Khám Phá Nghệ Thuật Chèo Thuyền Một Chân Ở Hồ Inle Đầy Thú Vị

Hồ Inle là một trong những thắng cảnh tự nhiên tuyệt đẹp của Myanmar. Ghé thăm nơi này những hình ảnh ấn tượng nhất với du khách có lẽ là khung cảnh hoàng hôn phủ tím cả một vùng hồ, chiếc lưới đánh cá lấp lánh và bóng dáng những người đàn ông Intha chèo thuyền bằng một chân đầy nghệ thuật.

Nghệ thuật chèo thuyền một chân ở hồ Inle là hình ảnh mộc mạc, đầy quyến rũ thu hút sự chú ý đặc biệt của du khách khi ghé thăm vùng hồ này. Đến với Inle ngoài việc ngắm nhìn khung cảnh sơn thủy hữu tình đầy thơ mộng trên hồ mỗi buổi bình minh và hoàng hôn thì điều làm du khách ấn tượng nhất chính là nghệ thuật chèo thuyền bằng một chân ở hồ Inle. Phong cách chèo thuyền độc đáo tại vùng hồ này là hình ảnh nối tiếng đã được rất nhiều nhiếp ảnh gia ghi lại, ghé thăm nơi này nhất định du khách sẽ vô cùng bất ngờ với nghệ thuật chèo thuyền độc mộc bằng một chân siêu lạ này.

Nghệ Thuật Chèo Thuyền Một Chân Ở Hồ Inle

Hình ảnh ngư dân chèo thuyền đánh cá bằng một chân là hình ảnh cực kỳ ấn tượng tại hồ Inle của Myanmar

Xem thêm: Những Điểm Du Lịch Đẹp Nhất Ở Mandalay Nhất Định Phải Đi Bằng Hết

Nghệ thuật chèo thuyền một chân ở hồ Inle – Nét đẹp văn hóa độc đáo níu hồn du khách

Là một trong hai hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất của Myanmar hồ Inle đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của người dân xung quanh vùng. Tại vùng hồ Inle, hệ sinh thái có sự cộng hưởng đặc biệt từ tự nhiên và con người. Nghệ thuật chèo thuyền một chân ở hồ Inle xuất phát từ truyền thống đánh bắt cá trên hồ của người Intha. Họ có khả năng giữ cân bằng cực kỳ tốt, khi chèo thuyền những người đàn ông này sẽ đứng hoặc ngồi ở đầu thuyền và quắp chân vào mái chèo từ từ chuyển động một cách linh hoạt và nhuần nhuyễn. Cẩm nang du lịch Myanmar của rất nhiều du khách đã đề cập đến cách chèo thuyền độc đáo này

Nghệ Thuật Chèo Thuyền Một Chân Ở Hồ Inle

Chèo thuyền bằng một chân đã có từ khoảng thế kỉ thứ XII và được các ngư dân tại Inle duy trì đến ngày nay

Nghệ thuật chèo thuyền một chân tại hồ Inle là phương thức được truyền lại từ đời ông  cha của người intha sinh sống quanh vùng hồ,bắt đầu từ khoảng thế kỷ thứ XII, trải qua nhiều thế hệ nhưng nghệ thuật chèo thuyền này vẫn được duy trì bởi hiệu quả của nó trong việc đánh bắt cá.

Nghệ thuật chèo thuyền một chân ở hồ Inle cho phép các ngư dân có thể giải phóng được đôi tay để thoải mái thả lưới, kéo lưới để đánh bắt cả mà thuyền vẫn có thể di chuyển linh hoạt quanh vùng hồ.

Nếu như nhìn những người đàn ông Intha thể hiện nghệ thuật chèo thuyền bằng một chân ở hồ Inle du khách sẽ cảm thấy nó thật dễ dàng và đơn giản, tuy nhiên khi trải nghiệm sẽ rất khó khăn để vừa có thể chèo thuyền bằng chân lại vừa cử động tay một cách thoải mái để đánh bắt cá.

