Huyền Thoại Golden Rock – Hòn Đá Thiêng Nổi Tiếng Ở Myanmar

Hòn đá vàng Golden Rock ở Myanmar là một trong những địa điểm du lịch ấn tượng mà bất cứ ai cu7ngx ghé thăm khi đến đất nước này. Tuy nhiên ít ai biết đến những huyền thoại về hòn đá vàng nổi tiếng này.

Huyền thoại Golden Rock là một trong những điều khiến nhiều du khách tò mò và hứng thú khi ghé thăm hòn đá nổi tiếng này. Tại sao chỉ có bề mặt tiếp xúc với vách núi vỏn vẹn 78cm mà hòn đá này lại có thể đứng vững qua hàng ngàn năm. Chính vì sự huyền bí, kỳ lạ đó càng khiến huyền thoại về Golden Rock trở nên nổi tiếng và ngày càng thu hút du khách đếm thăm quan và chiêm ngưỡng. Đến Myanmar ngoài ngôi chùa vàng Shwedagon nổi tiếng thì Golden Rock chính là điểm du lịch mà du khách nhất định phải ghé thăm.

 Golden Rock

Golden Rock – hòn đá với huyền thoại đầy bí ẩn và linh thiêng của Myanmar

Xem thêm: Tộc Người Kayan Myanmar Nét Văn Hóa Kỳ Lạ Với Những Chiếc Cổ Dài

Khám phá huyền thoại Golden Rock – Hòn đá vàng linh thiêng của xứ vạn chùa

Hòn đá vàng Golden Rock nằm ở một thị trấn nhỏ của Myanmar mang tên Kyaikhtiyo, cách Yangon khoảng 160km. Đây là một trong những điểm hành hương rất thiêng liêng của các tín đồ Phật giáo. Huyền thoại Golden Rock luôn khiến du khách phải tò mò khi ghé thăm địa điểm này.

Huyền thoại Golden Rock

Khối đá lớn màu vàng óng nằm cheo leo tại  Kyaikhtiyo mang trong lòng một huyền sử kỳ bí khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ, đặc biệt là khi nó có thể nằm cheo leo trên vách múi chênh vênh nhưng vẫn trụ vững qua hàng năm.

 Golden Rock

Hòn đá nằm chênh vênh bên vách núi qua hàng ngàn năm và mang trong mình một huyền sử kỳ bí

Có rất nhiều những huyền thoại về Golden Rock, người ta cho rằng hòn đá này có thể giữ thăng bằng được là do nhờ ơn của Đức Phật. Trong hòn đá này có sợ tóc của Đức Phật nên nó mới có thể trụ vững qua hàng ngàn năm mà không bị dịch chuyển.

Huyền thoại về Golden Rock được những bậc cao niên kể lại rằng, vào khoảng thế kỉ thứ XI, Đức Phật trong một lần xuống hạ giới đã đem một sợi tóc của mình đem tặng cho một vị ẩn sĩ, vị ẩn sĩ này đã trân trọng và gìn giữ sợi tóc này rất cẩn thận bên trong búi tóc của mình. Trước khi quan đời, vị ẩn sĩ nọ đã đem tặng sợi tóc đó cho vua Tissa, và có nguyện vọng sợi tóc quý giá đó sẽ được tôn trì trên một tảng đá thật lớn và hòn đá này phải có hình dáng giống như đầu của vị ẩn sĩ.

 Golden Rock

Tương truyền bên trong hòn đá nổi tiếng này là 1 sợi tóc của Đức Phật

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Myanmar 

Mặc dù mong muốn sẽ xây dựng một tòa tháp để thờ sợi tóc quý của Đức Phật nhưng vua Tissa vẫn thực hiện theo tâm nguyện của vị ẩn sĩ nọ. Nhà vua đã cất công tìm kiếm khá nhiều nơi và nhờ sự giúp đỡ của long vương nhà vua đã tìm thấy một tảng đá dưới đáy biển và dùng thuyền đưa nó lên núi. Sau này chính chiếc thuyền đã biến thành một tảng đá và nơi đó có ngôi tháp Kyaukthanban cách Golden Rock 300m, đây cũng là địa điểm chiêm bái của rất nhiều phật tử khi họ hành hương tại nơi này.

Điểm du lịch và hành hương nổi tiếng của Myanmar

Ngày nay huyền thoại Golden Rock vẫn được người Myanmar lưu truyền và chính từ huyền thoại này mà hòn đá vàng càng trở nên linh thiêng hơn trong mắt các phật tử cũng như du khách. Hằng năm số lượng phật tử và du khách ghé thăm Golden Rock rất đông, đặc biệt từ từ tháng 11 đến tháng 5 năm sau. Đặc biệt vào tháng 12 hằng năm thì lượng khách hàng hương đến với Golden Rock sẽ đông đúc hơn bởi thời điểm này người ta sẽ đốt 9 ngọn nên để dâng cúng Đức Phật.

 Golden Rock

Golden Rock nổi tiếng với sự linh thiêng và huyền bí, đây cũng là điểm hành hương của nhiều Phật Tử

Đặc biệt du khách và những người hành hương thể hiện lòng thành của mình bằng cách dán những miếng vàng lá lên trên tảng đá. Một điều đặc biệt nữa là chỉ nám giới mới có thể đến gần và sờ vào tảng đá, phụ nữ không được phép lại gần mà chỉ có thể chiêm bái thông qua một hàng rào. Du khách và các phật tử khi ghé thăm Golden Rock thường cầu mong sự may mắn, và bình an.

 Golden Rock

Ghé thăm Golden Rock người ta thường cầu mong may mắn và bình an

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar siêu hot 

Hình ảnh lộng lẫy của Golden Rock với ngôi chùa dát vàng cheo leo trên một đỉnh đồi và những huyền thoại về hòn đá này khiến du khách cảm thấy vô cùng thích thú. Đặc biệt rất nhiều du khách chiêm ngưỡng cảnh bình minh và hoàng hôn từ Golden Rock. Mặc dù không quá nổi tiếng như bình minh và hoàng hôn tại Bagan, Inle hay Ubein nhưng Golden Rock cũng là một trong những địa điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp của Myanmar.

 Golden Rock

Golden Rock cũng là một địa điểm ngắm cảnh nổi tiếng bên cạnh các điểm đến hấp dẫn khác như Bagan hay U Bein

Ghé thăm Golden Rock để chiêm ngưỡng và khám phá những huyền thoại về tảng đá nổi tiếng này chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thật sự thú vị. Hành trình khám phá tảng đá huyền thoại này tuy gian nan nhưng thành quả sau đó sẽ hết sức ngọt ngào, du khách sẽ vỡ òa được chiêm ngưỡng tận mắt hòn đá vàng trong truyền thuyết, cùng với đó là ngôi chùa ngàn năm ngay trên hòn đá này.