Khám Phá Chùa Trong Hang Động Ở Myanmar Với Vẻ Đẹp Kỳ Bí

Những ngôi chùa trong hang động ở Myanmar là điểm đến tâm linh hấp dẫn, mang màu sắc huyền bí của xứ sở vạn chùa. Với địa thế độc đáo và những câu chuyện thú vị, chùa trong hang ở Myanmar hẳn là một trong những nơi đáng khám phá nhất khi đến với đất nước này.

Những ngôi chùa trong hang động ở Myanmar luôn có một sức hút đặc biệt với du khách gần xa. Vẻ đẹp kỳ bí, kiến trúc độc đáo cùng với địa thế đặc biệt của những ngôi chùa này chưa bao giờ khiến những con tim mê khám phá thôi xao xuyến.

vẻ đẹp tráng lệ của những ngôi chùa trong hang động tại Myanmar có thể khiến du khách thực sự sửng sốt và mong muốn được đến thăm một lần trong đời. Hãy cùng cẩm nang du lịch Myanmar khám phá những ngôi chùa trong hang nổi tiếng ở xứ sở vạn chùa ngay bây giờ nhé.

chùa trong hang động ở Myanmar

Chùa trong hang động của Myanmar luôn hấp dẫn du khách gần xa

Xem thêm: Những Ngôi Chùa Thiêng Tại Myanmar Nên Ghé Thăm Một Lần Trong Đời P2

Những ngôi chùa trong hang động ở Myanmar với vẻ đẹp độc đáo. 

Chùa trong hang động ở Myanmar được du khách yêu thích bởi không gian thật sự tĩnh lặng cùng màu sắc tâm linh huyền bí. Đặc biệt ngoài địa thế nằm trong hang những ngôi chùa này còn có kiến trúc tuyệt đẹp cùng kho tàng tượng Phật đa dạng càng cuốn hút du khách đến tìm hiểu và chiêm ngưỡng.

Hang Datdawtaung, Mandalay

Hang Datdawtaung có một ngôi chùa nằm sâu trong hang. Ngôi chùa trong hang động ở Myanmar này nằm ngay tại thị trấn Kyauksel khá gần với thành phố Mandalay. Ngôi chùa trong hang Datdawtaung không quá lơn nhưng lại có một vẻ đẹp khó cưỡng.

chùa trong hang động ở Myanmar

Chùa trong hang Datdataung đẹp nhất khi có ánh mặt trời chiếu rọi vào các bức tượng Phật

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar du khách nên tham khảo

Thời điểm ngôi chùa có vẻ đẹp hoàn hảo nhất là lúc ánh mặt trời từ bên ngoài chiếu vào trong hang hắt ánh sáng lên những pho tượng tạo nên một khung cảnh đẹp mặt. Đây cũng là một điểm đến tâm linh được người dân địa phương ghé đến thường xuyên, nhất là vào những dịp lễ quan trọng.

Hang Pindaya ở Pindaya

Chùa trong hang Pindaya cũng là một trong các ngôi chùa trong hang động ở Myanmar được nhiều du khách biết đến. Nơi đây có nguyên một hệ thống hang động trong núi đá vôi khá lớn, tọa lạc ngay ở bang Shan, Myanmar. Ngôi chùa trong hang ở đây vốn nổi tiếng với rất nhiều tượng Phật lớn mang phong cách nghệ thuật đặc thù tồn tại qua nhiều thế kỉ.

chùa trong hang động ở Myanmar

Hang Pindaya là nơi có ngôi chùa trong hang động nổi tiếng nhất ở Myanmar

Hang Pindaya dài 150m, nơi đây có đến 8000 pho tượng Phật lớn nhỏ, một kho tàng vô giá với người dân xứ sở vạn chùa. Đặc biệt trong số các tượng Phật ở đây có đến 70 pho tượng độc đáo mang phong cách Dược sư từ những năm 1970 với hình dáng kỳ lạ, mỗi pho tương có hình dáng, phong cách riêng biệt, không nơi đâu có được. Chàu trang hang Pindaya là điểm hành hương vô cùng quan trọng của các tín đồ Phật giáo Myanmar và các Phật từ trên khắp thế giới.

Hang Sadan (Sadan Cave)

Nhắc đến những ngôi chùa trong hang động ở Myanmar thì chùa trong hang Sadan cũng là một cái tên tiêu biểu. Hang này nằm ở ngọn núi Hpa An và là một hang động tự nhiên với diện tích cực kỳ lớn.

chùa trong hang động ở Myanmar

Hang Sadan là một trong những hang động tự nhiên lớn nhất ở Myanamr với nhiều tượng Phật

Chùa trong hang này có hàng chục pho tượng Phật lớn với nhiều kích thước. Đặc biệt kiến trúc chùa chạm khắc trên tường, vách hang cũng là một điểm nhấn thú vị khiến nơi này được du khách đặc biệt yêu thích.

Chùa trong hang động ở Myanmar là một trong những nét đọc đóa và tiêu biểu cho văn hóa Phật giáo ở Myanmar. Kiến trúc độc đáo, lịch sử lâu đời và những câu chuyện linh thiêng, huyền bí về những ngôi chùa  là điểm thu hút đặc biệt với du khách. Nếu như đến với Myanmar du khách hãy nhớ dành thời gian khám phá những ngôi chùa trong hang độc đáo này nhé.