Chèo thuyền một chân ở hồ Inle hình ảnh lao động đẹp thấm đẫm chất thơ

 Việc tận mắt chứng kiến những người Intha thể hiện nghệ thuật chèo thuyền một chân ở hồ Inle sẽ mang đến cho du khách những cảm xúc đặc biệt. Giữa khung cảnh thiên nhiên trong lành, bóng dáng những người đánh cá mặc longyi chèo thuyền bằng một chân lướt đi thoan thắt trên mặt hồ thật sự là một hình tượng mang đậm chất thơ.

Nghệ Thuật Chèo Thuyền Một Chân Ở Hồ Inle

Hình ảnh đậm chất thơ tuyệt đẹp vào thời khắc hoàng hôn

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 

Đặc biệt vào thời khắc bình minh hay lúc hoàng hôn hình ảnh ấy mang đến cho du khách cảm giác thanh bình đầy nhẹ nhõm. Con người lao động hăng say  giữa khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp chắc chắn là hình ảnh tuyệt vời mà bất cứ ai cũng cảm thấy thổn thức.

Đi thuyền và tận mắt chiêm ngưỡng nghệ thuật chèo thuyền một chân ở hồ Inle chắc chắn là trải nghiệm tuyệt vời mà bất cứ du khách nào cũng không muốn bỏ lỡ.

Những trải nghiệm độc đáo khác khi du lịch hồ Inle

Ngoài việc ngắm cảnh và chiêm ngưỡng nghệ thuật chèo thuyền một chân ở hồ Inle thì du khách khi đến đây còn có thể trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị khác. Sau khi thăm  và ngắm cảnh tại hồ Inle du khách có thể ghé thăm những ngôi làng nổi xung quanh vùng hồ này.

Nghệ Thuật Chèo Thuyền Một Chân Ở Hồ Inle

Những ngôi làng nổi tuyệt đẹp tại Inle

Người Intha sống quanh hồ chủ yếu tự cung tự cấp nên các hoạt động sản xuất ở đây vô cùng phong phú. Tại đây nổi tiếng với các làng nghề truyền thống của Myanmar như làng nghề làm xì gà, làng nghề dệt lụa từ tơ sen hay làng của những người phụ nữ cổ dài độc đáo.

Nghệ Thuật Chèo Thuyền Một Chân Ở Hồ Inle

Những khu vườn nỏi cũng là địa điểm hút khách ở Inle

Ngoài ra du khách đừng quên ghé thăm thị trấn Naunghwe ngay gần hồ, một thị trấn nhỏ thanh bình  với dịch vụ du lịch rất phát triển. Tại đây du khách có thể thuê nhà nghỉ, khách sạn để nghỉ qua đêm và thưởng thức những món ăn truyền thống của Myanmar.

Nghệ Thuật Chèo Thuyền Một Chân Ở Hồ Inle

Cá được đánh bắt từ lòng hồ Inle là món ăn được du khách yêu thích

Đặc sản ở đây ngoài các món ăn truyền thống của Myanmar thì còn có các món ăn từ cá đánh bắt ở lòng hồ Inle. Có thời gian du khách có thể ghé thăm những khu vườn nổi, tu viện Phật giáo Shwe Yaunghwe Kyaung, chùa Phaung Daw Oo hay đến với ngọn núi đỏ nổi tiếng để thưởng thức rượu vang thượng hạng.

Khám phá nghệ thuật chèo thuyền một chân ở hồ Inle và thăm quan những điểm đến hấp dẫn quanh vùng hồ sẽ mang đến cho du khách một chuyến đi thú vị. Đến với Inle du khách sẽ tìm thấy những khoảnh khắc thật sự yên bình, tận hưởng khoảng thời gian đáng giá tại điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất xứ sở vạn chùa.