Mách Bạn Kinh Nghiệm Đổi Tiền Khi Du Lịch Myanmar An Toàn Nhất

Đổi tiền khi du lịch Myanmar là một trong những vấn đề mà bất kỳ ai khi muốn đến Myanmar đều quan tâm vì đây là hoạt động cần thiết để du khách có thể mua sắm và sử dụng các dịch vụ hỗ trợ để hỗ trợ cho chuyến đi.

Du lịch Myanmar đang là lựa chọn của nhiều du khách trong thời gian gần đây. Có một thời gian du lịch Myanmar dường như bị quên lãng, tuy nhiên vài năm trở lại đây, ngành du lịch của đất nước này đã trỗi dậy mạnh mẽ và thu hàng triệu lượt khách mỗi năm.  Đổi tiền khi du lịch Myanmar là một trong những vấn đề mà bất kỳ ai khi muốn đến Myanmar đều quan tâm, vì đây là hoạt động cần thiết để du khách có thể mua sắm và sử dụng các dịch vụ hỗ trợ để hỗ trợ cho chuyến đi. Đổi tiền để du lịch đến Myanmar nên là hoạt động được ưu tiên hàng đầu và Note lại vào sổ tay du lịch Myanmar để tiện ghi nhớ .

đổi tiền khi du lịch Myanmar

Kinh nghiệm đổi tiền khi du lịch Myanmar là thông tin du khách nên nắm bắt trước khi đến đất nước này

Xem thêm: Du lịch Myanmar cần những giấy tờ cần thiết gì?

Tất tần tật kinh nghiệm đổi tiền khi du lịch Myanmar cho người mới đi lần đầu

Với những du khách mới lần đầu tới Myanmar, hẳn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ trong việc sử dụng dịch vụ đổi tiền. Chính vì vậy, trước chuyến đi việc cập nhật tất tần tật các thông tin và kinh nghiệm đổi tiền khi du lịch Myanmar là hết sức cần thiết. Tiền là yếu tố đảm bảo cho chuyến đi của du khách được suôn sẻ và trọn vẹn hơn, nếu không thể đổi tiền hoặc mang theo những loại tiền không thể sử dụng tại Myanmar thì chắc chắn du khách sẽ gặp vấn đề lớn đấy.

Đồng tiền chính của người Myanmar

Tiền tệ chính thức của đất nước Myanmar là Kyat (‘chạt’). Khi viết tắt thì sẽ viết là MMK hoặc K, và thông thường giá trị số sẽ đứng sau, ví dụ như K100, MK500… Tại Myanmar, người ta không sử dụng tiền xu mà chỉ lưu hành bằng tiền giấy. Đổi tiền ở Myanmar để du lịch du khách cũng sẽ chuyển đổi sang loại tiền này với các mệnh giá khác nhau . Một số giá trị đồng tiền Kyat ở Myanmar như: K50, K100, K200, K500, K1000, K5000 và K10,000. Trong đó, giá trị được sử dụng phổ biến nhất là K100 và K5000. 

đổi tiền khi du lịch Myanmar

Đồng tiền Myanmar

Nên mang theo loại tiền nào khi đến Myanmar?

Ở Myanmar, người ta sử dụng đồng tiền chính là Kyat, tuy nhiên tại đây vẫn có dùng USD và một số loại tiền phổ biến như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Chính vì vậy,  khi du lịch Myanmar du khách có thể mang theo một số loại tiền sử dụng khá phổ biến như USD hoặc EURO và Đô la Singapore để dùng. Kinh nghiệm dành cho du khách khi đến Myanmar là hãy mang đủ số tiền mà mình có ý định dùng trong chuyến đi hoặc dư. Trước chuyến đi, nếu đang sử dụng đồng tiền của nước mình, du khách hãy đổi sang USD, EURO hay Đô la Singapo để mang theo. Thẻ thanh toán quốc tế cũng có thể sử dụng, tuy nhiên đây chỉ nên là phương án dự phòng vì việc thanh toán bằng thẻ quốc tế cũng không thật sự phổ biến ở Myanmar.

Du khách có thể dùng USD để chi trả cho các dịch vụ du lịch, nhà hàng, hãng hàng không… Còn khi muốn ăn uống, mua sắm và một số hoạt động khác thì hãy đổi sang đồng tiền Kyat của Myanmar để tiện sử dụng.  Tỉ giá đổi tiền từ USD sang Kyat của Myanmar du khách có thể tìm trên Google.com.

đổi tiền khi du lịch Myanmar

USD là loại ngoại tệ nên ưu tiên khi du lịch Myanmar

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar Hot nhất 2018 

Những nơi uy tín để đổi tiền khi du lịch Myanmar

Hiện tại ở Myanmar dịch vụ đổi tiền khá phát triển, tại đây có khá nhiều nơi hỗ trợ đổi tiền cho du khách như tại sân bay, ngân hàng. Tuy nhiên, ở các khu chợ đen cũng có dịch vụ đổi tiền cho du khách nên có khá nhiều sự lựa chọn.

Nhiều du khách khi đến sân bay thường chỉ đổi một số tiền nhỏ mang tính tượng trưng, nhưng lại rất hay có thói quen đổi tiền tại những nơi không chính thống như chợ đen. Theo những người dân nơi đây thì điều đó thật đáng tiếc, vì du khách sẽ bị thiệt hơn so với đổi tiền ở những nơi chính thống.

đổi tiền khi du lịch Myanmar

Nên ưu tiên đổi tiền ở sân bay hoặc ngân hàng

Theo như sách Lonely Planet chia sẻ thì nơi đổi tiền khi du lịch Myanmar tốt nhất, chính là sân bay và ngân hàng chứ không phải là những khu chợ đen. Tại các ngân hàng hay sân bay sẽ có tỉ giá đổi tiền tốt hơn, nên du khách sẽ có lợi hơn rất nhiều so với việc đổi tiền ở những địa điểm không chính thống, đó là chưa kể những nguy cơ du khách có thể gặp phải khi đổi tiền trên đường hay những khu chợ đen.  Du khách nên đến các ngân hàng lớn tại Yangon, Mandalay hoặc các sân bay quốc tế để đổi tiền là an toàn nhất. Ngoài ra ở những điểm du lịch nổi tiếng đều có điểm đổi tiền cho du khách nên rất dễ để chuyển đổi sang tiền Myanmar và tiêu dùng nếu có nhu cầu. Tại Myanmar hiện chưa có sự xuất hiện của các ngân hàng nước ngoài, hai ngân hàng lớn nhất tại Myanmar là CB bank và KBZ bank.

Đổi tiền Myanmar tại Việt Nam được không? 

Nếu như bạn muốn du lịch sang Myanmar từ Việt Nam, bạn có thể đổi tiền ngay tại sân bay trong nước. Hiện tại, các sân bay lớn ở Việt Nam tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều có điểm hỗ trợ chuyển đổi từ tiền Việt sang tiền Myanmar. Bạn có thể chủ động đổi tiền trước chuyến đi để an tâm hơn khi đổi tiền tại nước bản địa.

Đổi tiền khi du lịch Myanmar không quá khó khăn và du khách có thể chủ động thực hiện với các mức đổi khác nhau, để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình. Nếu đang có ý định đến Myanmar trong thời gian tới thì du khách hãy cập nhật ngay kinh nghiệm đổi tiền tại Myanmar để chủ động hơn nhé.