Khám Phá Bagan Trên Lưng Ngựa – Một Góc Nhìn Khác Về Thành Phố Vạn Đền

Cưỡi trên lưng ngựa khám phá khắp Bagan rộng lơn với những ngôi đền cổ, đồng cỏ bao la hẳn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời nhất cho du khách khi ghé thắm xứ sở vạn đền này.

Khám phá Bagan trên lưng ngựa là trải nghiệm mới mẻ mà du khách nên dành thời gian trải nghiệm khi ghé thăm nơi này. Vẻ đẹp của Bagan sẽ thay đổi theo cảm nhận cũng như hành trình mà du khách sẽ đi qua. Bên cạnh việc khám phá Bagan bằng khinh khí cầu, xe máy, ô tô thì du lịch Bagan trên lưng ngựa là trải nghiệm đặc biệt mang lại cho du khách những góc nhìn khác về vẻ đẹp của vùng đất này.

Khám phá Bagan trên lưng ngựa

Khám phá Bagan trên lưng ngựa du khách sẽ có một góc nhìn rất khác về thành phố Bagan cổ kính

Xem thêm: Thị Trấn Putao – Thiên Đường Dịu Dàng Và Lãng Mạn tại Myanmar

Khám phá Bagan trên lưng ngựa, trải nghiệm tuyệt vời tại xứ sở vạn chùa 

Bagan nằm ở miền Trung của đất nước Myanmar, đây là là vùng đất nổi tiếng với hơn 200 đền đài lớn nhỏ với tuổi đời hàng ngàn năm. Ghé thăm Bagan trong hành trình du lịch Myanmar là lựa chọn của hầu hết du khách một khi đã ghé thăm đất nước vạn chùa. Với các công trình, phế tích cổ nằm rải rác khắp vùng thì du khách thường lựa chọn các phương tiện giao thông hỗ trợ để có thể khám phá được nhiều địa điểm nhất và khám phá Bagan trên lưng ngựa có lẽ là trải nghiệm đặc biệt nhất bên cạnh lựa chọn là khinh khí cầu hay xe máy.

Khám phá Bagan trên lưng ngựa

Cưỡi ngựa để thăm quan khắp Bagan du khách sẽ có điều kiện để nhìn ngắm và cảm nhận chân thật hơn vẻ đẹp của vùng đất này

Thời điểm tốt nhất để thực hiện những chuyến du lịch Bagan trên lưng ngựa là từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau, thời điểm này ở Bagan thời tiết không quá nắng nực hay có mưa nên rất thuận lợi để du khách thăm quan và khám phá.

Để khám phá Bagan trên lưng ngựa, đầu tiên du khách cần điền một tờ đăng ký để cho biết về tình trạng sức khỏe cũng như độ thông thạo của bản thân trong việc cưỡi ngựa. Sau khi giới thiệu qua về lịch trình thì người hướng dẫn ở đây sẽ cung cấp cho du khách những thông tin cần thiết về chuyến đi. 

Khám phá Bagan trên lưng ngựa

Đền Dhammayangyi công trình kiến trúc Phật giáo có diện tích lớn nhất ở Bagan

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar cực hấp dẫn 

Để hành trình của mình được an toàn thì du khách hãy nhớ cung cấp trung thực tất cả các thông tin được yêu cầu nhé. Nếu như lần đầu cưỡi ngựa thì sẽ có nhân viên dắt ngựa trong suốt hành trình của du khách. Trước khi bắt đầu hành trình khám phá Bagan trên lưng ngựa, du khách sẽ được trang bị mũ bảo hiểm, bọc chân và các thiết bị đảm bảo an toàn. Đặc biệt du khách sẽ cần tham gia buổi hướng dẫn ngắn để biết cách điều khiển ngựa đi, chạy, rẽ các hướng cũng như dừng lại, cách kéo dây cương và làm quen với cử động của ngựa khi di chuyển.

Cảm nhận một vẻ đẹp rất khác khi khám phá Bagan trên lưng ngựa

Chuyến đi của du khách chắn sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ khi có thể len lỏi qua cả vùng đồng bằng rộng lớn trên những chú ngựa và ghé thăm các ngôi đền nằm rải rác khắp vùng. Không gian trở nên thâm trầm hơn vẻ đẹp của các ngôi đền trở nên thật rực rỡ. Khi không có xe cộ hay các thiết bị hiện đại hỗ trợ du khách sẽ có cảm giác như mình được quay ngược thời gian trở về hàng ngàn năm trước, làm một lữ khách du hành qua những ngôi đền cổ, Âm vang cùng với đó là những câu chuyện huyền thoại gắn liền với những ngôi đền nổi tiếng.

Khám phá Bagan trên lưng ngựa

Bagan quyến rũ đầy mê hoặc với những ngôi đền cổ trải khắp đồng bằng

Khám phá Bagan trên lưng ngựa không đơn thuần chỉ là một chuyến du lịch là là hành trình đến với những gì huyền bí, đẹp đẽ ẩn sau những công trình phế tích cổ của vùng đất Bagan huyền thoại.

Khám phá Bagan trên lưng ngựa

Thăm quan Bagan trên lưng ngựa du khách sẽ có điều kiện để cảm nhận những gì chân thật nhất tại Bagan

Trong hành trình khám phá Bagan trên lưng ngựa du khách đừng quên dừng chân và leo lên những ngôi đền cao để có thể bao quát một vùng Bagan rộng lớn với những ngôi đền cổ rải rác ở khắp nơi. Với hơn 2000 ngôi đền cổ ở khắp nơi nên du khách có thể thỏa thích khám phá. Mỗi ngôi đền tại đây đều có nét nổi bật riêng đặc biệt là một số ngôi đền lớn. 

Khám phá Bagan trên lưng ngựa

Bagan đẹp thơ mộng trong màn sương chưa tan buổi sáng

Đặc biệt thời khắc hoàng hôn chính là một trong những thời điểm vàng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Bagan huyền thoại. Khi hoàng hôn buông xuống cả một vùng không gian rông lớn biến đổi không ngừng từ màu vàng cam chói lọi sang màu hồng nhẹ nhàng, không gian trở nên  đầy huyền bí và thơ mộng. 

Khám phá Bagan trên lưng ngựa

Người dân lùa gia súc về nhà sau một ngày chăn thả trên vùng đồng bằng rộng lớn, một hình ảnh tuyệt đẹp tại đất Phật

Thành phố Bagan Myanmar với những đền tháp nguy nga tuyệt đẹp sẽ là điểm đến hấp dẫn để chuyến du lịch của du khách thêm phần thú vị. Khám phá Bagan trên lưng ngựa là hành trình tuyệt vời để du khách cảm nhận vẻ đẹp của Bagan dưới một góc nhìn khác. Cẩm nang du lịch Myanmar của du khách chắc chắn sẽ thú vị hơn rất nhiều khi được tận hưởng những giờ phút thảnh thơi trên lưng ngựa, ghé thắm tất cả những ngôi đền tuyệt đẹp của Bagan.