Khám Phá Lễ Hội Hoa Đăng Thadingyut Đẹp Như Mơ Ở Myanmar

Một trong những điểm nhấn đặc biệt của lễ hội hoa đăng Thagingyut, đó chính là tất cả các đền chùa, bảo tháp trên toàn bộ đất nước sẽ được thắp sáng bởi hàng triệu ngọn nến rực rỡ do các Phật tử thắp lên. Khung cảnh lung linh, huyền bí như cõi tiên với vẻ đẹp khó ngôn từ nào sánh được.

Lễ hội hoa đăng Thadingyut là một trong những lễ hội lớn và quan trọng thứ 2 ở Myanmar. Đây là lễ hội được tổ chức nhằm kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni quay trở lại nhân gian sau ba tháng nhập hạ thuyết giảng Vi Diệu Pháp cho Phật mẫu ở trên cung trời Đao Lợi. Trong lễ hội hoa đăng Thadingyut ở Myanmar người ta sẽ tổ chức rất nhiều hoạt động chào mừng sối nổi, đặc biệt nổi bật trong số các hoạt động mừng lễ hội này đó chính là hội thả hoa đăng với khung cảnh đẹp như mơ.

Lễ Hội Hoa Đăng Thadingyut

Lễ Hội Hoa Đăng Thadingyut là một trong 2 lễ hội lớn nhất năm của người Myanamar

Xem thêm: Những trải nghiệm tuyệt vời ở Mandalay nhất định phải thử

Hấp dẫn lễ hội hoa đăng Thadingyut Myanmar tháng 10, chưa check – in phí một đời  

Lễ hội hoa đăng Thadingyut được tổ chức vào tháng 7 theo lịch của người Myanmar, đây là ngày đánh dấu sự chấm dứt của mùa An Cư kiết hạ của Phật giáo tăng gia nguyên thủy, thường sẽ kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 âm lịch. Lễ hội hoa đăng sẽ được tổ chức vào ba ngày bao gồm một ngày trăng tròn, một ngày trước ngày trăng tròn và một ngày sau ngày trăng tròn. Hãy cùng cẩm nang du lịch Myanmar khám phá nhé. 

Lễ Hội Hoa Đăng Thadingyut

Lễ hội với hình ảnh hàng trăm ngọn nến cùng thắp sáng tạo nên một khung cảnh thực sự huyền bí, đẹp lộng lẫy

Trong lễ hội này, người Myanmar sẽ trang trí nhà cửa thật sáng sủa, các Phật tử sẽ đến các ngôi chùa để cúng dường và thắp nến cầu nguyện, bày tỏ lòng thành, sự kính trọng với các nhà sư. Một trong những điểm nhấn đặc biệt của lễ hội hoa đăng Thagingyut của Myanmar, đó chính là tất cả các đền chùa, bảo tháp trên toàn bộ đất nước sẽ được thắp sáng bởi hàng triệu ngọn nến rực rỡ do các Phật tử thắp lên. Khung cảnh lung linh, huyền bí như cõi tiên với vẻ đẹp khó ngôn từ nào sánh được.

Các hoạt động sôi nổi trong lễ hoa đăng Thagingyut

Những ngày lễ diễn ra cũng là lúc các chư tăng tiến hành ôn tụng bảy bộ Vi Diệu Pháp, Phật tử sẽ hành thiền, ở những vùng nông thôn người ta sẽ thắp những đèn dầu trong đĩa sành. Nhiều người cho biết lễ hội hoa đăng Thadingyut ở nông thôn sẽ thú vị hơn rất nhiều so với ở thành phố.

Lễ Hội Hoa Đăng Thadingyut

Nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra trong lễ hội

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 

Trong ngày lễ chính, các thanh thiếu niên trai gái và trẻ em sẽ mang đèn nến với các tặng phẩm đi thăm những bậc trưởng thượng nhằm bày tỏ sự kính trọng. Ở Myanmar trong lễ hội Thadingyut thì các chư Tăng, các bậc cha mẹ, thầy cô giáo và các bậc trưởng bối sẽ là những người được phật tử mang đến tặng cho những vật phẩm quà tặng, thể hiện lòng tôn kính.

Lễ Hội Hoa Đăng Thadingyut

Các ngôi chùa, đền đài, bảo tháp là nơi được thắp nến nhiều nhất

Trong lễ hội hoa đăng Thadingyut,  trên khắp các đường phố sẽ tràn ngập những quầy bán hàng, những vũ công biểu diễn, các bạn nhạc mang đến cho người dân địa phương và du khách những màn trình diễn ấn tượng và náo nhiệt. Không khí ở khắp mọi nơi trên đất nước Myanmar dịp này vô cùng sôi động.

Lễ Hội Hoa Đăng Thadingyut

Tại một số vùng người ta sẽ thả hoa đăng xuống nước để cầu may mắn và bình an

Tại một số vùng như Shwe Kyin hay Bago vào các buổi tối trong thời gian diễn ra lễ hội, người dân sẽ cùng nhau thả những ngọn đèn hoa đăng xuống nước, hoạt động này nhằm cầu mong may mắn, bình an đến cho bản thân và gia đình.

Lễ hội hoa đăng Thadingyut Myanmar là một trong những hoạt động ấn tượng nhất, mà du khách sẽ được tận mắt chứng kiến khi đến với đất nước vạn chùa trong những ngày tháng 10. Hình ảnh lung linh với hàng trăm ngọn nến được thắp sáng giữa bầu trời đêm, hay các hoạt động hoành tráng trên khắp các đường phố, làng quê sẽ khiến du khách ngạc nhiên xen lẫn thích thú. Ấn tượng về một đất nước Phật giáo với những con người thân thiện và hình ảnh những ngôi chùa, đền tháp rực rỡ khác với vẻ trầm mặc vốn có sẽ là một hình ảnh khó quên với du khách.