Khám Phá Hang Động Pindaya Đầy Kỳ Bí Hoành Tráng Của Myanmar

Hang động Pindaya là một hang động đá vôi nằm sâu trong sườn đồi với sức chứa đến 8000 tượng Phật, chiều rộng đến 150m. Tượng Phật ở đây có nhiều kích cỡ khác nhau với chất liệu tạo nên là đá, cẩm thạch, đồng hay thạch cao phủ vàng lá.

Du lịch phía Đông của Myanmar, ngoài hồ Inle thì du khách không thể bỏ qua hang động Pindaya đầy kỳ bí với kho tượng Phật khổng lồ. Với độ cao đến 1200m so với mực nước biển, hang Pindaya mang đến cho du khách nhiều cảm hứng khám phá với lịch sử lâu đời cùng truyền thuyết kỳ bí. Hang động Pindaya của Myanmar là một địa điểm du lịch, kết hợp với hành hương nổi tiếng. Nếu có dịp đến với đất nước vạn chùa, thì bạn hãy dành thời gian khám phá nơi này nữa nhé.

Hang động Pindaya

Hang động Pindaya là điểm du lịch hấp dẫn phía Đông Myanmar ngoài hồ Inle

Xem thêm: Mì người Shan – Món ngon gây nghiện được yêu thích tại Myanmar

Hang động Pindaya – Điểm du lịch, hành hương Phật giáo nổi tiếng của Myanmar

Hang Pindaya nằm ở phía Đông đất nước Myanmar và cách hồ Inle khoảng 100km. Hang động này tọa lạc ngay tại thị trấn nhỏ Pindaya thuộc bang Shan. Du khách có thể đi ô tô hoặc xe máy đến nơi này một cách khá thuận tiện. Hang động Pindaya là một hang động đá vôi nằm sâu trong sườn đồi, với sức chứa đến 8000 tượng Phật, chiều rộng đến 150m. Tượng Phật ở đây có nhiều kích cỡ khác nhau với chất liệu tạo nên là đá, cẩm thạch, đồng hay thạch cao phủ vàng lá.

Hang động Pindaya

Nhìn từ xa hang Pindaya như một ngôi chùa lớn

Hang động Pindaya

Lối vào hang động có mái che

Trước lối vào của hang động Pindaya du khách có thể thấy  một ngôi chùa lớn mang tên Shwe Min U, chùa cao 15 m và cũng là một địa điểm thăm quan ấn tượng. Chùa được xây dựng bởi vua Asoka từ thế kỉ thứ 12, tuy nhiên với hình thức, vẻ bề ngoài hiện tại thì người ta tin rằng nó được xây dựng thời gian gần đây.

Nguồn gốc cái tên Pindaya

Theo như truyền thuyết của người dân địa phương, thì cái tên Pindaya có ý nghĩa đặc biệt gắn liền với câu chuyện về một vị hoàng tử đã giải cứu bảy nàng công chúa thoát khỏi những con nhện khổng lồ. Theo đó cái tên Pindaya và bắt nguồn từ Pinguya tức là “bắt con nhện”.

Hang động Pindaya

Tên gọi Pindaya bắt nguồn từ một truyền thuyết của địa phương

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar hấp dẫn nhất năm 

Ngày xưa, có nhện khổng lồ sống trong hang và nó đã bắt cóc công chúa của xứ này đem nhốt vào hang. Có một vị hoàng tử dũng cảm, đã giải cứu công chúa bằng cách dùng cung tên bắn chết con nhện. Sau đó, hoàng tử phao tin là “bắt được con nhện” nghĩa là Pinguya từ đó người ta đã đặt tên gọi Pindaya cho hang động này.

Hang động Pindaya kỳ bí với kho tượng Phật khổng lồ

Nhìn từ xa, du khách sẽ thấy hang động Pindaya giống như một ngôi chùa với lối đi vào được lợp mái. Dọc hai bên đường vào khu vực hang là những cây đa với tuổi đời lên đến hàng trăm năm, phủ xanh một khoảng không gian rộng lớn.

Hang động Pindaya

Số lượng các bức tượng Phật tại hang động Pindaya lên đến hơn 8000 ngàn bức

Bước vào hang động Pindaya, du khách sẽ hoàn toàn ngỡ ngàng khi trái ngược với vẻ bề ngoài, trong hang là hàng ngàn bức tượng Phật vàng rực với đủ kích cỡ và hình dáng. Có bức tượng được lót kệ, có bức làm giá đá nhưng có một điểm chung là chúng đều tỏa sắc với màu vàng rực hút mắt.

Hang động Pindaya

Các bức tượng có đủ kích cỡ với các tư thế khác nhau được dát vàng

Đặc biệt có những bức tượng Phật khổng lồ với tư thế ngồi, đứng rất ấn tượng. Sau khi bước qua không gian thứ nhất, vào không gian thứ 2 của hang động Pindaya Myanmar du khách sẽ choáng ngợp hơn nữa với một không gian rộng mở và hàng ngàn tượng Phật được sắp xếp, bài trí xen với những thạch nhũ tự nhiên. Tất cả điều rực rỡ và lấp lánh ánh vàng kim vô cùng lộng lẫy mà trang nghiêm.  Nếu là một tín đồ Phật giáo thì đây đúng là thiên đường cho bạn rồi.

Hang động Pindaya

Hang động Pindaya được trang bị đèn hắt sáng phục vụ du khách

Để phục vụ nhu cầu của khách du lịch người ta còn trang bị cả hệ thống đèn hắt sáng giúp du khách có thể chiêm ngưỡng các bức tượng Phật rõ ràng hơn. Nếu như đến hang Pindaya ở Myanmar vào những ngày lễ du khách sẽ thấy những đoàn múa nghệ thuật truyền thống dưới những gốc đa và rất nhiều người hành hương lễ Phật.

Hiện hang Pindaya mở cửa tất cả các ngày trong tuần nên du khách có thể tham quan hang động thoải mái vào ban ngày. giá vé vào cửa là 3 USD/ người. Nếu đã có cơ hội đến với xứ vạn chùa, thì bạn hãy đưa hang động Pindayasổ tay du lịch Myanmar của mình và dành thời gian khám phá nhé.