Khám Phá Vẻ Đẹp Bình Dị Ở Ngã Ba Tam Giác Vàng Myanmar

Từng rất nổi tiếng là nơi buôn bán ma túy lớn nhất ở Đông Nam Á, ngày nay ngã ba tam giác vàng Myanmar với Thái Lan đã trở về với cuộc sống yên bình thường nhật và cũng trở thành điểm đến hấp dẫn cho các tín đồ du lịch.

Ngã ba tam giác vàng Myanmar với vẻ đẹp bình dị đầy hấp dẫn đã và đang trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho du khách muốn khám phá vùng đất từng là thủ phủ của ma túy. Trái với tưởng tượng của nhiều người, ngã ba tam giác vàng ở Myanmar tiếp giáp với Lào, Thái Lan ngày này đã hồi sinh đầy sức sống chứ không còn vẻ điêu tàn hay nguy hiểm như trước đây nữa. Đến với Myanmar nếu muốn khám phá một vẻ đẹp khác biệt và khám phá nét văn hóa giao thoa độc đáo thì du khách đừng bỏ lỡ ngã ba tam giác vàng nhé.

Ngã Ba Tam Giác Vàng Myanmar

Vẻ đẹp bình yên ở vùng ngã Ba Tam Giác Vàng Myanmar

Xem thêm: Những Điểm Đến Ở Pyin Oo Lwin Myanmar Check-in Siêu Đẹp

Đến với ngã ba tam giác vàng Myanmar, khám phá vẻ đẹp yên bình và nét giao thoa văn hóa đặc trưng

Theo dòng chảy của thời gian, khu vực ngã ba tam giác vàng Myanmar, Lào và Thái Lan giờ đây đã trở thành điểm du lịch ấn tượng thu hút những du khách đam mê khám phá. Du khách khi tới đây có thể khám phá những nét đặc sắc của cuộc sống người dân vùng biên giới.

Ngã Ba Tam Giác Vàng Myanmar

Khám phá cuộc sống của người dân vùng biên giới là trải nghiệm thú vị khi đến đây

Ngoài ra ghé thăm những công trình nổi bật ở đây như bảo tàng thuốc phiện, hang Tham Pla, khu vực ngã ba của sống Mê Kông hay ngôi chùa Wat Phra That Wai Dao là trải nghiệm tuyệt vời dành cho du khách. Du khách khi đến với ngã ba tam giác vàng tại Myanmar sẽ có rất nhiều sự lựa chọn để khám phá, thị trấn Kentung là một trong những điểm đến nổi bật . Một điểm đến thú vị khách là Tachilek nơi những người Shan Myanmar sinh sống với nhiều nét văn hóa độc đáo. Ngoài ra khu vực cửa khẩu của Myanmar và Thái Lan cũng là điểm đến hấp dẫn để khám phá sự giao thoa văn hóa.

Ngã Ba Tam Giác Vàng Myanmar

Hình ảnh bên trong bảo tàng thuốc phiên

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 

Vào những buổi sáng sớm ở khu vực cửa khẩu du khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp yên bình của thị trấn vùng biên giới với những đoàn xe chở hàng nối đuôi nhau từ Thái Lan sang. Người dân tại khu vực biên giới này có thể tự do di chuyển sang lãnh thổ của cả ba nước với một chiếc hộ chiếu đặc biệt. Những cửa hàng ở vùng biên giới này đều được ghi bằng cả tiếng Myanmar và Thái Lan vì người dân qua lại buôn bán nhiều.

Ngã Ba Tam Giác Vàng Myanmar

Ngày nay vùng biên giới này trở thành điểm đến của nhiều du khách

Dạo bước trên những con đường nơi biên giới, du khách sẽ không khó để bắt gặp những chiếc xe chở người dân và những đứa trẻ Myanmar qua những khuôn mặt được bôi đầy Thanaka rất đặc trưng. Có một điều rất đặc biệt ở ngã ba tam giác vàng Myanmar và Thái Lan đó chính là sự phân luồng giao thông đặc biệt. Theo đó Thái Lan sẽ đi ở phía bên trái và Myanmar là phía bên phải. Ranh giới giữa hai đất nước Thái Lan và Myanmar cũng chỉ được ngăn cách bởi một cây cầu nhỏ bắc qua sông. Chính vì vậy sự giao thoa văn hóa ở đây vô cùng lớn và có nhiều nét tương đồng.

Ngã Ba Tam Giác Vàng Myanmar

Cây cầu ngăn cách Thái Lan và Myanmar

Ở ngã ba biên giới này dường như sự phân biệt quốc gia, văn hóa không còn quá đậm nét nữa, ở phía bên Thái Lan có rất nhiều người Myanmar làm việc bởi nơi đó mang lại cho họ nguồn thu nhập tốt hơn với những công việc phổ thông như kéo xe, chở hàng hóa hay làm phục vụ trong những quán ăn. Hàng hóa tiêu dùng của Myanmar chủ yếu được nhập từ Thái Lan qua những chiếc xe chở hàng.

Ngã Ba Tam Giác Vàng Myanmar

Vẻ đẹp yên bình của vùng biên giới

Một điểm ngắm cảnh khá hấp dẫn ở ngã ba tam giác vàng Myanmar đó chính là con sông Moei, ranh giới tự nhiên giữa tỉnh Chiang Rai  Thái Lan và tỉnh Tachileak của Myanmar. Hai bên bờ sông là những ngôi nhà nằm sát mực nước, dòng sông chảy êm đềm với vẻ đẹp bình yên đầy giản dị. Ngắm nhìn dòng chảy tự nhiên phân chia ranh giới giữa hai nước, du khách chắc chắn sẽ có những cảm xúc vô cùng đặc biệt.

Ngã Ba Tam Giác Vàng Myanmar

Ngôi chùa mang phong cách truyền thống ở vùng tam giác vàng

Ở ngã ba tam giác vàng, không khó để du khách bắt gặp hình ảnh những nhà sư áo đỏ đi khất thực, một hình ảnh vô cùng quen thuộc của đất nước Myanmar. Tại đây có nhiều gia đình ở nông thôn không đủ khả năng nuôi con đã gửi con mình vào chùa làm nhà sư từ rất sớm. Khi bắt gặp các nhà sư, người dân người thực hiện cúng dường với bánh kẹo, hay mì tôm.

Ngã Ba Tam Giác Vàng Myanmar

Các nhà sư đi khất thực

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Myanmar 

Việc cúng dường ở ngã ba biên giới này như là một việc làm thường ngày và người Myanmar rất coi trọng việc làm này. Có một điều đặc biệt là các nhà sư khi đi khất thực hoàn toàn không hỏi xin bất cứ người dân nào, việc cúng dường được thực hiện tự nguyện. Khi cúng dường các nhà sư sẽ cầu chúc cho gia chủ, khi đó gia chủ sẽ cúi đầu thấp hơn nhà sư. Nếu như nhà sư đi chân trần thì người ta cũng sẽ cởi bỏ giày dép của mình khi được ban lời cầu chúc.

Ngã Ba Tam Giác Vàng Myanmar

Cuộc sống ở vùng ngã ba tam giác vàng đã không con bị ám ảnh bởi ma túy

ngã ba tam giác vàng Myanmar ngày nay, nhịp sống diễn ra chậm rãi đầy bình yên mặc dù còn nhiều khó khăn. Người dân ở đây hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn, bóng dáng ma túy từng ám ảnh vùng đất này đã không còn nữa.