Kỳ Lạ Ngôi Chùa Baung Daw Gyoke Nuôi Trăn Ở Myanmar

Không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa linh thiêng, kiến trúc tuyệt đẹp mà tại Myanmar còn có một ngôi chùa đặc biệt trở thành điểm du lịch nổi tiếng nhờ nuôi những con trăn được các nhà sư nuôi dưỡng ở đây.

Chùa Baung Daw Gyoke nổi tiếng không phải vì đây là một ngôi chùa lớn với kiến trúc hào nhoáng mà điều khiến du khách tò mò, ghé thăm ngôi chùa này thường xuyên chính là bởi đây là thiên đường của các loài bò sát như trăn và rắn. Chùa Baung Daw Gyoke của Myanmar rất linh thiêng trong tín ngưỡng của người dân, người ta tin rằng khi tới đây cầu nguyện thì điều ước sẽ trở thành sự thật.

 Chùa Baung Daw Gyoke

Chùa Baung Daw Gyoke nằm cách trung tâm Yongon không xa là nơi cực kỳ lạ lùng khi nuôi dưỡng hàng chục con trăn, rắn

Xem thêm: Giải Mã Bí Mật Của Những Ngôi Đền Chùa Thiêng Nhất Myanmar

Khám phá chùa Baung Daw Gyoke Myanmar – Thiên đường của loài bò sát tại xứ sở vạn chùa

Chùa Baung Daw Gyoke nằm ở thành phố Yangon của Myanmar. Đây là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất tại xứ sở vạn chùa. Ngôi chùa này sẽ ứng nghiệm cho 1 điều ước của mỗi người khi tới đây cầu nguyên theo quan niệm của người dân địa phương.

 Chùa Baung Daw Gyoke

Chùa Baung Daw Gyoke rất linh thiêng theo tín ngưỡng của người dân địa phương, Theo họ khi cầu nguyện ở đây thì điều mà họ mong muốn sẽ trở thành sự thật

Một điều cực kỳ lạ lùng khi ghé thăm chùa Baung Daw Gyoke đó chính là bạn không khó bắt gặp hình ảnh các nhà sư đang nằm nghỉ ở trên ghế với một hai con trăn cuộn tròn dưới chân. Đây có thể là hình ảnh vô cùng đáng sợ với những ai không quen với loài bò sát, tuy nhiên với người dân tại địa phương và các nhà sư tại chùa thì đây là hình ảnh thường ngày và quá đỗi quen thuộc. Nhiều du khách sau khi ghé thăm ngôi chùa còn đặt những tờ tiền 1000 kyat vào những chú trăn trong chùa để cầu may mắn, thậm chí một số người còn mạnh dạn đến sờ vào và vuốt ve những con trăn.

 Chùa Baung Daw Gyoke

Nhiều du khách khi ghé thăm ngôi chùa đặc biệt này đã đặt tiền vào những con trăn để cầu mong may mắn

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 

Chùa Baung Daw Gyoke Myanmar có một điểm đặc biệt đó chính là ở chính giữa chùa có một thân cây được đặt rất nhiều được Phật ở xung quanh. Những con trăn thường xuyên bò ở trên những cành cây, và nhìn dòng người cầu nguyện ở phí dưới.  Người ta tin rằng chính sự hiện diện của những con trăn lớn, có những con dài đến 2-3m ở trong chùa là sức mạnh và làm gia tăng sự linh thiêng của ngôi chùa.

 Chùa Baung Daw Gyoke

Người ta tin rằng chính sự xuất hiện của rất nhiều trăn ở chùa Baung Daw Gyoke đã làm nên sự linh thiêng của nơi này

Thực tế ở Đông Nam Á cũng có khá nhiều ngôi chùa có sự xuất hiện của trăn, rắn chính vì vậy đây là loại vật được người dân xem là vô cùng huyền bí. Trăn rắn cũng chính là hình tượng xuất hiện nhiều tại những ngôi chùa, đền đài ở khắp Đông Nam Á thông qua những bức tượng đá.

 Chùa Baung Daw Gyoke

Hình ản những chú trăn cuộn tròn ngủ trên cửa số có thể khiến du khách một phen hoảng sợ nếu như chưa thể quen

Với nhiều du khách họ ghé thăm chùa Baung Daw Gyoke chủ yếu vì sự tò mò khi nghe đến danh tiếng của ngôi chùa này. Tuy nhiên khi đến nơi việc tận mắt chứng kiến những chú trăn sống trườn qua lại giữa các bức tượng Phật thực sự là một khung cảnh khá huyền bí và có phần đáng sợ. Đặc biệt hình ảnh những chú trăn nằm ngủ ngay trên cửa sổ, ngay tại các bức tượng Phật có thể khiến du khách giật mình và toát mồ hôi hột.

 Chùa Baung Daw Gyoke

Những con trăn nằm ngủ bên cạnh các nhà sư khi họ đang ngồi thiền gợi nhớ đến truyền thuyết xưa

Trong truyền thuyết có một câu chuyện liên quan đến con rắn và Đức Phật. Theo tương truyền thì ngày xưa khi Đức Phật đang ngồi tĩnh tọa dưới cây thì trời bắt đầu đổ mưa lớn và có một con rắn hổ mang đã gương mang của mình lên để che mưa cho ngài. Hình ảnh những chú trăn nằm ngủ ngay bên cạnh các nhà sư khi họ đang ngồi thiền khiến nhiều người liên tưởng đến truyền thuyết xưa trên và cho đó là một hình ảnh cực kỳ linh thiêng.

Người dân Yangon sống quanh khu vực ngôi chùa Baung Daw Gyoke khi bắt được trăn hay rắn tại nơi họ sinh sống, trên đồng hay bất cứ đâu đều mang chúng đến chùa. Họ quan niệm rằng làm điều đó chính là sống theo triết lý từ bi của đạo Phật và họ sẽ gặp được may mắn  và phước lành khi đưa chúng đến chùa thay vì giết chúng.

 Chùa Baung Daw Gyoke

Người dẫn Yangon khi bắt được trăn, rắn trên đồng thường mang đến chùa chứ không giết hại để tránh sát sinh cũng như tạo phước lành cho bản thân và gia đình

Mặc dù những chú trăn, rắn có thể đáng sợ với nhiều du khách những đến với Yangon, chính vì tò mò và muốn tìm hiểu về ngôi chùa linh thiêng này mà rất nhiều du khách đã tìm đến đây để thăm quan cũng như tìm hiểu thêm những câu chuyện thú vị. Chính vì sự huyện bí là kỳ lạ của chùa Baung Daw Gyoke mà nơi đây ngày càng trở thành điểm tham quan quen thuộc của du khách gần xa khi đến với Myanmar. Nếu bạn cũng đam mê khám phá và muốn tận mắt chiêm ngưỡng những chú trăn, rắn sống thảnh thơi và thoải mái cùng với các vị sư tại một ngôi chùa thì hãy đưa chùa Baung Daw Gyoke và danh sách những điểm cần ghé thăm trong cẩm nang du lịch Myanmar của mình nhé.