Du Khách Từ Việt Nam Đến Myanmar Cần Xin Visa Không

Myanmar xứ sở xinh đẹp nổi tiếng của Đông Nam Á ngày nay đã trở nên quen thuộc trên bản đồ du lịch và là điểm đến của rất nhiều tím đồ mê khám phá. Du khách từ Việt Nam đến Myanmar cần xin Visa hay không? Đang là thắc mắc của rất nhiều du khách đang có ý định đến đất nước xinh đẹp này để du lịch.

Myanmar là vùng đất bí ẩn được nhiều tín đồ du lịch yêu thích và tìm đến khám phá, trong đó có không ít du khách người Việt. Trước đây Myanmar đã có một thời gian đóng cửa với thế giới bên ngoài, chính vì vậy nền văn hóa đất nước này vẫn còn khá truyền thống và nhiều màu sắc. Ngày nay Myanamr đã nổi lên như một địa điểm du lịch hấp dẫn của khu vực Đông Nam Á. Du khách từ Việt Nam đến Myanmar cần xin Visa hay không hiên đang là thắc mắc của rất nhiều tín đồ có nhu cầu đến khám và phá trải nghiệm văn hóa xứ sở vạn chùa. Để tìm hiểu thông tin người  Việt Nam đến Myanmar có cần Visa hay không, bạn hãy cùng cẩm nang du lịch Myanmar tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Việt Nam Đến Myanmar Cần Xin Visa

Người Việt Nam tới Myanmar cần xin Visa hay không là thắc mắc của rất nhiều du khách

Xem thêm: Khám Phá Chùa Trong Hang Động Ở Myanmar Với Vẻ Đẹp Kỳ Bí

Khách du lịch ở Việt Nam đến Myanmar cần xin Visa hay không 

Làm Visa là thao tác bắt buộc trước khi nhập cảnh nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên với du khách Việt Nam đến Myanmar cần xin Visa như các nước khác hay không? Câu trả lời cho bạn là không, chắc chẳn bạn sẽ ngỡ ngàng khi biết đến thông tin này, tuy nhiên đây là quy định đã có hiệu lực một thời gian dài.

Việt Nam Đến Myanmar Cần Xin Visa

Việt Nam và Myanmar miễn Visa cho công dân hai nước khi đến lãnh thổ của nhau

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar hot nhất cho du khách 

Theo đó quy định miễn visa cho công dân Việt Nam và Myanmar khi tiến hành nhập cảnh qua lại, được chính thức có hiệu lực năm năm 2013. Chính phủ hai nước đã ký kết hiệp định, về việc nhập cảnh qua lại như sau: Du khách Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng sẽ được nhập cảnh, quá cảnh hay xuất cảnh vào Myanmar từ 14 ngày trở xuống. Ưu đãi đài chỉ áp dụng cho du khách là người Việt Nam đến Myanmar.  Nếu như du khách là người người ngoài đến Việt Nam, rồi nhập cảnh sang Myanmar sẽ không được áp dụng và cần phải nộp lệ phí để xin visa như khi đến các nước khác.

Việt Nam Đến Myanmar Cần Xin Visa

Chỉ cần hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng là bạn có thể nhập cảnh Myanmar tối đa 14 ngày

Như vậy với quy định trên hẳn bạn đã biết du khách Việt Nam đến Myanmar cần xin Visa hay không. Đồng thời có thể an tâm nhập cảnh để khám phá các danh thắng nổi tiếng cũng như nền văn hóa đậm đà bản sắc của người Myanmar.

Đặc biệt hơn nữa không chỉ khi nhập cảnh vào Myanmar mà công dân Việt Nam khi nhập cảnh vào bất cứ quốc gia nào trong khối 9 nước ASEAN đều sẽ được miễn thị thực nhập cảnh, lưu trú và quá cảnh. Quy định về Visa có thể nới lỏng nhưng du khách Việt Nam khi đến Myanmar cần chú ý đến hạn lưu trú được kiễn phí thị thực đế chủ dodongkj cho hành trình của mình.

Như vậy với việc du khách Việt Nam đến Myanmar không cần xin Visa, bạn có thể an tâm ghé thăm xứ sở vạn chùa để khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng như Bagan, Mandalay, chùa vàng, cầu Ubein, hồ Inlake, làng Mingun, hang Papaya,  cung điện hoàng gia Myanmar và nhiều điểm đến hấp dẫn khác. Ngoài ra khi tới đây, du khách còn được trải nghiệm nền văn hóa ẩm thực đa dạng với nhiều món ăn ngon, cũng như bản sắc văn hóa của người Myanmar trong cuộc sống thường ngày.

Du khách Việt Nam đến Myanmar cần xin Visa hay không, hẳn không còn là điều khiến bạn băn khoăn quá nhiều sau khi tham khảo bài viết này. Nếu như có kế hoạch du lịch Myanmar trong thời gian tới thì hãy lên kế hoạch ngay và chuẩn bị hành tranh thật tốt để có một chuyến du lịch đáng nhớ với nhiều kỉ niệm đẹp.