Lưu Ý Nên Nhớ Khi Lựa Chọn Phương Tiện Di Chuyển Ở Myanmar

Mặc dù là điểm du lịch khá nổi bật tại Châu Á, nhưng giao thông Myanmar chưa thực sự phát triển để đáp ứng tối đa nhu cầu di chuyển của du khách khi đến đây. Chính vì vậy, thông tin về các phương tiện di chuyển tại đất nước Myanmar được quan tâm khá nhiều.

Myanmar trong những năm gần đây đã trở thành một trong những điểm đến được du khách trên khắp thế giới lựa chọn. Kiến trúc đền chùa tráng lệ, nhiều thắng cảnh nổi tiếng cùng nên văn hóa đặc sắc, kỳ bí đã tạo cho Myanmar sức hút đặc biệt. Mặc dù là điểm du lịch khá nổi bật tại Châu Á, nhưng giao thông Myanmar chưa thực sự phát triển để đáp ứng tối đa nhu cầu di chuyển của du khách khi đến đây. Chính vì vậy, thông tin về các phương tiện di chuyển tại đất nước Myanmar được quan tâm khá nhiều. Phương tiện di chuyển ở Myanmar rất đa dạng, để có lựa chọn tốt nhất cho chuyến du lịch của mình, du khách hãy lưu ý một vài thông tin từ Sổ Tay Du Lịch Myanmar để chủ động hơn trong chuyến đi của mình nhé.

Phương tiện di chuyển ở Myanmar

Phương tiện di chuyển tại Myanmar khá đa dạng, du khách có thể thoải mái chọn loại phương tiện thích hợp để sử dụng

Xem thêm: Đến Myanmar Chiêm Ngưỡng Hồ Inle Đẹp Lộng Lẫy Với Vẻ Đẹp Hiếm Có

Những lưu ý về phương tiện di chuyển ở Myanmar du khách nhất định phải biết

Lựa chọn phương tiện di chuyển ở Myanmar luôn là thông tin được các tín đồ du lịch đặc biệt quan tâm, bởi lựa chọn đúng loại phương tiện thích hợp và nắm bắt chắc những thông tin về chặng đường, giá cả… sẽ giúp du khách có một chuyến đi an toàn, đặc biệt là đối với những tín đồ du lịch bụi.

Myanmar có nhiều loại phương tiện di chuyển khác nhau, và tùy theo lịch trình ở mỗi thành phố mà sẽ có những loại phương tiện phù hợp cho bạn lựa chọn. Các loại phương tiện di chuyển ở Myanmar vô cùng phổ biến như xe khách, xe taxi, xe ngựa xe đạp điện, ở những chặng di chuyển xa hơn, bạn có thể sử dụng máy bay. Lịch trình cơ bản nhất mà các du khách thông thường sẽ lựa chọn bao gồm Yangon, Bagan, Shan State và Mandalaya và tương ứng với đó sẽ là các loại phương tiện di chuyển phù hợp.

Phương tiện di chuyển ở Yangon Myanmar 

Yangon là trung tâm kinh tế của Myanmar nên phương tiện di chuyển ở đây khá đa dạng, bạn có thể đi xe máy, xe taxi hay xe khách. Trong đó, nếu muốn di chuyển từ sân bay vào thành phố thì bạn nên lựa chọn Taxi. Các tài xe Taxi ở Myanmar không tính tiền theo đồng hồ trê xe như ở Việt Nam, mà sẽ tính theo giờ đồng hồ chạy, hoặc bạn nói địa điểm để thỏa thuận giá. Bạn lưu ý là trước khi đi nên hỏi giá thật kỹ,  nếu cẩn thận có thể ghi ra giấy hoặc lưu vào Smartphone. Giá di chuyển bằng taxi  giao động khoảng từ 5 USD đối với taxi thường, và khoảng 7 USD với taxi có máy lạnh với chặng di chuyển từ sân bay về chùa Shwedagon. Khi đã vào thành phố và muốn di chuyển đến các địa điểm khác nhau bạn có thể chọn phương tiện là taxi hoặc xe máy, xe bus.

Phương tiện di chuyển ở Myanmar

Taxi từ sân bay về trung tâm Yangon là lựa chọn phổ biến nhất

Phương tiện di chuyển ở Bagan Myanmar 

Ở Bagan cũng có nhiều loại phương tiện di chuyển để bạn lựa chọn. Trong đó, nổi bật nhất là xe ngựa và xe đạp. Với xe ngựa mỗi chuyến người ta có thể chở tối đa 3 người. Để chủ động hơn trong việc khám phá Bagan bạn có thể chọn phương tiện di chuyển là xe đạp. Xe đạp là loại phương tiện di chuyển ở Myanmar được dùng khá nhiều và nếu muốn khám phá khắp các con phố của Bagan thì loại phương tiện này là thích hợp nhất.

Có hai loại xe đạp bạn có thể lựa chọn, khi di chuyển ở Bagan là xe đạp thông thường và xe đạp điện. Giá thuê xe đạp bình thường khoảng 1,5 USD/ ngày và nếu thuê xe đạp điện thì giá sẽ là 6 USD đến 7 USD/ngày.

Phương tiện di chuyển ở Myanmar

Phương tiện di chuyển phổ biến ở Myanmar là xe đạp

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar giá tốt 

Phương tiện di chuyển ở Mandalay 

Ngay tại Mandalay người ta có dịch vụ cho thuê taxi để thăm quan từ sáng đến trưa với giá từ 50 USD, đi các địa điểm nổi tiếng như cầu gỗ U Bein,  chùa Mahamuni,đồi Sagaing, cố đô Inwa. Nếu bạn đi đò sang cố đô Inwa để tham quan thì giá sẽ rơi vào khoảng 1 USD khứ hồi. Khi ngại đi bộ tại cố đô Inwa bạn có thể thuê xe ngựa để di chuyển với giá 8 USD, chở tối đa 3 khách/ lần. Với địa điểm tham quan là làng cổ Mingun, bạn có thể thuê một chuyến phà để di chuyển với giá khoảng 29 USD cho chặng từ Mandalat đến Mingun hoặc thuê taxi con bò với giá 5 USD/ chuyến.

Phương tiện di chuyển phổ biến ở Myanmar

Đi xe ngựa cũng là một lựa chọn rất thú vị

Phương tiện di chuyển ở Shan State

Để đến Shan State từ các thành phố lớn bạn có thể di chuyển bằng xe khách. Đến nơi nếu muốn dạo trên hồ Inle để ngắm cảnh bạn có thể thuê thuyền máy để di chuyển. Tại trung tâm của thị trấn Nyaung có một bến thuyền lớn phục vụ nhu cầu của khách du lịch, giá đi thuyền  trên hồ Inle từ bình minh đến hoàng hôn là khoảng 15,5 USD. Khi di chuyển từ trung tâm thị trấn đến bến xe, và ngược lại giá khoảng 6 USD/ lượt với taxi và 8 USD/ lượt với xe Tuk Tuk.

Phương tiện di chuyển phổ biến ở Myanmar

Bến thuyền phục vụ du khách tại hồ Inle Myanmar

Thông tin về phương tiện di chuyển ở Myanmar được cung cấp trên đây sẽ giúp du khách chủ động hơn trong chuyến du lịch sắp tới của mình. Chúc bạn có một chuyến đi thật nhiều niềm vui!