Kinh Nghiệm Xin Visa Myanmar Cho Người Nước Ngoài ở Việt Nam

Xin visa đi Myanmar cho người nước ngoài tại Việt Nam là nhu cầu của khá nhiều người. Việc xin visa này sẽ rất đơn giản nếu như bạn nắm bắt được thủ tục chính xác.

Xin visa Myanmar cho người nước ngoài ở Việt Nam như thế nào hiện đang là thắc mắc của rất nhiều du khách là người nước ngoài tại Việt Nam muốn nhập cảnh du lịch, công tác ở đất nước vạn chùa. Việc xin visa đi Myanmar cho người nước ngoài tại Việt Nam khá đơn giản, tuy nhiên nếu như không nắm rõ thủ tục thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Dưới đây sẽ là thủ tục xin visa cho người nước ngoài muốn nhập cảnh Myanmar đơn giản nhất, bạn hãy tham khảo nhé.

Xin Visa Myanmar Cho Người Nước Ngoài

Xin visa Myanmar cho người nước ngoài có thủ tục khá đơn giản và nhanh chóng

Xem thêm: Myanmar Cấm Xe Máy Ở Yangon Và Những Điều Thú Vị

Kinh nghiệm xin Visa Myanmar cho người nước ngoài nhanh chóng nhất có thể bạn chưa biết

Xin visa Myanmar cho người nước ngoài ở Việt Nam là thủ tục bắt buộc nếu như bạn muốn nhập cảnh vào đất nước này. Thủ tục thực hiện cũng rất đơn giản nếu như bạn đã nắm bắt chính xác các bước thực hiện và loại visa mà mình muốn được cung cấp.

Các loại visa Myanmar

Có khá nhiều loại visa để khi có nhu cầu xin visa Myanmar cho người nước ngoài bạn sẽ thực hiện.

Hiện Myanmar có hai loại visa chính là visa du lịch và visa công tác, với mỗi loại thì sẽ có các thời hạn khác nhau. Tùy theo mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú tại Myanmar mà du khách có thể chọn xin loại visa thích hợp nhất.

Visa du lịch: Với visa du lịch  thì sẽ có loại visa với thời hạn 3 tháng một lần.

Visa công tác: Với loại visa này thì sẽ có visa 3 tháng 2 lần, 3 tháng 1 lần, 6 tháng nhiều lần và visa thời hạn một năm nhiều lần.

Xin Visa Myanmar Cho Người Nước Ngoài

Có nhiều loại visa đi Myanmar cho người nước ngoài

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar hot nhất 

Thời hạn lưu trú của visa Myanmar

Khi xin visa Myanmar cho người nước ngoài thì thời hạn lưu trú là vấn đề mà bạn cần đặc biệt quan tâm. Visa đi Myanmar sẽ có những thời hạn lưu trú như sau:

+ Loại visa Myanmar 3 tháng 2 lần hoặc 3 tháng 1 lần thì bạn sẽ có thể lưu trú tại Myanmar 28 ngày, nếu muốn ở lâu hơn bạn có thể xuất cảnh rồi nhập cảnh lại.

+ Với loại visa Myanmar 6 tháng 1 lần hoặc loại visa 1 năm nhiều lần thì bạn có thể lưu trú tại đây khoảng 70 ngày, và nếu như muốn ở lâu hơn thì bạn có thể xuất cảnh và nhập cảnh lại.

Xin Visa Myanmar Cho Người Nước Ngoài

Bạn hãy căn cứ vào nhu cầu công việc, du lịch của mình để xin visa đi Myanmar với thời hạn phù hợp nhất

Thủ tục cần chuẩn bị khi xin visa Myanmar cho người nước ngoài

Khi muốn du lịch Myanmar du khách chỉ cần chuẩn bị thủ tục xin visa như sau:

– Một hộ chiếu bản gốc

– Hai tấm hình thẻ với kích thước 4cm x 6cm.

Xin visa đi Myanmar cho người nước ngoài ở đâu? Thời gian giải quyết hồ sơ cấp visa

Bạn có thể dễ dàng xin visa Myanmar cho người nước ngoài tại tổng lãnh sự quán Myanmar tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

– Tại Hà Nội bạn có thể đến lãnh sự quán Myanmar tại số 298A Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

-Tại TP Hồ Chí Minh bạn có thể đến địa chỉ số 50 Sầm Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Thời gian giải quyết hồ sơ cấp visa đi Myanmar cho người nước ngoài ở Việt Nam là khoảng 7 ngày làm việc nếu như hồ sơ của bạn đầy đủ. Nếu như hồ sơ bị thiếu hoặc cần bổ sung thêm thông tin thì thời gian xét và cấp visa sẽ lâu hơn.

Xin Visa Myanmar Cho Người Nước Ngoài

Để xin visa di Myanmar cho người nước ngoài tại Việt Nam, bạn cần đến tổng lãnh sự quản Myanmar tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm xin visa Myanmar cho người nước ngoài

Mặc dù xin visa Myanmar cho người nước ngoài không quá phức tạp nhưng nếu như mới xin visa lần đầu thì chắc chắn bạn sẽ mất nhiều thời gian và chi phí, đặc biệt là khi chưa nắm bắt được thủ tục chính xác. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm mà bạn nên lưu ý để xin visa nhanh chóng nhất.

– Hãy chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ, tránh việc phải mất thêm thời gian bổ sung hồ sơ nhiều lần.

– Kiểm tra thật kỹ các thông tin trong giấy tờ, hồ sơ xem thông tin có đồng nhất và logic hay không và bổ sung ngay khi còn thiếu sót. 

– Tham khảo thật kỹ quy định về việc xin visa đi Myanmar cho người nước ngoài tại Việt Nam để chủ động khi thực hiện.

Xin Visa Myanmar Cho Người Nước Ngoài

Đất nước Myanmar xinh đẹp đang đợi bạn đến tham quan và khám phá

Ngoài việc tự xin visa Myanmar cho người nước ngoài thì bạn cũng có thể nhờ sự hỗ trợ, tư vấn của bên thứ ba để có visa nhanh hơn và tránh các thủ tục rườm rà, mất thời gian. Đây cũng là cách được nhiều người áp dụng khi không nắm rõ các vấn đề về thủ tục và quy định liên quan của tổng lãnh sứ quán Myanmar tại Việt Nam. Một lưu ý nhỏ cẩm nang du lịch Myanmar dành cho bạn là nếu như có ý định đi du lịch hay công tác tại Myanmar thì bạn tên tiến hành xin visa sớm để chủ động hơn về thời gian nếu như xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn nhé. Chúc bạn xin visa đi Myanmar cho người nước ngoài ở Việt Nam thành công sau khi tham khảo thông tin hữu ích từ bài viết này.