Kinh Nghiệm Dùng 3G Tại Myanmar Các Tín Đồ Du Lịch Nên Biết

Dùng mạng 3G tại Myanmar như thế nào khi đi du lịch là điều được rất nhiều người quan tâm khi mà việc truy cập mạng để kết nối bạn bè tìm kiếm thông tin đã trở thành một phần không thể thiếu. Mạng 3G ở Myanmar không quá phát triển nên nếu muốn dùng dịch vụ này xuôn sẻ du khách cần phải nắm rõ những thông tin cần thiết.

Mạng di động và dịch vụ internet ở Myanmar chưa thực sự phát triển và đưng sau hầu hết các quốc gia khác tại Đông Nam Á. Tuy nhiên với sự phát triển nhanh chóng, hiện tại du khách muốn dùng 3G tại Myanmar đã không còn phải gặp quá nhiều khó khăn như trước đây nữa.

Mặc dù việc dùng 3G ở Myanmar đã trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên du khách vẫn sẽ gặp khó khăn nếu như chưa biết cách mua sim 3G và nắm bắt những thông tin về dịch vụ mạng tại đất nước này. Để có một chuyến du lịch Myanmar suôn sẻ và nhất là có kết nối mạng thường xuyên để truy cập Internet, du khách hãy tham khảo ngay những thông tin hướng dẫn quan trọng sẽ được cẩm nang du lịch Myanmar giới thiệu dưới đây nhé.

 Dùng 3G Tại Myanmar

Việc dùng 3G tại Myanmar khá ổn định tại các thành phố lớn

Xem thêm: Mê Đắm Với Khung Cảnh Tuyệt Đẹp Ở Núi Popa Myanmar

Những kinh nghiệm hữu ích khi dùng 3G tại Myanmar cho du khách

Trước đây sim điện thoại đã trở thành cơn ác mộng với bất cứ du khách nào khi đến Myanmar bởi giá của một chiếc sim điện thoại có thể lên đến 2000USD. Ngày nay với sự phát triển của những công ty viễn thông nội địa cũng như quốc tế việc sử dụng sim điện thoại và dùng 3G tại Myanmar đã trở nên dễ thở hơn.

 Dùng 3G Tại Myanmar

Sim điện thoại tại Myanmar đã rẻ hơn rất nhiều so với trước kia

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 

Điều đầu tiên các tín đồ du lịch cần thực hiện để việc dùng 3G tại Myanmar đó chính là mua sim , du khách có thể mua sim điện thoại ngay tại sân bay với các nhà cung cấp như  MTP, TELENOR, OOREDOO. Các loại sim này đều có kết nối mạng và liên lạc khá ổn nên du khách mua bất kỳ loại nào cũng được.

Một sim di động có giá từ 1.500kyat  và mua card với giá khoảng 6.000kyat là du khách có thể an tâm sử dụng trong suốt chuyến đi. Để nắm bắt kỹ hơn thông tin các loại sim khi dùng 3G ở Myanmar, du khách có thể theo dõi thông tin review 3 loại sim cơ bản có tại Myanmar ngay dưới đây.

Sim MTP

Giá bán của loại sim này là 10,000kyat với thời gian sử dụng là 10 ngày. Du khách mua sim thành công sẽ có ưu đãi lưu lượng là 1,5GB và 5000 Kyat trong tài khoản.

Sim TELENOR

Khi mua sim lần đầu, du khách cần active sim bằng cách thực hiện cuộc gọi. giá sim khoảng 15,000kyat, thời gian sử dụng là 15 ngày. Với loại sim này du khách sẽ có khoảng 5GB lưu lượng 3G để sử dụng và 50 phút gọi số nội địa cộng thêm 1,500kyat trong tài khoản. Sim này còn có ưu đãi miễn phí cuộc gọi đến và SMS đến.

Sim OOREDOO

Sim ooredoo có giá là 1,500kyat với thời gian sử dụng là 90 ngày. Du khách nạp tiền thì sẽ có thêm gói data để sử dụng. Sim này có gói 3G theo tháng nên du khách có thể đăng ký với giá khoảng 6,850Kyat dùng 30 ngày có 1,35GB.

 Dùng 3G Tại Myanmar

Các điểm truy cập mạng công cộng chỉ có tại một số thành phố lớn

Việc mua sim di động để dùng sim 3G tại Myanmar sẽ giúp du khách truy cập mạng cũng như kết nối liên lạc thuận tiện hơn. Tuy nhiên hiện tại mạng 3G chưa phủ sóng trên toàn bộ lãnh thổ Myanmar mà chỉ phủ sóng tại một số nơi, chính vì vậy nếu như du khách không có nhu cầu truy cập mạng quá nhiều thì có thể dùng Roaming. Ngoài ra để đảm bảo có kết nối mạng thường xuyên du khách cũng có thể mua cục phát Wifi để sử dụng.

Dịch vụ mạng công cộng ở Myanmar vẫn chưa phát triển nhiều, đến điểm sử dụng mạng chỉ có ở những thành phố lớn và giá sử dụng cũng khá đắt đỏ.

Nhưng lưu ý cần nhớ khi dùng 3G tại Myanmar

Khi du lịch tại Myanmar du khách hãy chuẩn bị sẵn sạc dự phòng cho điện thoại hoặc máy tính bởi bạn sẽ không thể biết trước được điểm đến của mình có hỗ trợ việc sạc năng lượng cho các thiết bị điện tử hay không.

Chất lượng dịch vụ khi dùng 3G tại Myanmar không nhanh do đó bạn cần chuẩn bị tinh thần trước là phải đợi load hoặc lướt web với tốc độ thấp bởi Myanmar vẫn còn khá hạn chế trong việc phát triển dịch vụ viễn thông.

 Dùng 3G Tại Myanmar

Mang theo sác dự phòng để đảm bảo việc sử dụng 3G ở Myanmar

Du lịch Myanmar, bạn nên chuẩn bị sẵn sạc dự phòng cho máy tính hoặc điện thoại của mình. Thời tiết tương đối dễ chịu nên bạn có thể không phải quá lo lắng về quạt, điều hòa.

Không có nhiều điểm phát wifi miễn phí tại các quán cafe, nhà hàng như ở Việt Nam nên bạn hãy cố gắng hạn chế bớt việc truy cập mạng nếu như điều kiện kinh phí hạn hẹp.

Dùng 3G tại Myanmar để  truy cập google map hay đặt Grab tại các thành phố lớn là nhu cầu cơ bản nhất của bất cứ tín đồ du lịch nào, du khách hãy đảm bảo có kết nối mạng để thực hiện các thao tác này. Hãy check kĩ thông tin về các điểm đến trước khi xuất phát để tránh phát sinh các tình huống không mong muốn.

Nếu như tại nhà nghỉ, khách sạn mà du khách lưu trú có kết nối mạng 3G, hay Wifi thì du khách hãy cố gắng tranh thủ thực hiện những kết nối quan trọng vì thông thường tại những nơi này dịch vụ mạng thường ổn định, sóng không chập chờn.

Hy vọng những thông tin về việc dùng 3G tại Myanmar trong bài viết có thể giúp quý khách có thêm những thông tin hữu ích để chủ động hơn trong việc dùng mạng 3G khi đến Myanmar du lịch.