảnh Myanmar xong bạn hãy kiểm tra thật kỹ con dấu đã đóng trên hộ chiếu sau đó di chuyển ra khi nhân hành lý.

thủ tục nhập cảnh Myanmar

Du khách cần chú ý để làm thủ tục nhận chính xác hành lý của mình

Hãy chú ý thông báo để đến đúng quầy hành lý của chuyến bay mình đi bởi mỗi chuyến bay sẽ có một quầy hành lý riêng. Hành lý của bạn và những người khác có thể giống nhau nên để tránh nhầm lẫn hành lý hãy đánh dấu thật kỹ với những dấu hiệu riêng dễ nhận biết.

Thủ tục nhập cảnh Myanmar cực kỳ đơn giản, tuy nhiên với những hành khách mới đi lần đầu thì sẽ có phần hơi bỡ ngỡ. Hy vọng với những thông tin trong bài viết bạn đã có những kiến thức cần thiết để nhập cảnh vào Myanmar thành công.