Kinh Nghiệm Mua Sắm Ở Myanmar Cho Các Tín Đồ Du Lịch

Myanmar xứ sở du lịch nổi tiếng luôn thu hút hàng triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm. Mua sắm khi du lịch Myanmar là một hoạt động không thể thiếu, đặc biệt là khi tại đây luôn có những món đồ độc đáo không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Myanmar là thiên đường du lịch mới  nổi của Đông Nam Á, bên cạnh các quốc gia khác như Việt Nam, Thái Lan … Du lịch Myanmar việc mua sắm vài món đồ để kỉ niệm chuyến đi hay những món đồ cần thiết trong thời gian lưu trú tại đây là nhu cầu của rất nhiều du khách. Việc mua sắm ở Myanmar khá dễ dàng nhưng du khách cũng cần lưu ý một số thông tin để tránh gặp các sự cố đáng tiếc ảnh hưởng đến cả chuyến đi.

Mua sắm ở Myanmar

Mua sắm ở Myanmar là nhu cầu của nhiều du khách khi đến đây du lịch

Xem thêm: Sữa Chua Myanmar – Thức Uống Độc Đáo Đựng Trong Hũ Đất Nung

Mua sắm ở Myanmar khi đi du lịch, đây là những kinh nghiệm mà du khách cần biết

Myanmar không phải là thiên đường mua sắm như Thái Lan, nhưng tại đây du khách có thể tìm được những món đồ độc đáo để làm quà cho bạn bè, người thân. Mua sắm ở Myanmar luôn là nhu cầu cần thiết với bất kỳ du khách nào. Tại Myanmar khá nổi tiếng với mỹ phẩm truyền thống, búp bê gỗ hay chuông gió, tranh cát… Việc mua sắm ở Myanmar khá đơn giản, tuy nhiên du khách cũng cần cập nhật cho mình một vài kinh nghiệm để không mua phải hàng kém chất lượng hay bị hố quá nhiều.

Đổi tiền sang đồng Kyat

Người Myanmar sử dụng chủ yếu là đồng tiền Kyat và tiền USD. Tuy nhiên tại nhiều nơi người ta cũng không dùng tiền USD nên để thuận tiện khi mua sắm ở Myanmar tốt nhất du khách nên đổi tiền sang đồng Kyat trước khi mua sắm. Tốt nhất nên đổi tiền ngay trước chuyến đi tại các điểm đổi tiền ở sân bay.

Mua sắm ở Myanmar

Hãy nhớ đổi tiền sang đồng Kyat trước khi mua sắm tại Myanmar

Hãy nhớ trả giá

Đây là kinh nghiệm quan trong nhận khi mua sắm ở Myanmar hay bất kỳ quốc gia Đông Nam Á nào khác. Ở các trung tâm thương mại lớn thì giá cả thường được cố định, tuy nhiên tại các khu chợ hoặc các hàng quán thông thường thì người ta sẽ đưa ra mức giá cao hơn so với mức giá bán bình thường. Chính vì vậy mặc cả là một trong những cách giúp du khách tiết kiệm chi phí cho món đồ mình yêu thích. Tốt nhất du khách hãy nhớ tham khảo mức giá tại các cửa hàng trước khi đưa ra quyết định mua hay không.

Mua sắm ở Myanmar

Trả giá khi mua bất kỳ món đồ nào tại các khu chợ hay cửa hàng ven đường để trang bị hố quá nhiều

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 

Hãy cẩn thận khi mua đá quý và các món đồ cổ

Ở Myanmar có hẳn những khu chợ bán đá quý rất nổi tiếng, chính vì vậy khi mua sắm ở Myanmar nhiều du khách đã tìm đến những khu chợ này với hy vọng mua được món trang sức mình yêu thích. Tuy nhiên hiện nay do việc mở cửa thị trường nên tại Myanmar cũng có một số cửa hàng đã trà trộn bán hàng giả để lừa du khách. Chính vì vậy nếu như muốn mua các món đồ là đá quý du khách hãy nhớ kiểm tra thật kĩ. Tốt nhất chỉ nên đến những cửa hàng bán đá quý, trang sức uy tín, có giấy phép kinh doanh. Đặc biệt, nếu được hãy nhờ những người quen biết có kinh nghiệm thẩm định món hàng trước khi mua.

Mua sắm ở Myanmar

Hãy cẩn thận khi mua trang sức để tránh mua phải hàng giả

Bên cạnh đá quý, trang sức thì cũng có rất nhiều du khách yêu thích đồ cổ của Myanmar. Tuy nhiên nhiều du khách không biết rằng với đồ cổ Myanmar sẽ không cho phép du khách mang ra khỏi đất nước. Nếu như có ý định mua các món đồ thủ công có hình dáng giống đồ cổ thì tốt nhất du khách hãy nhờ người bán làm một giấy chứng nhận đó không phải là đồ cổ để tránh gặp rắc rối tại cửa hải quan. Đặc biệt khi mua đá quý, trang sức hay các món đồ thủ công, du khách hãy nhớ giữ lại phiếu mua hàng để tiện xuất trình khi cần thiết.

Mua sắm ở Myanmar

Myanmar không cho phép mang đồ cổ ra khỏi đất nước, nếu mua các món đồ giống đồ cổ, du khách hãy nhớ lấy giấy xác nhận

Cân nhắc những món đồ cần mua

Nhiều du khách có sở thích mua sắm một loạt mà không nghĩ đến việc món đồ đó có thật sự cần thiết hay không. Khi mua sắm ở Myanmar có những món đồ du khách đừng nên phung phí tiền mua chúng nếu như không thật sự cần thiết vì điều này thật sự khá lãng phí. Một số mặt hàng không nên mua ở Myanmar như váy longyi, đồ cổ,…

Mua sắm ở Myanmar

Nên mua hàng tại những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng, các trung tâm thương mại ở Myanmar thường bán hàng với mức giá cố định

Hạn chế mua sắm quá đà tại một điểm

Myanmar có rất nhiều địa điểm mua sắm hấp dẫn, tại hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng đều có những nơi mua sắm cho du khách. Chính vì vậy du khách không nên mua sắm quá đà tại duy nhất một điểm đến, điều này sẽ khiến bạn hối hận khi đến các điểm đến tiếp theo. Đặc biệt khi thực hiện một chuyến du lịch dài ngày và thường xuyên phải di chuyển thì việc mua thêm quá nhiều món đồ với một hành lý nặng trĩu chắc chắc không phải là một điều mà các du khách nên làm.

Mua sắm ở Myanmar

Không nên mua sắm quá đà ở một địa điểm

Mua sắm ở Myanmar là một thú vui hấp dẫn với bất cứ tín đồ du lịch nào, việc cập nhật thêm một số kinh nghiệm hữu ích trong cẩm nang du lịch Myanmar của mình sẽ giúp du khách mua sắm thông minh hơn và có một chuyến đi trọn vẹn.