Kinh Nghiệm Di Chuyển Từ Yangon Đến Mandalay Cho Tín Đồ Du Lịch Bụi

Du lịch bụi ở Myanmar du khách sẽ phải luôn tự chủ về phương tiện di chuyển. Nếu như không nắm rõ những phương tiện di chuyển có thể sử dụng tại đây thì du khách sẽ rất khó khăn trong việc lựa chọn hình thức di chuyển phù hợp.

 Kinh nghiệm di chuyển từ Yangon đến Mandalay dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được những cách di chuyển nhanh chóng và phù hợp với nhu cầu của mình nhất khi du lịch tại Myanmar. Di chuyển từ Yangon đến Mandalay là lộ trình quen thuộc với nhiều du khách bởi hai địa điểm này có khoảng cách không quá xa, sau khi khám phá Yangon thì Mandalay được coi là điểm đến thích hợp nhất ngoài Bagan.

Kinh nghiệm di chuyển từ Yangon đến Mandalay

Từ Yangon đến Mandalay có rất nhiều phương tiện di chuyển

Xem thêm: Những Điểm Đến Hấp Dẫn Ở Hpa An Myanmar Quyến Rũ Du Khách

Kinh nghiệm di chuyển từ Yangon đến Mandalay cho du khách

Yangon và Mandalay là hai thành phố lớn nhất Myanmar và cũng hội tụ nhiều điểm du lịch thu hút du khách thập phương. Để di chuyển giữa hai địa điểm này bạn có khá nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên du khách vẫn cần nắm rõ kinh nghiệm di chuyển từ Yangon đến Mandalay để lựa chọn phương tiện dễ dàng nhất.

Kinh nghiệm di chuyển từ Yangon đến Mandalay

Khoảng cách giữa hai thành phố là 630KM

Yangon nằm cách Mandalay khoảng 630KM, giao thông giữa hai thành phố này khá thuận lợi khi du khách có thể di chuyển bằng xe bus, máy bay, tàu hỏa hay xe ô tô du lịch thông thường. Việc lựa chọn phương tiện di chuyển sẽ ảnh hưởng đến thời gian đến và đi cũng như toàn bộ lịch trình trong chuyến du lịch của bạn. Thời gian di chuyển từ Yangon đến Mandalay từ hơn 1h đến 15h tùy loại phương tiện mà bạn sử dụng.

Kinh nghiệm di chuyển từ Yangon đến Mandalay bằng máy bay

Đây là cách di chuyển nhanh nhất trong các loại phương tiện hiện có tại Myanmar. Đường bay từ Yangon đến Mandalay khởi hành từ sân bay quốc tế Yangon và điểm đến là sân bay quốc tế Mandalay. Chi phí cho mỗi chiều di chuyển khoảng từ 90 USD đến 120 USD và thời gian để di chuyển chỉ khoảng hơn 1 giờ.

Kinh nghiệm di chuyển từ Yangon đến Mandalay

Máy bay là phương tiện di chuyển nhanh nhất cho du khách

Xem thêm: Tour du lịch ở Myanmar 

Khi di chuyển bằng máy bay mặc dù bạn sẽ tiết kiệm được thời gian nhưng chi phí cho hình thức di chuyển này không hề rẻ, chính vì vậy bạn có thể cân nhắc nếu như có nhiều thời gian. Ngoài chi phí vé máy bay thì bạn sẽ cần chi trả thêm cả chi phí hành lý và taxi nữa. Trước khi đặt vé máy bay bạn hãy tham khảo lịch bay của các hãng hàng không của địa phương, so sánh và lựa chọn hãng hàng không, giớ bay thuận lợi nhất.

Kinh nghiệm di chuyển từ Yangon đến Mandalay bằng xe bus

Nếu chọn di chuyển bằng xe bus, thời gian đi từ Yangon đến Mandalay là khoảng 8h-9h. Chi phí cho mỗi chiều di chuyển chỉ từ 11 USD đến 15 USD nếu đi xe bus bình thường. Nếu chọn xe bus chất lượng cao thì giá vé khoảng từ 14 USD đến 25 USD. Với xe bus chất lượng cao bạn sẽ có một chuyến đi thoải mái hơn khi nhà xe có cung cấp cả đồ ăn nhẹ, nước uống,  chăn và có cả nhà vệ sinh ở trên xe. Đặc biệt ghế ngồi cũng dễ chịu hơn so với xe bus thông thường. Bạn có thể nhờ khách sạn đặt giúp vé xe, mua tại bến hoặc đặt vé trực tuyến. Điểm khởi hành là Aung Mingalar, Yangon và điểm đến là Kywel Sel Kan, Mandalay.

Kinh nghiệm di chuyển từ Yangon đến Mandalay

JJ Express là hãng xe bus quen thuộc tuyến Yangon và Mandalay

Tuyến Yangon đến Mandalay là tuyến xe bus rất phổ biến nên bạn có thể lựa chọn nhiều khung giờ di chuyển khác nhau trong ngày. Kinh nghiệm dành cho bạn là nên chọn chuyến đi qua đêm để tiết kiệm thời gian và cũng không tốn thêm chi phí cho nhà nghỉ, khách sạn 1 đêm. Hãng xe bus được lựa chọn nhiều nhất cho chặng di chuyển này là JJ Express.

Kinh nghiệm di chuyển từ Yangon đến Mandalay bằng tàu hỏa

Tàu hỏa sẽ khởi hành từ trung tâm Yangon đến trung tâm của thành phố Mandalay, thời gian di chuyển từ 14h đến 15h. Chi phí cho hình thức di chuyển này là từ 15USD đến 30 USD tùy thuộc ghế bạn chọn là ghế ngồi hay ghế nằm. Nếu như muốn tiết kiệm thời gian thì bạn hãy chọn thời gian đi là vào ban đêm, khởi hành lúc 5h chiều và đến nơi vào khoảng 7h45p sáng.

Kinh nghiệm di chuyển từ Yangon đến Mandalay

Tàu hỏa là phương tiện di chuyển lâu nhất, từ Yangon đến Mandalay mất khoảng 14 tiếng

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Myanmar

Nếu đi vào ban ngày bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn cảnh quan vùng nông thôn của Myanmar và khám phá văn hóa bản địa nhiều hơn qua các điểm đến. Vì đây là hình thức di chuyển mất thời gian nhất nên bạn hãy chuẩn bị sẵn đồ ăn, hoặc có thể nghỉ ngơi ăn uống ở một số điểm dừng.

Kinh nghiệm di chuyển từ Yangon đến Mandalay bằng xe ô tô cá nhân

Đây là cách di chuyển thoải mái nhất khi bạn có thể chủ động cả về thời gian di chuyển lẫn hành trình và có tài xế riêng đưa đón.Thông thường thời gian để đi từ Yangon đến Mandalay là khoảng 8h với chi phí khoảng từ 150 USD đến 450 USD mỗi chiều, tùy thuộc vào loại xe bạn sử dụng, đây là cách di chuyển khá tốn kém.

Kinh nghiệm di chuyển từ Yangon đến Mandalay

Di chuyển bằng ô tô rất thuận lợi và tiện ích

Nếu muốn sử dụng ô tô riêng, bạn hãy liên hệ trước để check giá , tốt nhất hãy kết hợp một nhóm di chuyển cùng nhau để chia sẻ chi phí.

Hy vọng với những kinh nghiệm di chuyển từ Yangon đến Mandalay trên bạn sẽ chọn được cách di chuyển phù hợp nhất và tận hưởng một chuyến du lịch thật trọn vẹn.